THỜI SỰ Người Nhật muốn rước đuốc Olympic Tokyo 2020 bằng ô tô bay

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Olympic mùa hè cũng là nơi các nước chủ nhà có thể phô bày sức mạnh cả về tài chính lẫn công nghệ. Tất nhiên Nhật Bản cũng không phải là một ngoại lệ, họ đang chuẩn bị cực kỳ khẩn trương cho một kỳ Olympic hoành tráng vào năm 2020.

Theo như kế hoạch đặt ra, một vận động viên sẽ điều khiển chiếc xe đi một vòng quanh đường chạy điền kinh của Sân vận động Quốc gia mới của Nhật trước khi bay lên và thắp sáng ngọn đuốc Olympic trong buổi lễ khai mạc. Tại lễ bế mạc của Olympic Rio 2016, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã chui ra từ ống nước trong trang phục Mario huyền thoại, vậy nên có lẽ kế hoạch ô tô bay cũng không phải là một điều gì quá điên rồ đối với đất nước Hoa anh đào.

Một đội ngũ kỹ sư tài năng đã được tụ họp lại dưới dự án có tên Cart!vator, họ đã xây dựng một garage và thử nghiệm các thiết bị tại một trường Tiểu học hiện đang ngưng hoạt động. Dự án này được tài trợ bởi Toyota và được cam kết sẽ hoàn thành kịp thời gian để phục vụ Olympic Tokyo 2020. Sản phẩm hoàn chỉnh dự kiến sẽ có chiều dài 3.5m và chiều rộng 1.3m, đây là một chiếc xe 3 bánh chở một người duy nhất, 2 bên chiếc xe được thiết kế 4 cánh quạt giúp cho nó có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng.


Theo như trang web của Cart!vator, dự án này được thiết kế "cho một kỷ nguyên mới khi bất cứ ai cũng có thể bay lượn tự do trên bầu trời". Nó cũng chỉ ra rằng con người có thể sống trên mặt nước vì trong tương lai chúng ta sẽ không còn phải phụ thuộc vào đường xá để di chuyển nữa. Mặc dù đội nhóm này không có nhiều người nhưng họ có kế hoạch tạo ra một chiếc xe có thể hoạt động hoàn chỉnh nhờ hợp tác với các công ty lớn tại Nhật.

Nguồn:
news.com.au
 

huonglethi1966

GÂY DỰNG
Giống như 1 con drone siêu khủng bác nhỉ :)
Không liên quan, thời Seagame 22 nhà mình cũng có cái tương tự (cái dù có quạt gắn với người ấy )
 

Tanm4

GẮN KẾT
Thực ra 20 năm trước chuyện có thể nhìn mặt nhau và nói chuyện xuyên quốc gia vẫn còn xuất hiện trong phim viễn tưởng mà (phim gì có ông tiến sĩ ngồi khinh khí cầu cùng bọn trẻ con ấy :D), nhưng ngày nay nó là chuyện bình thường rồi.
 

quangthegtvtk49

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
nếu như hình trên thì đây giống 1 chiếc dron khổng lồ thôi mà. em nghĩ Nhật họ sẽ thiết kế và chế tạo thứ tinh vi và tiện dụng hơn
 

ryankoo

NHẬP HỘI
Cháy đầu hay cháy đuôi thì nó vẫn bay phà phà trên cao mà, đã thế còn châm thêm gió từ cánh quạt của thiết bị.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top