Nhận xét bài viết trên báo CAND nhé: "Cuộc chiến Cafê quán ở Tp.HCMC"

Các thớt khác của starnt

Toybox

HHVN - NHẬU CHÙA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác đọc tí thôi nhá rồi mod xóa bài hộ cho em. (vi phạm diễn đàn mà)
 

Snowhappy

GÂY DỰNG
:D Báo chí cũng giống mấy nhà phê bình văn học ý mà. Công việc của họ là khen thì khen cho hết lời, và chê thì cũng chê cho nanh nọc, sâu sắc... thâm nho một tý... Trong lúc các bác đang hậm hực ở trên này thì tay nhà báo ý.. có lẽ cũng đang đọc lại bài viết của hắn và tấm tắc với những đoạn "đắt" đánh lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho giới trẻ :p

Xã hội luôn có mặt tốt và mặt xấu tồn tại. Bất kỳ sự việc gì cũng phát sinh ra cái tốt và cái xấu. Ngay cả làm từ thiện là việc tưởng đầy lương tâm nhất mà người ta cũng còn đem gạo mốc đi cứu đói, rút tiền quyên góp nhét vào túi riêng, lập nên nhà từ thiện, tổ bán báo xa mẹ để thu hút đầu tư nước ngoài, lúc túng thiếu có khi bắt cả em nữ bán thân cho Tây ba lô.

Các bác là người dùng công nghệ chân chính. Các bác cảm thấy bức xúc khi bài báo nói lên những điều mà các bác ko nhìn thấy. "Thiết bị công nghệ" là những gì mà nghe qua người ta đã tưởng tượng ra một cái zì đó trí tuệ, giàu có, xa hoa... Trò đời là thế... Mang bên mình 1 laptop sang trọng, 1 PDA bỏ túi... đó là mẫu hình tượng của các doanh nhân năng động mà báo chí vừa lăng xê cách đó ko lâu. Ai chả thích thành 1 doanh nhân năng động. Và thế là nhu cầu cứ tăng. Những người bán hàng như em thì ko quan tâm ai trí thức, ai không trí thức. Doanh thu và cuộc sống hàng ngày quan trọng hơn việc kén chọn khách hàng. :D

LAPTOP + PDA + ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG đều là những sản phẩm KHÔNG KÉN NGƯỜI DÙNG. Nó không giống nhạc giao hưởng - chỉ tầng lớp trên mới đủ trình độ nghe. Nó cũng không giống nhạc ROCK - chỉ những người cuồng nhiệt mới ham mê nó.

Tóm lại, em thấy do nhiều bác cứ cho rằng chỉ những người trí thức mới dùng LAPTOP và PDA, WiFi... (công nghệ cao) dẫn đến việc các bác khó chịu khi nghe người ta nói xấu về nó.
Relax..:D
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Tên viết bài đấy nếu biết vào đây thì sẽ không có bài đấy. Ông Toybox cẩn thận không thành Toibox bi giừ!

Các ông bày tỏ chính kiến cũng nên có văn hóa một tý, ký cọt nghe hay thế mà thiển cận và ác khẩu quá! Người ta tuy là nhà báo nhưng cũng không thể toàn diện được. Nếu các ông bức xúc quá thì alô đến TS người ta mà kiện, mà góp ý. Chia sẻ cho nhau biết chút cho vui thế chứ cứ đay nghiến, hằn học người ta mãi làm gì?

Đến khi các ông hữu sự, cần đến báo chí, lúc ấy còn... vào mồm người ta nữa hay không? Thử hỏi, không có báo chí, ai chống tham nhũng, ai dẹp nạn cơm tù, ai đấu tranh trên những "nẻo đường mãi lộ"...? Nhà báo cũng có dăm bảy loại, cũng như bất kỳ "nhà" nào khác và kể cả cái chốn HHVN này cũng thế thôi. Tinh tuý chắc không nhiều hơn số ngón tay trên 2 bàn tay đâu!
 

Toybox

HHVN - NHẬU CHÙA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hi hi cam ơn lão nobi hậu đậu. Sự thực thì trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có người ngay kẻ gian. Chúng ta đả kích cái xấu nhưng cũng rất hoan nghênh việc tốt của các nhà báo. Tuy nhiên một con sâu làm rầu nồi canh mừ.

Bác không biết đâu tôi cũng có thời làm báo đó.

Thân
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hic hic! Đọc xong thấy buồn quá đi mất!
Cũng khó trách nhiều quá bởi vì ngày nay có rất nhiều tờ báo viết về công nghệ mà ác cái lỗi 1 vài người trong bộ phận đó không hiểu gì công nghệ lên mới xảy tình trạng như vậy, cách đây vài tháng trên handheldvn có 1 bài viết tương tự về WifiCafe rồi đấy, bình luận ì xèo tuần rời!

Chán quá đi mất!
 

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mấy tớ báo này làm mình mệt thiệt! Oải quá. Hết vụ bài văn của Phi Thanh giờ đến CAND nói năng y chang SGGP. Mấy cha tui chỉ có nói về bóng đá là được (vì bóng đá ở nước mình lung tung, dễ nói lắm) còn bàn mấy chuyện này coi bộ giống nhà đạo đức đi khảo sát nhân cách con người thời đại quá.

Mấy bác viết báo rút kinh nghiệm nhé.
 

assey79

GÂY DỰNG
tovanhung said:
Mấy tớ báo này làm mình mệt thiệt! Oải quá. Hết vụ bài văn của Phi Thanh giờ đến CAND nói năng y chang SGGP. Mấy cha tui chỉ có nói về bóng đá là được (vì bóng đá ở nước mình lung tung, dễ nói lắm) còn bàn mấy chuyện này coi bộ giống nhà đạo đức đi khảo sát nhân cách con người thời đại quá.

Mấy bác viết báo rút kinh nghiệm nhé.
Ớ.... Ai cho phép bác Hưng này lên tiếng ấy nhỉ!!?? Pác có biết là pác quan trọng thế nào ko?? Nếu mấy anh nhà páo ấy mà bít pác ở đâu đến bắt rùi giao cho 113, 113 dần cho 1 trận nên thân rùi giao cho...114 thì tớ bít kiếm pác ở đâu ra để tổ chức mấy cái off...off cho giáo dân copy xxx đây.... :D :)) :D
 

mars

HIBERNATED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thấy các bác bàn luận vui vẻ wá nên góp vài dòng. Về cái bài báo này tôi không thấy bực bội gì mấy, chỉ thấy buồn cười thôi. Nói chung các nhà báo là người " Trăm nghề, nghề nào cũng biết nhưng chẳng biết nghề nào " họ hay nói vung lên như thể ở trong ruột người ta nhưng thực tế là toàn nghe nói lại rồi viết lên vậy thôi.
Cho nên nếu có lời khuyên thì tôi khuyên các bác đọc cho vui giết thời gian thôi, đừng thắc mắc bực tức gì cho thêm già người.
À quên, cũng phải cám ơn bác nào đã post nội dung bài báo đo lên đây tôi đọc mới biết vì các loại báo Công an thì từ lâu không nằm trong danh mục báo đọc của tôi rồi, hi hi ( nhảm )
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Khà khà, tôi là cái thằng post bài đây, tôi có cái giống bác đó là CAND không nằm trong danh mục báo mua (danh mục báo giấy bỏ tiền ra mua là: Tuổi trẻ, SGTT, TGVT); nhưng tôi có thể khác bác ở chỗ đọc lướt tất cả các báo có được nếu không phải bỏ tiền ra mua (lượm ở đâu đó, thấy trên bàn của đồng nghiệp, vợ mang ở đâu về ...và đặc biệt là online news) vì triết lý của tôi là cho dù nó lởm khởm 99% thì cũng có thể lấy được 1% Cái Gì Đó, cứ lấy bài này ra làm ví dụ =P~

Cái bài đó là tôi lấy từ vnn.vn đấy.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top