BÀI VIẾT Những chiếc đồng hồ thao túng nhà trắng House of Cards

jack_di

Đang gây dựng uy tín
NHẬP HỘI
#1
Không còn nghi ngờ gì nữa, những chiếc đồng hồ chúng ta đang đeo thực sự có khả năng trở thành đại diện cho tính cách, bản ngã của chúng ta, toát lên sự bí ấn của tâm can người chủ của chúng. Vậy tính cách, thần thái con người ảnh hưởng như thế nào đến sự lựa chọn đồng hồ? Hãy cùng khám phá qua series đình đám của Netflix - House of Cards nhé.


House of Cards là một series tuyệt vời thể hiện được những mảng đen tối của bản ngã con người ẩn sâu bên trong hành động. Các nhân vật có thể chỉ là sản phẩm của một tập kịch bản, nhưng sau khi qua tay các nhà thiết kế trang phục và stylist, họ đã trở thành những cái tên, những tính cách bằng xương bằng thịt. Những chiếc đồng hồ trong House of Cards mang đến cho chúng ta một cái nhìn toàn cảnh về sức mạnh và nhận thức của các nhân vật, cũng như vai trò của họ trong ngành lập pháp và hành pháp của siêu cường duy nhất còn lại của thế giới.

Bộ sưu tập đồng hồ của Frank Underwood trong House of Cards


Thủ vai bởi Kevin Spacey, Frank Underwood là một thành viên của Hạ viện Mỹ đến từ bang Nam Carolina. Quyền lực của ông đến từ khả năng gây ảnh hưởng ở nhiều mức độ khác nhau, bằng nhiều động thái từ mềm mỏng đến khiếp sợ, để làm được những công việc hay được gọi là "dọn đường ống cho những cặn bã di chuyển tốt hơn". Và lựa chọn đồng hồ của ông là chiếc IWC.

Trước đó, IWC cho ra những sản phẩm của hãng và bị đánh giá là non trẻ và còn khá xa so với định nghĩa về "đồng hồ hạng sang". Tuy nhiên, vì Kevin Spacey được coi là một "người bạn của IWC" do ông đứng ra bảo trợ cho thương hiệu (chứ không phải được tài trợ), nên IWC cũng được lựa chọn luôn cho ngài Underwood.

Underwood có thể chơi trò chơi chính trị với bản chất xảo quyệt vốn có, nhưng ông không bao giờ né tránh những công việc khó khăn. Đối với ông, kết quả là quan trọng nhất, sẽ biện minh cho cách thức đạt được nó, cho dù có đen tối như thế nào. Từ quan điểm của IWC, hãng cũng tự đặt ra cho mình những bài kiểm tra chất lượng nghiêm khắc nhất trong ngành công nghiệp, để sau đó chế tác ra được những chiếc đồng hồ tuyệt tác nhất. Với cương vị là một nhà điều hành chính trị, chủ nghĩa thực dụng của Underwood cũng là tinh thần của IWC – luôn đáng tin cậy, tính năng tuyệt vời, và chất lượng gia công, chế tác đạt đến tầm chuyên nghiệp. Tóm lại, IWC không phải là một thương hiệu dành cho hội trai trẻ nhà giàu.


IWC Portofino Handwound 8 Days


IWC Portuguese Automatic


IWC Pilot Chronograph​

Đồng hồ của cựu tổng thống Walker


Sinh vào tháng 7 năm 1962, Tổng thống Garrett Walker là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, tiếp tục chạy đua của một vị Chủ tịch đảng Dân chủ trong Nhà Trắng sau hai nhiệm kỳ của Obama. Cựu Thống đốc bang Colorado là kẻ hiểu biết về chính trị, và quan trọng hơn, ông đã nhận được sự uỷ thác của người Mỹ, với 70 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Tham vọng và sức lực của ông được dồn vào công cuộc cải cách giáo dục cho người dân. Trong 100 ngày đầu tiên của mình trong văn phòng, Walker đã chứng minh bản thân mình là một quý ông đầy tin tưởng và quan tâm, đến mức hại lấy mình, khi chúng ta sớm nhận ra ông bị thao túng bởi Underwood. Khi Underwood diễn tập mình ở cái ghế Phó Tổng thống, về cơ bản, ông ta đã mặc định mình chính là Tổng thống, soán ngôi của Walker.


Walker đeo một chiếc Louis Cartier XL Tank trong lễ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ sau Obama, với cam kết gầy dựng một chính quyền cánh tả ôn hòa.


Với phong cách hằng ngày, Walker thiên mạnh về phong cách của Calibre de Cartier; để xứng với danh xưng "người đàn ông quyền lực nhất thế giới". Chiếc tank Louis Cartier XL sẽ hơi thanh lịch và tinh tế; và như người ta nói, "sự tôn trọng là kết hợp giữa sự sợ hãi và lòng yêu kính", ở điểm này thì Calibre có thể đáp ứng được.

Các nhân vật khác


Bà Claire Underwood lại chọn đeo một chiếc Cartier Tank Francaise. Cũng là một người thực dụng như chồng, Claire toát ra một sự mỏng manh của cảm xúc, mà đằng sau đó là sức mạnh của bà. Người ta có nói rằng, đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ. Claire chính là người phụ nữ đó, và chiếc đồng hồ cho bà nói lên đẳng cấp của bà: một người phụ nữ đẹp, không kém phần lợi hại, có thể tham gia vào những cuộc chơi khó nhằn nhất mà vẫn không mất đi nét nữ tính của mình.


Người dưới trướng của Frank Underwood, Remy Danon, là một đối tác tại Glendon Hill. Tại các hãng luật, anh ta xử lý các tài khoản của SanCorp, với vai trò một nhà vận động hành lang. Trên cổ tay của anh ta là một chiếc TAG Heuer Monaco - một biểu tượng chính xác cho kẻ vận động hành lang độc lập này. Đặc biệt là khi Danon nổi loạn kiểu Steve McQueen, khi anh nhận ra mình đã rơi vào cuộc tình ái Jacqueline Sharp. Danon đã từ bỏ người chủ chính trường của mình để chạy theo lý trí của trái tim: bảo vệ cho người phụ nữ anh yêu.


Nghị sỹ Peter Russo đeo một chiếc Rolex Sea Dweller, nổi bật nhất trong dòng Submariner qua cách nó chiếm lĩnh cổ tay người chủ. Một chiếc Rolex là sự lựa chọn của một kẻ biết mình đây đang có vài thành tựu nhất định, và quyết định tự thưởng cho mình một trong những “chiếc vương miện” đáng giá nhất thế giới.

Nguồn: deployant.com​