NỘP H/S Người tổ chức đấu giá giao hàng không đúng mô tả

Các thớt khác của phucxx
Status
Không mở trả lời sau này.

phucxx

GÂY DỰNG
Chào các Mod HHVN

Em có tham gia phiên đấu giá ngày 23/08/2022 của bạn Trịnh Tuấn Dũng nick HHVN @Linh DKH
Sản phẩm đấu giá là máy tính xách tay Del latitude 7400 được mô tả là có thể đóng mới bán new.
Em xin trình bày sự việc như sau:
Sau khi thắng đấu giá, bạn Dũng có liên hệ điện thoại với em trình bày về việc máy của bạn mang đấu giá là màn hình touch cảm ứng chứ không phải màn thường, nên nếu em đồng ý thì thêm tiền vào để lấy như bài đấu giá.
Do từ năm 2016 đã từng giao dịch với bạn Dũng vài lần mua 1 số loại thuốc và có ấn tượng tốt nên em ok không vấn đề gì, đồng thời up lên ram 16G, ổ cứng 500G với tổng chi phí là 11tr600. Em cũng hỏi lại là máy đấu giá đẹp chứ vì ảnh nhìn không phản ánh hết được. Bạn Dũng trả lời cả lô máy của em đều đẹp hết, anh yên tâm. Vì thấy có nhiều máy lại có quen biết em cũng nói nếu được thì em chọn cái máy đẹp nhất cho anh.
Ngày 30/08/2022 sau khi up thêm các phụ kiện thì em và bạn Dũng thống nhất giao máy tại nhà em. Lúc giao máy là hơn 21h00.
Do quen biết từ trước, lại tham giá đấu giá trên HHVN có 7 ngày để kiểm tra test máy nên em cũng không xem xét gì nhiều, bạn Dũng hứa với em chia ổ cứng lại để con em sử dụng cho tiện nhưng để đỡ mất thời gian của bạn ý do đã muộn em nói để em tự làm và chuyển khoản số tiền 11tr600 trước khi bạn Dũng ra về, thời gian chuyển khoản 21h38 ngày 30/08.
Do bận đưa gia đình đi nghỉ lễ nên đến 23h ngày 02/09 em mới có thời gian lấy cái máy ra chia ổ cứng cho con và xem thì phát hiện toàn bộ vỏ máy đều được sơn lại:
- Nắp trên sơn lại, còn chưa bóc băng dính dán phần mạ để tránh sơn dính vào.
- Khung máy sơn hết cả phím nguồn không hiện đèn nguồn.
- Nắp đáy máy bóc toàn bộ tem hãng sơn lại.
Gọi là sơn lại nhưng cách thức thực hiện rất cẩu thả.
Thấy tình trạng máy như vậy em có chụp ảnh, nhắn tin qua zalo cho bạn Dũng thì không thấy trả lời. Lúc đó vợ cằn nhằn nên em vào HHVN xem lại bài viết so sánh với máy đã chụp trong bài đấu giá thì không thấy toàn bộ ảnh nữa. Lúc đó em gọi điện thoại cho Dũng và thông báo về việc máy sơn lại toàn bộ, Dũng trả lời tại anh thích máy đẹp mà máy qua sử dụng cũng cũ nên máy nào cũng phải sơn lại hết.
Em cũng nói tại sao em lại xóa hết ảnh trong bài đấu giá, ảnh máy trong bài đấu giá còn nguyên tem hãng. Em nói lấy cho anh hàng đẹp mà lại lấy cái máy sơn lại toàn bộ như thế này à. Nếu thế này thì anh muốn gửi trả lại cái máy và lấy lại tiền
Lúc này Dũng nói đang ở quán Net không tiện trả lời, nếu cần thiết thì ngày 3/9 10h -11h cầm máy qua Dũng back lại tiền.
Khi em cầm máy qua thì Dũng bảo cần phải kiểm tra xem có làm sao không đã rồi dùng bông cồn lau lên màn hình và phát hiện ra 2 vệt xước mảnh, mờ đến mức độ nếu không dùng bông cồn lau thì không phát hiện ra và nói không nhận lại máy do em làm xước màn hình. Nếu muốn back lại máy thì phải thay cái màn khác không xước thì mới ok.
Sau đó em cũng nói lại bảo 2 bên cùng bình tĩnh xử lý chứ như hôm qua anh nóng lên nói gây hiểu lầm không hay. Sau một hồi trao đổi, Dũng bảo ok em nhận lại cái máy này, cái màn này xước anh định xử lý như thế nào thì xử lý, kể cả anh không xử lý em cũng nhận lại.
Lúc này em cũng nói rõ là em không mở máy ra dùng nhiều, sử dụng xong em cũng dùng tờ giấy A4 chăn vào giữa bàn phím và màn nên không nghĩ mình gây ra vết xước đó và nói nếu anh có làm xước thì cũng không ảnh hưởng đến màn, nếu cho qua được thì cho qua. Lúc này Dũng cầm máy lên nhà và không nói gì nữa.
Nhưng khoảng 1h sau thì Dũng nhắn Zalo cho em 2 lựa chọn:
1. Back lại cái máy nhưng phải thay cái màn mới không lỗi, không xước.
2. Hỏi giá ở laptop88 cái màn mới là bao nhiêu tiền, muốn trả lại máy thì phải trừ 1/4 số tiền cái màn mới.
Em không đồng ý với phương án đó và đưa ra hướng xử lý là vẫn lấy cái máy có màn xước đó nhưng Dũng phải thay bộ vỏ như mô tả là like new hoặc đổi cái màn sang đúng cái máy mà Dũng đã đấu giá (nhưng hiện tại, tất cả các bài đấu giá của bạn Dũng đều không còn bất kì hình ảnh nào nên cũng không biết so sánh cả).
Còn nếu không đồng ý thì em chấp nhận gửi bạn Dũng 200K để hỗ trợ khắc phục (đến bây giờ em vẫn không nghĩ là lỗi của em).
Nhưng cả 2 phương án bạn Dũng đều không đồng ý vì máy chỗ bạn ý đã bán hết rồi, không còn nữa và khuyên em chọn sang máy khác sẽ được giảm giá nhưng em thấy không còn tin tưởng nữa nên từ chối.
Hiện tại, bạn Dũng đang cầm cả máy, tiền cũng không ck lại trả em và yêu cầu em phải thay cái màn mới thì mới trả.
Em xin gửi thông tin để diễn đàn nắm được, em cũng đề nghị BQT yêu cầu bạn Dũng ck số tiền 11tr600 vào tài khoản của Admin để làm cơ sở xét xử khiếu nại.
Nếu cần thêm thông tin gì em sẽ cung cấp
Em xin gửi kèm theo đây hình ảnh của máy mà em còn lưu (logo dell và vòng tròn vẫn còn là băng dính đen dán lên lớp mạ sáng đấy ạ)
z3691994987784_151eec2271a6d5d1db82e9a4db825308.jpg
z3692001645872_cdf62973573609c2767fb2969dc4e8d5.jpg
z3692002470479_1765e6231aade4ebe69ecc95e25474a7.jpg
z3692479510971_0e52c88e1f77db1cc549d0af5201be47.jpg
 

Linh DKH

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
@phucxx Sao lúc nửa đêm, bác chửi bới xúc phạm em bác không nhẹ nhàng thế này đi.

Tóm tắt sự việc như thế này:
- Lô 7400 bên em về không phải 1 con mà là lô gần 20 con.
- Bác Vũ có trúng đấu giá của em 1 con 7400, và bác Vũ có nhờ em chọn con đẹp nhất cho bác ấy. Tin nhắn vẫn còn lưu đây ạ.- Em qua kho check và chọn cho bác ấy con máy đẹp nhất.
- Bác ấy nâng SSD từ SSD 256 lên 512, em cũng báo bên kho em không sẵn hàng này nhưng mà bác ấy tha thiết đòi nâng quá, nên em bấm bụng mua SSD new còn BH 2025 để nâng cho bác ấy. Tính riêng tiền nâng cái SSD ấy là em bị thiệt, nhưng thôi thì bù tiền bán máy sang nên em vẫn oke. Đây là ảnh em test cái SSD em gửi bác Vũ.Đến tối 30.08.2022 thì em mang máy qua nhà bác Vũ, em còn bảo bác ấy cứ test thoải mái đi, oke thì chuyển khoản em cũng được. Cái này là bác Vũ nhắc lại cho em chứ em cũng không nhớ. Nhưng bác Vũ chắc nể nên chuyển khoản luôn.

Đến 23h50 ngày 01.09.2022 thì em được nhận 1 cuộc gọi chửi bới, xúc phạm, đe doạ của bác Vũ.Lúc đấy em đan ở quán Net chơi Dota 2, em chỉ xin để em về nhà để em check lại xem thế nào nhưng bác Vũ không cho. Chắc bác @phucxx còn nhớ lúc đó bác nhỉ. Em ức chế quá mới nhắn tin ngay cho bác ấy.


Lúc đó là 00:08

- Đến 10h26 ngày 02.09.2022 thì bác Vũ mang máy đến, ngay khi mở màn ra là thấy 2 vết xước song song ở bên cạnh trái của máy. Cái này do đóng máy phía bàn phím của máy làm xước.
Bác Vũ có bảo sử dụng như em dặn, nhưng bác ấy quên mất là riêng màn từ dòng 14 inc đổ lên, và nhất là những dòng siêu mỏng như con Dell Latitude 7400 này, em đều sử dụng 2 tờ giấy A4 đặt so le nhau, vì màn 14 inc thì tờ A4 BÉ HƠN màn. Em còn dặn là tốt nhất anh nên dùng tờ bìa bóng cứng để kẹp vào giữa, chắc anh Vũ vẫn còn nhớ.

Sau khi nhìn thấy 2 vết xước thì anh Vũ ngay lập tức chuyển thái độ sang van xin nài nỉ em, bảo lúc anh chửi bới, xúc phạm em thì do con vợ anh cằn nhằn nên anh chửi thôi chứ anh chả có ý gì đâu. Và mong muốn em thông cảm, bỏ qua cho anh ấy.

Cũng do anh ấy năn nỉ nên em mới đưa ra 2 phương án cho anh ấy chọn:
1. Gọi hỏi bên sửa chữa laptop xem cái màn đáng giá bao nhiêu. Em sẽ trừ anh ấy 25% giá màn (em cũng bảo anh ấy là giờ em bán cái lap này với giá màn xước, chứ chả phải em làm khó gì anh ấy).
2. Qua bên sửa chữa, bảo đổi con màn xước này lấy con màn không xước, chi phí bao nhiêu anh Vũ chịu.

Nhưng anh Vũ vốn tính khôn hơn người, muốn ăn trên đầu trên cổ thiên hạ, nên đòi đền cái màn bằng 1 khoản tiền khổng lồ là 200.000 VNĐ. Đây là số tiền đền cho con màn Dell Latitude E7400 Full HD IPS cảm ứng đấy các bác ạ.

Do anh Vũ đã đưa lên đây rồi, nên em xin phép rút lại phương án 1. Em sẽ hoàn nguyên số tiền là 11.600.000đ khi nào anh Vũ thay cho em con màn Dell Latitde 7400 Full HD IPS cảm ứng không xước.
 

phucxx

GÂY DỰNG
Đề nghị Mod trước khi xử lý vụ việc yêu cầu bạn Dũng ck số tiền 11tr600 vào tk của Admin làm cơ sở áp dụng các chế tài tiếp theo. Hiện tại bạn Dũng đang cầm máy rồi, tiền cũng cầm nốt. Sau khi xử lý xong chưa biết bạn ý có làm những việc gì cả
 

Linh DKH

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dạ anh Vũ ơi, em bảo với anh rồi, em không thiếu tiền, anh đang làm em buồn đấy ạ :D
Anh chỉ cần cho em 1 câu trả lời thoả đáng thì 30s tiền ting ting trong tài khoản của anh liền ạ :D
Chứ 200k to như tờ báo của quý anh thì em xin phép không nhận ạ
 

ngage8

NHẬP HỘI
2 bác chụp cho ae ở đây xem 2 vết xước trên màn nó như nào mà khủng khiếp thế
 

syhuy1977

Mod Ngang Ngược
Staff member
GÂY DỰNG
Em muốn xác nhận:

1. Máy đã sơn lại chứ không phải nguyên bản như mới …. Máy ko phải hàng đưa lên đấu giá, vậy người tổ chức đấu giá phải hoàn lại lap top nguyên bản trùng khớp mô tả khi đưa lên đấu giá

2. Màn xước do người thắng đấu giá gây ra hay có sẵn khi nhận máy mới phát hiện … nếu có sẵn thì trách nhiệm hoàn toàn thuộc về người bán, Nếu do người nhận thì trách nhiệm thuôc về người thắng đấu giá

Nếu thoả thuận hoàn tiền không thành, thì thiết nghĩ việc chuyển cái màn xước qua cái body nguyên bản là điều cần thiết


Sent from my iPhone using Tapatalk
 

Linh DKH

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em muốn xác nhận:

1. Máy đã sơn lại chứ không phải nguyên bản như mới …. Máy ko phải hàng đưa lên đấu giá, vậy người tổ chức đấu giá phải hoàn lại lap top nguyên bản trùng khớp mô tả khi đưa lên đấu giá

2. Màn xước do người thắng đấu giá gây ra hay có sẵn khi nhận máy mới phát hiện … nếu có sẵn thì trách nhiệm hoàn toàn thuộc về người bán, Nếu do người nhận thì trách nhiệm thuôc về người thắng đấu giá

Nếu thoả thuận hoàn tiền không thành, thì thiết nghĩ việc chuyển cái màn xước qua cái body nguyên bản là điều cần thiết


Sent from my iPhone using Tapatalk
1. Đổi máy khác là yêu cầu của người trúng đấu giá. Em đã trình bày ở trên, có bằng chứng.
2. Trúng đấu giá từ 24.08, người trúng muốn đổi máy khác. Máy đã đổi, nên máy kia đã bán, và em bán hết cả lô chứ chả phải 1 con. Đã trao đổi trước với anh Vũ
3. Em yêu cầu bồi hoàn cho em cái màn, chứ hoàn toàn đồng ý back tiền cho anh Vũ, bất kể máy sơn lại hay không sơn lại.
 
Last edited:

Linh DKH

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Và em nói luôn bác @syhuy1977 ạ, em đã ở cái diễn đàn này gần 10 năm. Từ thời dùng nick @Romeo Jr kia chứ không phải nick này, dù bác có ban nick em vĩnh viễn thì em cũng bán cho loại người như anh Vũ dù chỉ 1 hạt bụi.
Cái loại người bỏ ra đồng tiền muốn làm bố người ta thì em không muốn gặp, em kiếm tiền quen chứ không nghe chửi không quen.
Nên bác tập trung vào vấn đề cái màn giúp em, còn giao dịch cái máy đã huỷ là không thể quay lại.
 
Last edited:

Linh DKH

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nick @Romeo Jr là do diễn đàn bị lỗi api Facebook chứ không phải em cố tình dùng nhiều nick để chơi chiêu bác @syhuy1977 nhé
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đấu giá tại đây. Winner từ chối không nhận hàng nói là bib cho vui
Top