Nhạc phẩm cổ điển

Các thớt khác của taunpalm

taunpalm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thưa các bác,

Số là em đang học đàn piano, muốn tìm một nơi nào trên mạng có thể download những tác phẩm cổ điển viết cho Piano của các nhà soạn nhạc như Mozart, Beethoven, Brahms, Chopin..... Em muốn nói đến những bản nhạc viết thành nốt chứ không phải là những bài hát để down về nghe. Có bác nào biết chỉ giúp em phát....
 

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn chỉ cần tìm file midi của những bài đó, sẽ có phần mềm riêng (hình như có một phần mềm Việt Nam đã từng được eCHIP giới thi) đọc những file midi đó thành khuông nhạc.
 

TuanHA

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Học Chopin, Beethoven... chắc là phải trình cao lắm rùi.

Nhà em có tập 50 Greatest Classic Piano đó, toàn bài khủng kiểu Nocturne, Moonlight Sonata...gồm cả sách và file midi. Nếu bác cần thì tui gửi 50 file midi đó và dùng Scorch mà in ra thành sách.

PS: Em chỉ có sách chứ không biết đánh đâu, các bác đừng nhầm nhá :D
 

dlam1981

dohieuonline
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác cứ tìm nhạc midi về, rồi dùng phần mềm Encore 4.0 để open là Ok thui! Hehe chơi Classical Music thì chắc trình độ Piano of bác cũng thuộc loại siêu rùi...
 

batigoltuan

THÀNH VIÊN DANH DỰ
May cai pm chuyen tu midi sang notes toan vo dung ca thoi. Cung lam chi co tac dung tham khao tay phai, may tinh no van chua du thong minh de chia tay phai va tay trai hop li dau. Noi chung cau nen mua may cuon sach piano, o VN ban re beo, nho chon cuon nao co them ca phan hop am. Cau tap danh tay trai theo cam nhan am nhac bang hop am co san thi se len tay nhanh lam.
 

TuanHA

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Không phải phần mềm nào cũng đọc file midi kém đâu bro.

Vấn đề chính là ở các file midi có được biên soạn PRO hay không cơ.

Nhân tiện gửi các bác bộ sưu tập 50 Greates for the Piano. Đây là các bản nhạc hay đi kèm với sách hồi em mua đàn.

http://s8.yousendit.com/d.aspx?id=2IUT6SEA0FOHZ3RCJ1IR6UBDY8
 

dlam1981

dohieuonline
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mấy bài Classic of bác TuanHA nghe đã quá, đúng là soạn riêng cho Piano! Còn tìm mấy bài không phải sọan riêng cho Piano thì phải dùng Encore lọc lại phần Piano mệt lắm... Cái nì open là xong luôn
Nói như bác Batigoltuan cũng đúng một phần thôi, theo em thì tập theo nguyên bản Classical Music thì tốt hơn, hai tay đều điêu luyện như nhau! Lúc đó thành thạo rồi thì chuyển qua chơi hợp âm, theo cảm nhận rất dễ!
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em xin giới thiệu một chương trình là cakewalk pro em hiện có bản 9 bác có thể lên mạng tìm nếu không thấy thì mail cho em em sẽ gưqỉ cho. Em cũng toàn tập và in theo cách này. Đặc biệt nếu trong file midi có nhiều nhạc cụ bác có thể chỉnh sửa như thay đổi nhạc cụ và phối hợp lại với nhau ( Gita ==> piano hay bất cứ thừ nhạc cụ nào khác ). Có thể điều chỉnh lên xuống tuỳ ý vài cung. Chỉnh sửa (xoá di ,thêm vào, ghép hai bản thành 1 bản ........... ) rồi nghe thử trước khi in. Trình bày trang in tuỳ chon có thể in to cho dễ nhìn hay in nhỏ tiết kiệm giấy. Nói chung rất nhiều tính năng em dùng mấy năn rồi mà nhiều khi không biết hết tất cả các công cụ .
 

Nothing

GÂY DỰNG
Bạn tham khảo tại website www.8notes.com – hình như phải làm thành viên trả tiền thì mới load bản nhạc về được.
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Phần lớn những bài nhạc trên mạng (nếu là nhạc "xịn" - đã được edit do đó không bị sai notes) đều không free mà bạn phải bỏ tiền mua. Bạn có thể gõ từ "Piano Music Sheets" để tìm. Mình không biết các nhạc phẩm cổ điển có thể download free ở đâu (vì hầu như rất ít), tuy nhiên nếu là commercial thì ngoài các phần mềm đọc files midi như các bác đã nói bên trên bạn có thể dùng các loại reader đặc biệt để chơi nhạc. Đây là các công cụ vừa chơi cho ta nghe, vừa đọc được các bài nhạc, vừa có thể scan bài nhạc từ bmp hoặc jpg ra thành bản nhạc có notes có thể edit được v..v... (tóm lại là pro) ví dụ Igor Reader (file có format là .IGP)

Bạn có thể vào đây để tìm reader xịn:
http://www.noteheads.com
http://www.sheetmusicplus.com

Search midi files:

http://www.manythings.org/midi/
http://www.midisite.co.uk/midi-links.html
http://www.free-scores.com/boutique/boutique-frame-eur.php?clef=45768
http://piano-midi.de/midirandom.php (toàn bộ trang này là free)

Một trong những thằng xịn nhất Internet (có thể down free một số bài midi):
http://www.classicalarchives.com/

Trước đây tôi chỉ đánh nhạc của Richard Clayderman thôi nên không để ý lắm về những tác giả khác...(trình độ của tôi chỉ là amateur, lèm nhèm).

Nếu học căn bản, bạn có thể theo như bác batigoltuan nói (mua sách ở VN bây giờ cũng khá nhiều) tuy nhiên sách thì nó không đánh cho mình nghe được nên cũng chán.

Nếu bạn đã là prof, thì có thể tham khảo những website tôi đã giới thiệu, hoặc gõ ngay tên tác giả, tên bài trên mạng mà tìm, nói chung là nhiều vô biên.

Nếu bạn thích Clayderman, nên mua bộ sách (có kèm 8 đĩa CD) "The Greatest Collection of Richard Clayderman"...có bán tại các nhà sách, trên cả tuyệt vời (nhưng không phải file midi, tuy nhiên nó có kèm cả sách chép notes nữa, có khoảng 120 bài tất cả).

Bác dr_slumps nói đúng, CakeWalk Pro là một phần mềm tuyệt hảo để giúp mình chơi nhạc.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top