Nhờ các cao thủ chỉ giáo. Giai phẩu HP6365

nghinhha

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
:D em đang định giải phẩu con HP 6365 để thí nghịêm và thay loa ngoài SE T100. Vậy bác nào có tài liệu hoặc hướng dẫn gì thêm giúp em với. Thực ra em là dân Kinh tế, nhưng lại rất thích kỹ thuật, em có 1 ít kiến thức về PPC em định mỗ xẻ con 3635 của mình để tìm hiểu thêm, nếu thành công thì post kinh nghiệm cho anh em, nếu không thành công thì ... cũng có thêm bài học. Kính mong các bác chỉ giáo cho :D
 
#2
Theo nhận định của em thì loa SET100 nghe cũng lớn đấy nhưng nếu có điều kiện thì pác nên thay cho em nó loa L6,L7 (loại loa này hình chữ nhật, khoét bỏ cái vành ngoài giữ loa trên vỏ thì sẽ đút vừa) sẽ to hơn rất nhiều. To thì không to mấy nhưng khi thay loa thì tuỳ loa sẽ cho cường độ âm treble lớn hay nhỏ, khi đó ta nghe sẽ thấy to hay nhỏ. Thay loa xong pác dùng goldwave chỉnh sửa thêm EQ và DB thì sẽ nghe to khỏi chê mà cũng sẽ không bị rè như trước khi thay loa. Em đã thử và đã thành công. Em mua rất nhiều loại loa, cả của SS D510,D600, Ngate, N6230i, cả của PSP Mp3,Mp4 nhưng trong các loại...được nhất em chỉ thấy mỗi L6-L7
 

nghinhha

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#3
Cám ơn bác Love Rain rất nhiều về kinh nghiệm đi trước của bác, nhưng hiện nay em đang thiếu tài liệu kỹ thuật bên trong của con HP6365. Bác nào có hình minh họa hoặc sơ đồ mạch gì em đối với em cũng rất quý (vì em chưa từng giải phẩu bao giờ, cho nên cũng hơi "rung" tay). Rất mong các bác nhiệt tình chỉ giáo cho
 

nghinhha

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#5
Không lẽ các cao thủ ở, Y5, Tân Á Long và Nhật Cường không có tài liệu kỹ thuật nào về HP 6365 sao ta??? Buồn quá, không ai ủng hộ mình cả. Vậy thì mình phải "tự thân vận động" rồi :confused:
 

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Tiếc quá, em vừa tặng con 63 của em đi xong. Em đã thay thành công loa khác của Sony Erricson vào rồi. Em dùng loa Ovan nên phải khoét một chút đoạn cao su của loa tròn (do loa gốc của HP63xx là loa tròn). Chất lượng nghe thì tuyệt hảo nhé.

Hướng dẫn bác một chút về tháo máy: Bác tháo 4 con ốc ở 4 góc, sau đó tách tem bảo hành ở giữa thân máy (tháo pin ra sẽ thấy) ra. Tách hai lớp vỏ máy ra.

Với loa SE, bác phải dùng một đoạn dây đồng để câu từ chân loa vào điểm tiếp xúc do không bắt được với nhau trực tiếp. Sau đó gắn chặt lại và lắp vào như cũ.

Chúc vui
PS. Em cũng là dân kinh tế, chẳng phải kỹ thuật gì đâu nhé
 
#9

Em đã tiểu phẩu con pé này lâu ùi và còn giữ lại vài hình làm kỉ niệm.
Nói là chỉ giáo thì nghe rùng rợn quá. Em cũng như mấy pác thôi nhưng được cái có bệnh "liều" chữa hoài không hết.
Hình em chụp là tổng thể nên không thấy rõ cái loa của em nó. Các pác sau khi mở vỏ mặt sau của pin ra sẽ thấy có 1 chỗ để loa, nghía cái loa có 2 cọng dây thò ra....cắt ở đó và hàn tiếp xúc với cái loa thay thế. Rất đơn giản và rất dễ làm.
Còn nếu ai sợ sẽ đụng chạm đến phần mạch của em nó thì làm như sau :
1 - Mở nắp sau em nó (cái này là đương nhiên)
2 - Vặn ốc mở tiếp phần mạch nhỏ xíu ngay chỗ cắm phone, nạy nhẹ nó ra - nạy phần lỗ cắm phone thôi (ngay chỗ dán băng keo màu vàng trong hình - chỉ duy nhất chỗ đó) lấy cả loa và cái mạch nhỏ téo đó ra mà hàn thay thế như bước đầu.
Làm thế này thì chắc ăn hơn vì không ảnh hưởng gì đến board chính của máy. (hơi nóng từ mỏ hàn hay lỡ vô tình làm đổ chì vào main --- ối thôi....chuyện tiếp theo thì ai cũng biết)
Cuối cùng nghe thử những bài hát mình đã remix lại xem có lớn không. Hay chọn nhạc chuông incoming là "Jing" nghe thử xem, nếu ok thì vặn ốc lại.
Hay hơn nữa thì các pác gỡ anten ra và câu 2 dây loa ra ngoài để có gì thử nhiều loa khác nhau rồi chọn lựa. Ra Nhật Tảo săn các loại loa 0,5W rồi chế vào.
Liều hơn thì gỡ hết ra như em rồi đem sơn lại...đẹp như mới, rao bán 99% thiên hạ cũng bó tay.
Tổng thể em tuốt lại mất 150k mà bán lại trước khi tuốt chênh lệch đến 1t5. Giờ bán rồi lại định tuốt tiếp em kế (cũng 6365).
 
#10
Àh, quên ... có thể loại 6315 loa của nó là loại tiếp xúc không có dây dẫn nên có thể tách vỏ mặt sau ra dễ dàng, không phải vướng víu dây nhợ (2 dây nối loa) như em nó. Khi đó thì dễ dàng hơn :
- Trên cái mạch nho nhỏ chỗ lỗ cắm phone như em đã chỉ ở trên có 2 chấm chì nho nhỏ. Pác hàn 2 cọng dây nối vào và nối cai loa thay thế vào thì sẽ OK
- Dây nối phải là dây cực mảnh và mỏng (như dây trong mấy tai phone í) để pác có thể nhét giấu nó phía dưới mạch chỗ cắm phone hay giấu gần gần đó sao cho đừng có cợm là OK.
Còn nữa, em là dân sinh viên ngân hàng chứ cũng phải dân kỹ thuật như bách khoa. Pác cứ vọc thử cho biết. Chúc may mắn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em kinh tế cũng tạm tạm mà cũng muốn mua ủng hộ hàng Việt Nam
Cơ mà vừa thấy em thấy có vài bài báo nói xe gặp rất nhiều lỗi, đang đi chết máy với chảy dầu gì đó
Không biết có bác nào trải nghiệm em nó chưa thì cho em xin ý kiến với ạ
hoặc bác nào rà ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top