Nhiệt độ trung bình vista cho notebook!??

2 Tháng mười một 2007 lúc 05:46
#1
Mình đang dùng con laptop chạy vista home pre,chip AMD TL52 ,mình đo nhiệt độ CPU bằng chương trình hmonitor thấy nhiệt độ cao cũng tầm 69-70 độ,thấp thi tầm 39-40 độ,trung bình tầm 48 độ.
Không biết các bro có để ý đến vấn đề này ko .Xin mọi người cho ý kiến!
 
2 Tháng mười một 2007 lúc 09:44
#3
Câu hỏi này rất khó có được câu trả lời chính xác. Vì mấy lý do sau:

- Mỗi dòng máy đều có cấu tạo vỏ máy, mainboard khác nhau, hệ thống tản nhiệt... khác nhau, vì thế nhiệt độ của CPU cũng khác nhau.

- Cùng một dòng máy, cấu hình máy cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ của CPU. Ví dụ máy ít Ram thì HDD phải hoạt động nhiều dẫn tới nhiệt độ chung của hệ thống cao, HDD tốc độ cao tỏa nhiệt nhiều hơn HDD tốc độ thấp...

- Power Schemes cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ của CPU. Nếu máy hoạt động ở chế độ Max Battery thì nhiệt độ CPU sẽ thấp, nếu máy hoạt động ở chế độ Always On thì nhiệt độ của CPU sẽ cao.

- Cuối cùng, ai cũng biết, đó là nhiệt độ môi trường và các giải pháp tản nhiệt bên ngoài cũng có ảnh hưởng lớn đến nhiệt độ của CPU.
 

smartphone

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
2 Tháng mười một 2007 lúc 10:49
#4
Về cơ bản bác Việt tích phân trên kia rồi.
Cụ thể, máy bạn dùng AMD nên phải chấp nhận nóng hơn Intel. Ngưỡng để CPU dừng hoạt động khoảng trên 95 độ C trong khi máy bạn max chỉ 70 độ có thể coi là khá lý tưởng.
Nếu cẩn thận, bạn có thể tháo thermal plate ra lau sạch CPU và GPU bằng Aceton sau đó nhỏ tra AS5/Shin-Etsu vào giúp tản nhiệt tốt hơn.
Tốt nhất vứt brandname + model + specs lên mới dễ phán.
 

Bài viết cần bạn xem thêm


Cuối cùng thì Apple đã chính thức thông báo về thời điểm diễn ra sự kiện lớn tiếp theo của họ ngay trên Website, đó là 10AM giờ PDT ngày 12/9/2018, tính ra là lúc 0 g ...
Lazada Vietnam Master card on Monday