Nhờ các bác am hiểu về sóng điện thoại giúp

Các thớt khác của vanvu

vanvu

GÂY DỰNG
Nhà tôi định cho đặt cây sóng thu phát sóng điện thoại trên nóc nhà (6chai/tháng) nhưng cũng đang phân vân quá, kg biết có ảnh hưởng đến sức khỏe kg?
Nhờ các bác cho ít thông tin về vấn đề này.
 

kidhero87

Thích Đủ Thứ
GẮN KẾT
bác nghĩ xem,sóng điện cứ chạy qua cơ thể hàng ngày thì có lợi hay có hại,về lâu về già thì sẽ phát bệnh đó bác
 

hieppg

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xin trả lời bác là không ảnh hưởng sức khỏe cũng như mọi thứ khác, cứ yên tâm mà cho đặt.
Chỉ cách anten vài mét là bức xạ đã thấp hơn chuẩn cho phép khoảng chục lần rồi, mà anten sẽ lắp trên cột cao, hơn nữa lại hướng ra phía ngoài chứ không chĩa xuống dưới như bóng đèn đâu mà sợ.
À mà trong thành phố thì không bao giờ phát công suất tối đa đâu, vì số trạm nhiều, phải phát công suất thấp đi để hạn chế vùng phủ sóng của mỗi trạm, tránh nhiễu.
Vấn đề đáng ngại hơn là cái chuyện trâu buộc ghét trâu ăn - hàng xóm nhà bác sẽ đâm ra ghen ghét với nhà bác và sẽ gây sự. Nếu xử lý ổn thỏa thì tốt, hàng tháng có tiền mà chẳng phải làm gì cả.


Tham khảo thêm đây nhé:
http://sohoa.net/News/Dien-thoai/2006/03/3B9ADEE2/
 

vanvu

GÂY DỰNG
Ngoài việc lắp đặt 1 trụ trên nóc nhà, nó còn yêu cầu một phòng để đặt thêm máy móc thu phát sóng gì đó, kg biết cái máy thu phát sóng này có ảnh hưởng gì thêm nữa kg?
Còn việc tranh nhau đặt là kg có, hai tháng nay, mình từ chối 5 công ty đến xin lắp đặt rồi, lần này lên đây hỏi ý kiến các bác.
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Theo thông tin tôi biết được thì tôi nghĩ anh nên cho thuê để đặt cột sóng. Vì theo lý thuyết thì nơi có hại ít nhất lại chính là nơi đặt cột sóng, nơi ảnh hưởng nhất là "bụng" sóng thì đó là các nhà xung quanh, nhà hàng xóm...

Nếu không đặt ở nhà anh, mà họ đặt ở nhà quanh gần đó thì anh lại bị ảnh hưởng nặng hơn.

Vừa ít ảnh hưởng nhất, mà lại có xiền hàng tháng. Chúc vui!
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Quên mất một ý... hehe :D

Hình như mức giá đề nghị 6t/tháng là giá cách đây 2 năm rồi. Với tình hình trượt giá và lạm phát hiện nay thì bác thử đề nghị họ thêm 30% nữa xem sao? Nếu được thì đừng quên mời anh em trên này cafe nhé! :D
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ông anh của em trước đây đi lắp cọc cho viettel. Ông ấy bảo có lúc đứng dưới cột sóng mà máy đo lại chẳng có tín hiệu:D
Bác tự hiểu ý nhé
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Tôi thì thấy mấy khu có ý định đặt là nhà dân xung quanh kiện tụng om sòm. Thậm chí có người còn dọa, nếu đặt là họ sẽ tìm cách lẻn lên phá hoại. Cũng dễ hiểu thôi, không phải trâu buộc ghét trâu ăn mà là họ lo gây bệnh.

Cá nhân tôi không hiểu về chuyện này lắm (mà thực sự thì các khoa học gia trong giới cũng còn đang cãi nhau) nhưng cho rằng CÓ THỂ có nguy cơ đối với sức khoẻ. Đã là nguy cơ thì có thể gây hại, có thể không, tùy từng trường hợp. Hiện đại là tất yếu phải hại điện rồi!
 

trungctu

Dự bị *****
Staff member
GÂY DỰNG
Thật ra có ảnh hưởng đến người dân chung quanh hay không chỉ trời mới biết được :). Có gì bác cứ đề nghị các cơ quan xuống đo trực tiếp rồi kết luận tại chỗ luôn là được. Bác đồng ý đi, không sao đâu. Nhà em cách trạm khoảng 50m "đường chim bay", vô phòng, đóng cửa lại là mất sóng. Botay.com luôn.
 

vanvu

GÂY DỰNG
Thanks các bác đã cho ý kiến!!!!
Đang ngồi đánh máy, để cái mobile trên bàn máy tính, có cuộc đến là màn hình máy tính nó rung tít lên, mới nhớ lại những lần trước mỗi khi có cuộc gọi và tin nhắn cũng vậy, em sức khỏe yếu, thôi gọi điện cancel nó.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top