CÔNG NGHỆ Người yêu công nghệ sắp được dùng smartphone có bộ nhớ 256GB

Các thớt khác của HaThienKiemVu
Trong tương lai chúng ta sẽ có những chiếc smartphone với bộ nhớ 256GB


Dung lượng bộ nhớ của smartphone bây giờ đã gần bắt kịp với một cỗ PC rồi. Samsung vừa mới thông báo cách đây không lâu rằng hãng đang sản xuất đại trà những con chip với bộ nhớ lên đến 256GB sử dụng chuẩn Universal Flash Storage (UFS) 2.0. Những con chip này thực sự rất ấn tượng khi tốc độ đọc của chúng gần như gấp đôi những ổ SSD SATA thông thường với 850MB/s và tốc độ ghi là 250MB/s. Đồng thời những con chip UFS 2.0 này cũng hỗ trợ 45.000 IOPS (Input/Output Operations Per Second – phương pháp benchmark tốc độ của ổ cứng), hơn gấp đôi so với thế hệ UFS cũ. Giám đốc bộ phận này của Samsung cho biết hãng đang dần tiến xa hơn trong công cuộc cải tiến hiệu năng và khả năng hoạt động của thẻ nhớ trên smartphone cũng như ổ SSD.

Với bộ nhớ 256GB như thế này thì khả năng lưu trữ các bộ film 4K cũng như tốc độ chuyển dữ liệu sẽ nhanh hơn rất nhiều nhờ vào bề mặt USB 3.0. Samsung cũng sắp đưa ra thị trường, vấn đề chỉ còn là thời gian.

Hạ Thiên
(Engadget)​
 

Bình luận

#2
Mình thì chẳng bao giờ lưu phim trên điện thoại để xem. Nhưng vẫn thích một chiếc điện thoại có bộ nhớ lớn để lưu video và ảnh mình quay và chụp bằng điện thoại, nhưng thực lòng vẫn thích những chiếc điện thoại có thẻ nhớ vì việc đó giúp đổi sang điện thoại khác nhanh hơn mà không cần phải sao chép dữ liệu!
 

ngttrungctngc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#4
Về khoảng này Samsung phát triển quá mạnh.
 
#7
Nói thật là bây giờ có mấy ai dùng hết được đâu. Em dùng 64G đã thấy bét nhè rồi. Phim thì xem trên máy tính, chụp ảnh và quay thì cũng có hết đâu. Trừ những trường hợp "nghiện" chụp và quay phim tự sướng. Xong rồi lại lưu vào máy tính. Sang năm có khi lại đổi máy khác. Nên em nghĩ là cũng ko quá cần thiết.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Đại học Bác sĩ Hoa Kỳ và Hiệp hội Đau Hoa Kỳ khuyên dùng ghế massage như một cách để giảm bớt cơn đau mãn tính. Các nhà trị liệu massage chuyên nghiệp sử dụng các kỹ thuật cụ thể để làm việ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top