Nhà có đồng tiền VND mà chả biết thời nào các bác ạ, nhìn lạ quá ???

Các thớt khác của PinkForever

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng mười 2007 lúc 16:26
#3
Chính xác là Việt Nam Cộng Hòa. Các tờ tiền thời này thường có dòng chữ "HÌNH PHẠT KHỔ SAI ...."
Câu này bây giờ có in to đến nửa tờ tiền thì cũng chẳng giá trị gì các bác nhẩy :D
 
20 Tháng mười 2007 lúc 17:15
#5
Đồng tiền này được lưu hành tại Miền Nam Việt Nam dưới thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm, tôi không biết chính xác nhưng khoảng năm 1955-1963. Bên dưới có hàng chữ : Hình luật phạt khổ sai những kẻ nào làm giả mạo giấy bạc do Ngân Hàng Việt Nam phát ra".

Vậy phạt khổ sai là gì?

Còn được gọi là án khổ sai, là hình phạt cách ly khỏi xã hội, buộc người bị án phải làm những việc nặng nhọc, vất vả ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, làm việc không có chế độ bảo hiểm và hạn định giờ giấc. Có hai mức độ khổ sai: khổ sai chung thân và khổ sai có thời hạn. AKS được áp dụng phổ biến dưới chế độ phong kiến, thực dân và hiện nay còn tồn tại ở một số nước.
 

davitru

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng mười 2007 lúc 19:24
#6
hihih.. nghe nặng ảnh hưởng cửa tàu khựa.. ^^.. Em liên tưởng đến hình ảnh bị đeo gông rồi cho ra biên cương hải đảo :D :D
 
20 Tháng mười 2007 lúc 21:17
#8
Các bạn có biết giá trị của tờ 100 đồng bạc như ở trên mua được bao nhiêu chai Bia không? Năm 1960 có thể mua được 40 chai bia Con Cọp lớn (Giá hai đồng rưỡi một chai).

Lúc đó bia Con Cọp có 2 loại (cùng hãng của Pháp) : Chai lớn gọi là bia Con Cọp, chai nhỏ gọi là bia "33". Bia "33" đắt hơn Bia Con Cọp một chút nhưng không thông dụng bằng Con Cọp.

Đến cuối năm 1968 -1975 loại bia này tăng giá vùn vụt lên 9 đồng/chai rồi 12đồng/chai (trong đó có tính luôn tiền cái vỏ chai là 1 đồng rưỡi, nếu mình trả lại cái vỏ chai thì nhận lại số tiền trên). Beer con cọp chai lớn mà uống 2 chai là no bụng.

Đây là ảnh và logo chai bia con cọp và bia "33".
 

thegioia

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng mười 2007 lúc 22:04
#9
phải công nhận bác Lamson tài thật, cái gì cũng biết và trình bày rất hi tiết cho anh xem hiểu..... thành thật ngưỡng mộ bác
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhớ tuổi thơ kinh khủng, ngày xưa xem phim nhớ lâu thế mà ko hiểu sao bây giờ xem phim toàn quên hoặc nhớ lộn nội dung các kiểu
Lazada Vietnam Master card on Monday