[HÀ NỘI] Nhận giúp việc gia đình công việc khó hay dễ

Các thớt khác của muamuavanoinho Lịch sử giao dịch của muamuavanoinho (0)

#1
Nhu cầu Nhận giúp việc gia đình ở các thành phố lớn ngày càng tăng cao. Hà Nội là nơi tâp trung của nhiều hộ gia đình khá giả. Nhất là vào những dịp lễ tết. Dù bức tranh kinh kế ảm đảm nhưng nhu cầu giúp việc không vì thế mà ít đi.

Nguồn cung giúp việc nhà khan hiếm, tiềm ẩn nhiều bất cập

Phỏng vấn ? chị Hải ở (Hai Bà Trưng, Hà Nội) do công việc thường xuyên bận rộn với việc kinh doanh của cửa hàng. Nên chị rất ít có thời gian lo việc nhà. Vốn là người kỹ tính nên khi thấy người giúp việc làm việc vô trách nhiệm, cẩu thả, không chuyên nghiệp, thái độ làm việc không tốt là chị không nhận.

Chị Mai ở (Văn Trì, Minh Khai, Từ Liêm) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Dù thuê người giúp việc có quen biết nhà lại rộng chị cho người giúp việc ở luôn nhà mình nuôi ăn, ở mỗi tháng trả lương 5 triệu. Nhưng chỉ mỗi khi có mặt ở nhà người giúp việc mới làm còn thời gian rảnh chị ta chỉ tập trung nghe nhac, xem ti vi, điện thoại bàn có sẵn lên chỉ phục vụ cho chị ta buôn điện thoại mỗi tháng cũng mất chi phí không nhỏ. Trong khi nhà cửa vẫn bụi bẩn, lộn xộn. Nhiều lần chị Mai cũng động viên nhắc nhở nhưng tình hình không mấy thay đổi. Quá bức xúc chị đành cho nghỉ sau 4 thángÔng Lê Quang Tín giám đốc Công Ty CP Giúp Việc Nhà 24h thừa nhận công ty luôn nhận được rất nhiều khách hàng yêu cầu dịch vụ giúp việc nhà nhưng nguồn cung rất khan hiếm dẫn đến không đủ công nhân để làm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm, như nhiều lao động vào làm việc không có tâm huyết coi công việc giúp việc nhà chỉ là tạm thời, sẵn sàng bỏ ngang nếu tìm được công việc nhàn mà lương cao hơn. Chính vì người lao động có suy nghĩ như vậy nên công ty khi tuyển đầu vào phải phỏng vấn, kiểm tra rất kỹ để đỡ mất công đào tạo, đỡ phải rơi vào tình trạng khó xử khi người giúp việc tự ý nghỉ, hủy hợp đồng.

Giúp việc nhà công việc dễ dàng nhưng cần được đào tạo bài bản

Tổng quan vấn đề đào tạo đối với người giúp việc chưa đáp ứng được cả về chất lượng lẫn số lượng. Phần lớn trên thị trường là những nhóm nhỏ, tự phát mở ra theo nhu cầu khách hàng vào một vài tháng trong năm rồi đóng của, làm ăn chột giật ảnh hưởng xấu đến tâm lý khách hàng khi nhắc đến người giúp việc.

Theo thống kê hàng năm nhu cầu nhận người giúp việc gia đình ở Hà Nội rơi vào khoảng 8.000 đến 10.000 người. Mức lương đối với người giúp việc rơi vào khoảng 4 đến 5 triệu đồng/ tháng

Những nhân viên được đào tạo bài bản đa phần làm việc tại bệnh viên, nhà máy, trường học, khách sạn. Lượng lao động làm giúp việc gia đình chiếm tỷ lệ nhỏ.

Giúp việc theo giờ đang dịch vụ đang “hot” từng ngày
Do nhu cầu lớn, nên không ít sinh viên, phụ nữ mất sức lao động làm dịch vụ giúp việc nhà theo giờ. Công việc đơn giản chỉ làm 3 đến 4 tiếng/ ngày tùy vào từng gia đình. Một ngày nếu có thời gian có thể làm được 2 đến 3 hộ gia đình. Nếu chăm chỉ không nghỉ ngày nào mỗi tháng người giúp việc theo giờ cũng có mức lương ổn đinh từ 6 đến 7 triệu đồng

Bà Phương (ngụ tại phường Quan Hoa - Cầu Giấy) chia sẻ ngày trước gia đình gặp không ít phiền toái khi thuê osin ở tại nhà, cuộc sống bị đảo lộn, nhiều mâu thuẫn, bất tiện giá thành lại cao. Nhưng từ khi sử dụng dịch vụ của công ty giúp việc nhà 24h thấy rất hài lòng, thái độ làm việc chuyên nghiệp mỗi tuần bà chỉ thuê từ 3 đến 4 tiếng 60.00đ/ tiếng tính ra mỗi tháng bà bỏ ra chưa đến 2 triệu.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bác @nguyenleba trúng bid từ tận tháng 3
https://www.handheld.com.vn/threads/nuoc-hong-sam-bo-gan-han-quoc.518460/

Nhưng đã trì hoãn vô số lần để không phải thanh toán hàng, đến giờ là đã hơn 2 tháng, em đã gọi gần ch ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top