Nhân Tài Đất Việt 2010: Kỳ vọng vào các công nghệ mới

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ban tổ chức Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2010 bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều sản phẩm ứng dụng các công nghệ mới như điện toán mây, 3G… tham gia.

ntdv-1.jpg
Đại diện BTC, Ban Giám khảo, nhà tài trợ của NTĐV 2010 trả lời phỏng vấn của báo chí.​

Sáng 15/4/2010, tại Hà Nội, Ban tổ chức (BTC) Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt (NTĐV) 2010 đã tổ chức họp báo khởi động giải. Những điểm mới của giải thưởng năm nay là: mở rộng sang lĩnh vực giáo dục – khuyến học; chia đối tượng dự thi trong lĩnh vực CNTT theo 2 miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra) và Nam (từ Quảng Nam trở vào).

Ông Nguyễn Huy Hoàn, Trưởng BTC cho biết, sau thành công của Giải thưởng NTĐV 2009 với việc mở rộng sang lĩnh vực khoa học tự nhiên, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có ý kiến chỉ đạo nên mở rộng sang lĩnh vực Giáo dục – Khuyến học. Theo đó, Giải thưởng NTĐV 2010 trong lĩnh vực này sẽ được tặng cho các nhà giáo, nhà nghiên cứu giáo dục, nhà hoạt động giáo dục khuyến học, các tập thể nhà giáo, tập thể giáo dục và khuyến học có những thành tích xuất sắc, đóng góp có giá trị vào sự nghiệp chấn hưng giáo dục Việt Nam. Dựa trên các đề cử từ Vụ Thi đua Khen thưởng (Bộ GDĐT), Ban Thi đua khen thưởng (Hội Khuyến học Việt Nam), Hội đồng giám khảo của giải sẽ đến tận nơi để xác minh và bình chọn.

Lĩnh vực Khoa học tự nhiên vẫn duy trì 6 hệ thống giải dành cho 6 lĩnh vực: Toán học, Cơ học, Vật lý, Hóa học, Các khoa học về sự sống, Các khoa học về trái đất và môi trường, các lĩnh vực khoa học liên ngành.

Ở lĩnh vực CNTT, Ban tổ chức bày tỏ hy vọng giải năm nay sẽ có nhiều sản phẩm ứng dụng các công nghệ mới đang phổ biến trên thế giới như điện toán mây, 3G, máy tính bảng… tham gia dự thi. Hy vọng này là có cơ sở. Theo các chuyên gia, trong các năm trước, các sản phẩm tham dự cũng đều bám rất sát xu hướng công nghệ với rất nhiều sản phẩm cạnh tranh nhau như tích hợp bản đồ số vào điện thoại di động, phần mềm diệt virus, chấm thi trắc nghiệm”. GS Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Trưởng Ban giám khảo nói: “Tiếp xúc với các thí sinh, tôi hết sức tin tưởng vào tương lai của ngành CNTT Việt Nam”.

(Theo PC WORLD VIET NAM)​
 

ngocdung_const

GÂY DỰNG
Bao nhiêu cuộc thi rồi mà vẫn chưa làm gì nên chuyện, các sản phẩm làm ra vẫn mất tích trên thị trường, phải chăng chúng ta chỉ biết làm mà không biết bán để kiếm tiền...
 

linhvk

GÂY DỰNG
có những cuộc thi với những sản phẩm không có tính thực tiễn cao, hoặc có nhưng sản phẩm có tính thực tiễn nhưng không khả thi đối với điều kiện tại Việt Nam.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top