Người cha lập trang web tìm con gái mất tích bí ẩn

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Nhiều ngày qua trong cộng đồng mạng lan truyền địa chỉ website nguyenminhchau.com với câu chuyện người cha tìm đứa con gái mất tích suốt mười lăm năm qua.

Trang web nguyenminhchau.com đăng tải thông tin bé Nguyễn Trường An sinh năm 1990, con anh Nguyễn Minh Châu, mất tích từ cuối năm 1995. Gia đình bé An đã tìm kiếm từ đó đến nay nhưng vẫn chưa gặp lại được cô con gái yêu của mình.

Chiều nay trao đổi với VnExpress.net, anh Châu, ngụ tại ấp Tân Quới, xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, vẫn còn ngậm ngùi khi kể lại cái ngày định mệnh cách nay 15 năm.

Ngày 9/11/1996, con gái anh là bé Nguyễn Trường An và Phan Nguyễn Diễm My, con nuôi của chị ruột anh Châu, rủ nhau đi chơi trong xóm.Giao diện chính trang nguyenminhchau.com với ảnh bé Trường An lúc còn nhỏ.

Đến giờ cơm chiều, anh trai bé An là Nguyễn Minh Việt thấy hai em chưa về nên đi tìm ở các nhà xung quanh, mãi không gặp. Tưởng em mình đi chơi các nhà khác trong xóm nên An không lưu ý lắm. Nhưng trời càng lúc càng tối mà hai bé vẫn chưa về, cả nhà anh Châu thật sự lo lắng và tủa đi kiếm khắp xóm.​

Lúc này bà con lối xóm biết chuyện cũng chia nhau đi tìm. Có người bảo chắc hai bé bị ma ám dụ ra đồng nên người cầm đèn pin, kẻ đốt đuốc chạy nhanh ra cánh đồng. Một số người khác nhanh chóng ra các ao nhà, lặn xuống kênh tìm manh mối.

Anh Dương Thái Thịnh, công an viên xã Tân Hòa Thành nhớ lại: “Hôm đó, có người còn bảo lúc chiều thấy lờ mờ một người đàn bà dắt hai đứa bé đi ra khỏi xóm. Lập tức người dân lập nhiều chốt chặn trên những đoạn đường làng để kiểm soát và ngăn chặn nếu hai bé bị bắt cóc”.

Cuộc tìm kiếm diễn ra suốt đêm nhưng vẫn không có kết quả. Sáng hôm sau, anh Châu báo cho công an về việc mất tích của con và cháu mình. Cả xóm tìm hai bé gái trong 3 ngày tiếp theo nhưng vẫn vô vọng.

Việc con gái đột ngột mất tích khiến gia đình anh Châu, nhất là chị Bình, vợ anh suy sụp nặng nề. Không thiết đến việc làm ăn, cả hai vợ chồng chia nhau tìm con khắp nẻo. Anh Châu kể nhiều lúc thấy vợ ngồi khóc nhớ con làm anh càng thêm đau xót. Thông tin mất con gái đã được anh Châu gửi lên đài truyền hình HTV9, một số báo tại TP HCM. Công an hình sự và công an điều tra tỉnh Tiền Giang cũng đã bắt tay vào điều tra.

Gia đình anh Châu cũng đã nhận được nhiều tin báo về tung tích con gái mình, có khi là ở Bình Phước, lúc thì ở Đà Lạt, thậm chí còn có nguồn tin báo bé An đang ở Campuchia. Mỗi lần nhận được tin báo, anh Châu và vợ nhanh chóng lên đường với hy vọng gặp lại con nhưng sau đó đều là sự thất vọng. Tuy nhiên họ vẫn tiếp tục tìm kiếm cho dù hy vọng mong manh nhất.

Đến năm 2001, một nỗi bất hạnh khác lại ập xuống nhà anh Châu. Người con trai duy nhất Nguyễn Minh Việt bị ung thư xương và mất trong khi đang thi hành nghĩa vụ quân sự.

Đến đầu năm 2010, người cháu ruột của anh Châu là Trương Hoàng Thái đang làm việc trong ngành CNTT tại TP HCM đã giúp anh hoàn thành trang web nguyenminhchau.com đăng tải thông tin tìm con, với hy vọng qua cộng đồng mạng sẽ tìm thấy bé Trường An.

Anh Châu tâm sự: “Mười lăm năm nay vợ chồng tôi không lúc nào nguôi nhớ con. Kinh tế gia đình hiện nay tuy không bằng ai nhưng cũng đủ điều kiện nuôi ăn học ba đứa con gái đều là em của bé An. Vì vậy tôi rất thương con, không biết lúc này nó có được cuộc sống vui vẻ và đầy đủ hay không. Qua trang web này tôi hy cộng đồng mạng sẽ tìm thấy bé Trường An".

Anh Châu cũng đã đăng ký thông tin tìm kiếm lên chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" trên kênh VTV1.

Ai biết những thông tin về các bé gái bị mất tích, mời chia sẻ tại đây hoặc gửi về doisong@vnexpress.net.

(Theo VnExpress)

Tin thêm: Trang web của anh nguyenminhchau: http://www.nguyenminhchau.com/ 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top