Nhờ các Bác tư vấn về ống kính D400

#1
:) Chào các Bác, em rất thích chụp ảnh. Em đã sử dụng nhiều máy ảnh loại du lịch và cao hơn du lịch một chút (hiện giờ em đang dùng Canon S3IS).

Sau thời gian sử dụng em thấy các dòng máy trên chỉ để "chụp chơi" thôi chứ "chụp thật" thì chưa đạt yêu cầu.

Từ lâu em đã mơ đến những con dòng D nhưng không có đủ tiền. Bây giờ thì em đã có khả năng (để dành) nhưng kiến thức về linh kiện thì chưa? Em định trước Tết em sẽ mua 01 Body D400, còn ống kính thì nhờ các Bác có kinh nghiệm giúp đỡ em cám ơn nhiều lắm. Em quan niệm cái gì không biết thì cứ hỏi sẽ có người giúp cho, chứ không biết mà cứ le te mua rồi khó trả.

Mục đích của em :

Chụp ảnh đại gia đình, chụp phong cảnh với toàn cảnh rộng. đôi khi đi chơi biển từ xa chụp lén các em xinh xinh.
Em thích ống kính chính hiệu Canon cho nó đồng bộ. Vậy các Bác bảo em phải mua mấy ống kính, kích cỡ và tên gọi của những ống kính trên.:confused:
 
#3
Tiền bạc thì thưa thật với Bác lúc này em cũng rủng rỉnh, không phải bận tâm lắm nên em mới dám thực hiện ước mơ của mình. Cái quan trọng mà em nhờ các Bác tư vấn dùm là làm sao cho nó vừa đủ dùng để đáp ứng và thỏa mãn được nhu cầu của em như đã nói ở trên(không thiếu, không thừa). Chứ mình mua súng đại bác để đi bắn chim se sẻ thì hơi bị lãng phí...
Em cám ơn các Bác.
 
#4
Em cũng biết sơ sơ một chút nên mạo muội góp mấy lời: Máy 400D thì khá ổn với người chụp nghiệp dư rồi, máy đó sẽ kèm ống kit 18-55... không được đánh giá cao. Với những máy DSLR như thế này bọn em thường trang bị như sau:
- Ống 18-70, vừa có góc rộng vừa có tele thường xuyên gắn vào máy để chụp hàng ngày
- Ống tele từ 70 trở lên, thường là 70-300 hoặc 80-200 để bắn từ xa
- Ống 11-20 còn gọi là siêu rộng, thường dùng chụp toàn cảnh trong điều kiện dịa hình hẹp
- Ống fix 50mm dùng chụp chân dung
- Ống macro dùng chụp ruồi, kiến...
Đấy mới nói về tiêu cự, ngoài ra còn rất nhiều thông số khác quan trọng liên quan đến chất lượng ảnh trong những điều kiện nhất định nào đó
 
#5
Đã nhận được bài góp ý tư vấn của Bác chakuchak. Em xin trân trọng ghi nhận ạ. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn gửi đến Bác. Chỉ vài dòng của Bác thôi nhưng đó là những kinh nghiệm rất quí báo mà bình thường cần phải một thời gian dài mới có được, mà nay Bác đã ưu ái tặng cho em. Một lần nữa em xin cám ơn Bác ạ. Chúc sức khỏe.
 

meoxu

: : Mèo già hóa cáo : :
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Tiền bạc thì thưa thật với Bác lúc này em cũng rủng rỉnh, không phải bận tâm lắm nên em mới dám thực hiện ước mơ của mình. Cái quan trọng mà em nhờ các Bác tư vấn dùm là làm sao cho nó vừa đủ dùng để đáp ứng và thỏa mãn được nhu cầu của em như đã nói ở trên(không thiếu, không thừa). Chứ mình mua súng đại bác để đi bắn chim se sẻ thì hơi bị lãng phí...
Em cám ơn các Bác.
Wide bạn có thể xài con này, chính hãng kính ngon ảnh đẹp, điểm yếu là độ mở nhỏ, chụp thiếu sáng khá là khó chịu
+17-85mmEFS for Digital IS USM = 540$

Con này cũng rất ngon khẩu tàm tạm được nhược điểm giá hơi cao
+17-40mm/4 L 100%=750$

Dung hòa giữa giá và chất lượng thì có Tamron 17 - 50/2.8 chất lượng ảnh ko kém L bao nhiêu khẩu 2.8 giá chỉ ~400$. Nhược điểm design ko đẹp lắm.

Tele thì có vài óp sừn
+70-200mm/4L =700$, chất lượng L thì ko phải bàn, nhược điểm giá hơi chát, khẩu bé, ko có tripod colar
+ Sigma 70 200/2.8 APO chất lượng tuyệt hảo như L, design đẹp giá hợp lý tầm hơn 600$. Nhược: vỏ ngoài lens nhung mịn nhanh xuống mã.

Mà rủng rỉnh thì nên lấy 30D không thì 20D cũng được 400D body bé gắn mấy con tele bự vào cầm khó chịu lắm.
 
#7
Em rất là vui khi nhận được lời góp ý của Bác meoxu, tuy chưa được hân hạnh gặp Bác nhưng em cảm nhận Bác hết sức chuyên nghiệp. Về cái Body em sẽ xem xét lại bởi sự chênh lệch về giá của chúng không làm em bận tâm lắm, vẫn còn trong tầm tài chính của em, cứ gọi là "vô tư".
Ý kiến của Bác đã thuyết phục được em rồi đấy. Gửi đến Bác lời cảm ơn trân trọng nhất.
 

meoxu

: : Mèo già hóa cáo : :
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Body thì 30D chắc chắn đè ngã sấp 400D về mọi thứ, đừng nhìn vào chấm nha :D. Chấm với mút ko đóng vai trò gì đáng kể cả.
 
#9
Bác khách sáo quá, như bác mèo xù còn chi tiết hơn kìa. Chơi Canon thường rất tốn tiền cho ống kính, nhất là loại ống kính L, nếu tài chính bác vô tư thì không còn gì phải bàn cãi nữa rồi.
Chúc bác sơm có nhiều ảnh đẹp cho anh em chiêm ngưỡng
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Ngày hôm qua mình có đăng 2 bài đấu giá bên Hàng Công nghệ

Sáng nay mình đăng thêm 1 bài nữa bên Các mặt hàng khác thì liền bị mod @N8890 đóng với lý do là chờ 2 topic kia kết thúc mới được mở. (Bài bị khoá đây: https://www. ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top