Người Tốt - Xấu . Ai dám khẳng định nào ???

Các thớt khác của cuncun2k

cuncun2k

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trước hết xin nói về vấn đề tốt-xấu trong phạm vi hẹp : đó là forum handheldvn.com. Chứ mình không dám đề cập rộng ra hơn: đó là ngoài xã hội. ;)
Như thế nào là người tốt :
- Không vi phạm bất cứ lỗi nào theo quy định của diễn đàn.
- Không bới móc chuyện của người khác.
- Không làm xấu đi các mối quan hệ của các member với nhau.
- Có tính thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau.
- Có tinh thần đóng góp xây dựng cho diễn đàn ngày thêm phát triển hơn nữa.
Và nhiều nữa.............
Người xấu là gì?
Ngược lại với những điều về người tốt mới nói ở trên. :))
Dựa theo tiêu chí đã nêu ở trên và cũng như tinh thần phê và tự phê thì : "Tôi đã từng là người chưa tốt". :p
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Triết quá! không hiểu!...........................................................................
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Việc không xấu...không làm.Chẳng biết mình là người tốt hay xấu:D.
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em lúc nào cũng xấu, mà em càng chắc cái bác chủ thớt lại càng là xấu. :D
 

Lam Sơn

Super Moderators
Ranh giới giữa tốt và xấu nó cũng mỏng manh lắm. Đôi khi với trường hợp này, với A ta là người tốt, nhưng với C ta lại là kẻ xấu.

Thật ra cả tốt và xấu, trung thực và dối trá, lương thiện và bất lương đều có sẵn trong tính cách cố hữu của con người, là biểu hiện hai mặt đối lập của tính cách ấy. Quá trình sống nội tâm của con người, trong chừng mực nào đó, có thể được hiểu là cuộc đấu tranh, giằng xé của bản thân để lựa chọn giữa mặt này và mặt kia.

Về việc liên quan đến diễn đàn HHVN tôi thấy cách xử thật nghiêm các thành viên có sai phạm là một trong những biện pháp giúp đạt được mục tiêu này. Nội quy hiện hành có đủ các quy định cần thiết từ tiêu chí khách quan cho phép nhận dạng các hành vi vi phạm nội quy. Có xử lý nghiêm, kiên quyết thì mới giúp các thành viên không còn xiêu lòng trước những điều sai trái và phải biết nói không với cái xấu. Vì thế tôi tin rằng, ta giúp được người khác nhiều nhất khi ta dẫn dắt họ đến với một việc chân quý, và qua đó, giúp họ gián tiếp tự nâng cao phẩm giá của mình.
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Người xấu: đôn úp giá chẳng hạn :D
Em thấy kẻ tốt người xấu trên HHVN toàn lộ mặt ở box Đấu Giá ko à, vì ở đó dính tới tiền: cái mà lắm lắm người luôn ko thể cưỡng lại nỗi dù chỉ là 100k hoặc vài 100k, 1 triệu =P~
Ngày trước họ fake nick đôn úp giá cho chính mình ==> del nick thẳng cẳng :)|
Chừ thì họ liên kết vài ba tay chân lại, đôn qua úp lại... ai làm gì nhau! :>
......
Kẻ tốt ư? Cũng box này! Như ngày trước em thấy bác Nghiemhung đấu cái monitor LCD gì thì phải, có cậu kia là sinh viên của bác ấy vào bid ==> bị bác ấy từ chối cú bid thẳng thừng =; , nếu ko nói ra thì cũng chẳng ai hiểu được mối quan hệ đó, em bái phục thật sự! Và rồi cũng nhiều anh thiện nguyện vài món cả triệu bạc cho quỹ từ thiện, ủng hộ bé Thiện Nhân...
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Anh thì không hoàn toàn căn cứ vào chuyện tiền nong để đánh giá tốt - xấu CoF ạ. Vì đối với một số người, tiền bạc có thể khiến họ mờ mắt mà tự biến mình trở thành "người xấu". Nhưng cũng có những người, hy sinh một chút bạc cắc, với họ lại là chiêu đắc nhân tâm rất hiệu quả, từ đó được thiên hạ suy tôn làm "người tốt". Mà suy cho cùng, tiền bạc là thứ dễ mất nhưng cũng dễ có nhất, là vật "ngoại thân", không phải giá trị vững bền!

Thế nên, khoan nói tới người tốt! Người làm việc tốt tự họ hiểu, chẳng cần người đời khen chê đối đãi. Ngược lại, điều nên cảnh giác và phải luôn tỉnh táo chính là đừng để mình bị nhầm lẫn bởi những Nhạc Bất Quần.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top