Nhờ các bro tư vấn mua tai nghe sennheiser cx500

archnqt

NHẬP HỘI
Mình định mua 1 tai nghe sennheiser cx500, nhưng thấy hàng fake nhìu wa', :(không biết như thế nào, Mình đọc trên mạng thấy có sennheiser cx500 G4me, sen cx500, không biết 2 cái này như thế nào nữa! cai sencx500 giá 750k, con cx500 g4me gia 900k. người bán đều nói là hàng original. :-? Nhờ các bro đã thử qua tư vấn giúp với! mình đã mua con sony ex51, nhưng trúng hàng fake! ( giờ mới bít :(, nên sợ hàng ho cam dao lém rùi). mong AE tư vấn giúp ở TPHCM nơi nào hoặc chỗ nào uy tín, nhờ AE chỉ giùm! xin cảm ơn!:-bd
 

vutrisang

GÂY DỰNG
híc theo mình thấy, hàng fake đôi khi không khác gì hàng xịn >"< chả khác gì ráo luôn, kể cả chất lượng âm thanh (chắc do tai trâu ^^!) nhưng mà thời gian để nghe dc cùng chất lượng đó thì lại khác nhau >"< fake ăn thế nào dc xịn :))
Nhầm rồi bác ơi, headphone xịn và fake chỉ giống nhau về mặt hình thức thôi ạ, còn chất lượng thì không thể nào giống nhau được ạ. Đơn giản 1 điều là khi bác mua 1 cái tai nghe fake ngoài chợ khoảng 100k, bác bật lên nghe, mặc dù là tai nghe mới 100% nhưng tiếng rất to, rất khoẻ. Trong khi headphone xịn phải mất một quá trình burn in mới cho ra được tiếng tốt nhất, còn lúc đầu nghe hơi khô và nhỏ. Thứ 2 có một số đặc điểm khá nhận dạng như sau: tai nghe fake bác có thể chơi các thể loại nhạc bitrate thấp như 32kbp hoặc 96kbp mà không hề thấy bị ảnh hưởng. Còn tai nghe xịn nghe mấy loại bitrate thấp có trường hợp trở nên rạn tiếng, gây khó chịu vì nhạc nén bitrate thấp phát tần số âm yếu và thưa không đủ để phủ lấp khoảng delay. Trong khi tai nghe xịn có độ nhạy âm rất cao, chỉ một khoảng âm bị trống cũng tạo nên sự khác biệt. Nhưng ngược lại, đối với những nhạc bit rate cao từ 320 đến những file nhạc lossless, flag hoặc cue thì tai nghe xịn mới thể hiện được cái hay của nó. Mượt mà tới từng chi tiết, trong khi tai nghe fake thì không thể thể hiện được những dải tần âm dày đặc, chi tiết, biên độ âm lớn như vậy, ví dụ đơn giản như supper bass không thể xuống sâu được, gây cảm giác xé âm, tiếng xạo xạo tách tách như khi dò sóng radio. Thứ 3 chất liệu làm tai nghe chắc chắn vẫn có những điểm khác nhau: ví dụ như chi tiết logo của Sennheiser của tai CX 300 hàng xịn chỗ đầu jack cắm là Logo chữ dập chìm, sắc cạnh vuông góc từng chi tiết, và mặt đáy chữ khi đưa ra sáng ánh lên độ bóng, chất liệu dẻo bao quanh mềm mại, sờ vào rất mút tay, và không phản ánh sáng, dẻo và mờ. Tai nghe fake thường có độ dài ngắn hơn tai nghe xịn từ 5 đến 10 cm, nếu là hàng để lâu thì đầu jack hay bị xỉn màu, nhám và không sáng. Tai nghe nghe xịn dây mềm, đen bóng, sáng và rất mút tay, đoạn vỏ bọc ngay đầu tai phone mềm không bóng, thường thì tai nghe fake thường bóng cứng và thô. Các chi tiết cắt gọt gia công đều hết sức chi tiết ngay cả logo in trên mặt bóng cũng hết sức chi tiết, sắc cạnh và rõ nét. Mặt bóng chống xước, vòng bạc sắc cạnh, mỏng chi tiết, sờ qua mép thấy trơn tay chứ không gồ lên như tai fake. Chất âm nghe chi tiết ấm áp, không gian trình diễn rộng, bass chắc nhưng hơi mờ, trebe cao nhưng không gây cảm giác chói tai... Đó là một số kinh nghiệm chọn hàng của mình mong các bác đóng góp ý kiến
<:p<:p<:p

tai này nghe sẽ gây cảm giác bức bí vì là tai chống ồn , nên mua tai nghe ốp bác à

mỗi loại đều có công dụng của nó, bác đi ra đường vào một ngày mùa hè oi bức, bỗng muốn nghỉ chân và tận hưởng âm thanh, bác không thể ngồi xuống và lôi hai cái bát úp vào đầu, hoặc hai cái bánh rán :-w:-w biết rằng tai in ear nghe chất lượng khó có thể bằng loại full size nhưng mỗi cái đều có mục đích và cách sử dụng khác nhau. So sánh khập khiễng hu hu X_XX_X
 

archnqt

NHẬP HỘI
Thanks bro vutrisang! trong lúc chờ đợi các bro tư vấn, e liều mình đi rước em nó về ( giá hiện tại của em nó là 900k )! phải nói là bro vutrisang nói đúng chóc!.... cóa đi xem mới thấy phục hàng hồ cẩm đào. mình cầm 2 cái trên tay, mà không thể nào phân biệt được! ( kể cả hộp )( đó là nhân viên bảo 1 cái fake, 1 cái original===> tin người bán ). những khuyết điểm như dấu v vuông góc, khoảng cách không đều của logo, hộp mốp... hàng fake y chang như hàng thật!
**** 2 cái chỉ khác nhau về kích thước: gọi là hàng original thì tai nghe nhỏ hơn hàng fake 1 chút, ngoài ra chẳng khác gì.
====> cầm 2 cái lên nghe thử...chất lượng giống nhau ( chắc tai trâu nữa rùi ).
mình hỏi người bán thì đc giải thích là do tai nghe xịn mới burn dc cóa 1 ngày, nên chất lượng âm thanh chưa dc tốt lém! ( E là E quyết tâm burn 1 tháng để xem thử thế nào, các bro cho ý kiến với ). E post vài hình ảnh mới thu dc của e nó, nhờ a e cho ý kiến:
http://www.flickr.com/photos/44770953@N04/4115341656/
http://www.flickr.com/photos/44770953@N04/4114571607/
http://www.flickr.com/photos/44770953@N04/4114570945/
 

vutrisang

GÂY DỰNG
Oái oái gia CX500 mà có 900k thì nguy hiểm quá.Giá em nó chí ít cũng phải 1,7-1.,8tr cơ Pro ah.MK nhưng gặp thằng bán hàng vô nhân tâm nó phang giá hàng fake=Zin thì khổ
=>Xem kỹ,nghe kỹ trước khi rước em nó về nhà
 

vutrisang

GÂY DỰNG
Bác Thao khảo mấy bài này nhé:


Sennheiser CX300: Fake vs Genuine

Easy to spot differences between the Fake and Genuine Sennheiser CX300

Click to enlarge these images
1) “L” shape 3.5mm jack: On the fake, it’s quite large and it has grips on the side. The Sennheiser “L” shape jack is quite a dainty little thing.

FIG.1


FIG.2 (below, fake on the left)


2) Fit and finish: As you can see the fakes (right) have a dull matt finish. The Genuine Sennheiser CX300 eco have a shinny finish, a kind of reflective finish to them.

FIG.3 (below, fake on the right)


3) Cable: The cable on the fake CX300’s are thick and they feel like plastic. The Genuine Sennheiser cable has a rubber texture to them, and it has to be said, the cable is quite thin.

FIG.4


4) Get into the Groove! The drive casing has a groove to it. On the fake example, it’s a flat, almost double looking groove (FIG.6). With the genuine CX300’s (FIG.7), there’s a single “V” shape groove. There’s a difference to the placement of the groove (FIG.12). The Fake’s groove is in th middle. The genuine CX’s groove is offset to the cable end of the driver case.

FIG.5 (below, fake on the right)


FIG.6


FIG.7


5) Driver surround and Grill: The fake example theres a 45% angled edge (FIG.8), as compared to the smooth rounded edge of the genuine CX300’s (FIG.9). The grill is also another give away sign. On the fakes, the is curved, where the genuine CX300’s have a flat grill.

FIG.8


FIG.9


FIG.10


FIG.11


6) Ear buds: Look at the length of the join in the ear buds. In the fakes (FIG.12 bottom), starting from the metal driver end, the length is shorter than the genuine CX300’s. There is a slight difference to the finish and feel of the ear buds. The Fake ear buds have a slight sheen on the finish, but the genuine ear buds feel firmer.

FIG.12

By the way, don’t think in this case that the sound quality of the fakes were any good, they’re not! Good luck on finding out whether you’ve paid for a sub-standard product. Please leave any comments about your experiences in buying your CX300 earphones, any experiences dealing with sellers, any experiences of emailing or contacting sellers, any positive or negative experience, please share. Please leave a comment.
This is Matthew Scarlett from fakeheadphones.com, wishing you all the best in buying the genuine product and the best sound quality your hard earned money deserves. Good luck!

Link Summary
 

vutrisang

GÂY DỰNG
Yes, I totally agree.

I made a guide to show how my CX 300's are fake: 

phonghidro

GÂY DỰNG
Mấy dòng này nhìn khó phân biệt quá nhỉ, điểm dễ nhận biết nhất là khoen tròn trên đầu ốp tai tinh xảo hơn hẳn hàng fake. Bác chủ cho hỏi có mua được đúng hàng thật không vậy bác. Em đoán chắc bác mua phải hàng giả rồi vì hàng fake thì không thể nghe chắc bằng hàng real được cho dù chưa burn in
 

archnqt

NHẬP HỘI
Bro vutrisang co' hình nào của cx500 hông!? thanks bác nhiều lém! mình nghe bác phonghidro hỏi mà thấy nhột we'!. xin thưa với bác là e vẫn chưa thể bít đây là thật hay giả nữa!hix nghe bro vutrisang nói gì 1.7-1.8tr mà run! ko bít số phận em nó thế nào, vì hàng fake chi cóa 350k! em xem 2 cái fake va original ( ng bán đưa xem ) thấy 2 cái y chang! chỉ coa' điều em fake to hơn chut' xíu! ngoài ra hông thấy gì khác hơn!....mình đang burn thử vài ngày xem sao! thanks các bro nhé!
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
setmobilevietnamm Âm thanh - Tai nghe - Loa 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top