BÀN TRÒN Người dùng Kindle học thức hơn người có iPad

Các thớt khác của admin

admin

Staff member
GÂY DỰNG
Thị trường thiết bị đọc e-book ngày càng trở nên sôi động, với hàng loạt sản phẩm mới đua nhau ra đời. Giữa "muôn trùng" sản phẩm, Kindle và iPad có vẻ được giới yêu thích công nghệ chuộng hơn cả.

Kindle ngoài ứng dụng đọc sách điện tử, còn có khả năng kết nối Wi-Fi và 3G. Điểm nổi bật ở thiết bị này là có bàn phím Qwerty cho phép lướt web và "chat chit" thú vị.

018.jpg
Kindle (trái) và iPad được chuộng nhất trong số thiết bị đọc sách điện tử.

Trong khi, iPad ấn tượng với thiết kế long lanh, tính năng không chỉ dừng ở việc đọc sách - mà thêm vào đó là còn chơi game, nghe nhạc, xem phim, lướt web. iPad đã thực sự tạo nên một cuộc cách mạng trong thế giới e-Reader.

Cả Kindle và iPad đều đã trở nên rất nổi tiếng, cùng với điều đó là việc Amazon và Apple đã bán được hàng triệu sản phẩm cho các khách hàng thuộc nhiều lứa tuổi.

Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen, thì giữa hai sản phẩm công nghệ đình đám này có một khoảng cách khá xa về đối tượng khách hàng.

Nghiên cứu cho thấy, người dùng Kindle có độ tuổi trung bình già hơn, giàu có hơn, và tri thức hơn so với người sử dụng iPad.

http://vneconomy.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/10/08/025.jpg

Bảng so sánh độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn giữa các thiết bị đọc sách điện tử - Nguồn: Nielsen.


Cụ thể, theo Nielsen, 27% người sở hữu Kindle có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ, nhiều hơn so với người dùng iPad.

Mặc dù iPad giá cao hơn, nhưng người sở hữu Kindle lại giàu hơn. Báo cáo cho hay, 44% người dùng Kindle có thu nhập trên 80.000 USD/năm, so với con số 39% của những người dùng iPad và 37% đối với những người sở hữu iPhone.

Ngoài ra, theo Nielsen, giới trẻ bị iPad thu hút nhiều hơn và hầu hết người dùng iPad là nam giới. Cụ thể, 65% những người đang sử dụng iPad là nam giới và 63% có độ tuổi dưới 35. Trong khi tỷ lệ người dùng nam giới ở Kindle là 52%.

Kết quả trên có được sau khi Nielsen tiến hành điều tra 5.000 người có sở hữu một trong các loại thiết bị như máy tính bảng, sách điện tử, máy tính xách tay, thiết bị chơi nhạc di dộng hay điện thoại di động thông minh.

Hiện cả hai sản phẩm này đều đã có bán ở Việt Nam.

Nguồn: VnEconomy​
 

rookie

GÂY DỰNG
Tác giả nghiên cứu đặt tiêu đề thế dễ nhầm lẫn: Thực ra có học thức hơn chỉ là do già hơn mà thôi.

Độ tuổi trung bình lên thêm vài năm thì Kỹ sư thành Thạc sỹ, Master có thể thành Doctor. Thu nhập vì thế cũng tăng lên theo độ tuổi.
 

kysidondoc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
vấn đề liên thông đến học thức không hợp lý cho lắm.
vấn đề là cách sử dụng và nhu cầu sử dụng.
đơn cử như ở VN.
giá bán cho một thiết bị chuyên dụng để đọc ebook quá cao.
Bản thân giới tiêu dùng VN lại thích thiết bị aio, vì vậy trong tình cảnh hiện nay ipad là lựa chọn lý tưởng hơn.
tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại vì không ít người dùng ipad vì mốt và thái độ thì quá khíchdẫn đến những nhận định xấu về giới tiêu dùnng chung.
vì vậy tất cả điều phụ thuộc vào ý thức, thái độ và hành vi thui.
 

hoangroller

GÂY DỰNG
so sánh ko chuẩn ạ.
thế khác nào so sánh tỉ lệ người đi ô tô riêng giàu hơn tỉ lệ ông đi xe máy :D
 

ducleminh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
ipad dùng 3 tuần chán vứt cho con nó chơi, sau 3 tháng nữa nó quẳng xó lấy PSP ra chơi, mình lấy kindle đọc sách, ipad thằng con bé nó chơi :D
 

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
He he cái survey này làm ở Mỹ, các đồng chí lại cứ đem chuyện VN ra nói nghe buồn cười quá.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top