Nhờ giúp đỡ Blackberry Bold 9000 lỗi kết nối 3G mạng Viettel!

North_star

NHẬP HỘI
Chào ACE,
Mình vừa có một thẻ miễn phí 300MB sử dụng 3G của Viettel và muốn dùng thử trước khi chính thức đăng ký dịch vụ. Vì mình chưa bao giờ dùng nên hoàn toàn không có kinh nghiệm sử dụng, sau khi được tư vấn bởi nhân viên của Viettel với các bước như:
- Chuyển Mobile network sang 2G&3G.
- Chuyển APN trong TCP của mục Advanced Options thành v-internet.
Mình vào Browser để truy cập thì đều nhận được thông báo: This is Wifi service. Please ensure your device has an active Wifi connection and try again. Mình đã thông báo với nhân viên Viettel và phía họ có nói, máy của mình là dòng xách tay về nên...tự tìm hiểu trên mạng. Máy của mình là dòng BB của Vodafone.
Ai có kinh nghiệm xin giúp đỡ!
Thanks in advance.
Best regards,
 

giakhanh8288

GÂY DỰNG
E dùng E71 và đang dùng 3G Vịt teo bình thường, sau đó em chuyển Sim em sang máy BOLD thì vẫn dùng bình thường, em mới cài lại ROM chỉ cài ở phần - Chuyển APN trong TCP của mục Advanced Options thành v-internet. còn 2 cái dưới để trống ( bác chú ý cái này nhé ) và sau đó vào bình thường mà... Bác thử lại xem nào. Mà Vịt teo nó có cái Browsers dành cho dùng GPRS với 3G, ko phải dùng Browsers mặc định của máy đâu. Nếu được bác cài thử Opera mini vào nhé, em tin chắc là sẽ được thôi ạ . Chúc bác thành công ^^
 

nqtu85_it

NHẬP HỘI
Mình cũng dùng bold xách tay và dùng GPRS và 3G. Xin hướng dẫn như sau : Nếu dùng GPRS thì bạn chọn 2G & 3G trong mục network, còn dùng 3G thì chọn dòng 3G, Chuyển APN trong TCP của mục Advanced Options thành v-internet. Thẻ 300Mb kia là dùng cho GPRS thôi.

Mục Options chọn Browser chọn default là Viettel WAP thì mới vào được = Browser, còn nếu bác dùng Opera 5.0 thì bác ko cần làm bước trên chỉ cần đăng ký bật 3G On, chuyển APN rồi dùng Opera vào web
 

master_kid87

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu bác dùng sim Viettel thì nó sẽ có thêm 1 cái icon Viettel Wap để truy cập qua 3G/ EDGE .
 

nthntcl

GẮN KẾT
Theo như bác nói thì chỉ cần cài opera, cài đặt TCP như hướng dẫn là sử dụng được thôi. Nếu bác muốn sử dụng browser mặc định của máy, bác phải đăng ký với viettel để họ kết nối và kích hoạt browser thì bác mới dụng GPRS được.
 

Dogmatix

GÂY DỰNG
Theo như bác nói thì chỉ cần cài opera, cài đặt TCP như hướng dẫn là sử dụng được thôi. Nếu bác muốn sử dụng browser mặc định của máy, bác phải đăng ký với viettel để họ kết nối và kích hoạt browser thì bác mới dụng GPRS được.
Không cần đăng ký đâu, nếu SIM của bác là loại SIM mới mà tụi Viettel bán bây giờ thì bác có thể xài luôn Browser của nó khi vào 3G mà không cần phải đăng kí bis gì cả, cũng ko cần cài lại service book. sẽ vào đc luôn, khá nhanh.
 

podster

GÂY DỰNG
Ah` do cái Browser nó lưu trang web dạng của wifi đó bác, duyệt web wa broswer của máy thì hay bị lắm, cứ nhập lại link của trang web là oki thui
 

sellsoul

GÂY DỰNG
Nó đã báo thế thì cứ nhập link lại nó vẫn báo thế chứ chả phải cache củng gì cả.

Bác vào browser rồi vào options, hoặc vào option rồi vào advance - browser. Sau đó chọn default browser config là internet browser hoặc Viettel WAP là xài ngon, muốn streaming thì vào trang chủ Viettel down cái file SB về (để xem MobiTV). Còn khi nào ra quán cafe thì lại chỉnh default về thành hotspot cho đỡ hao dung lượng 3G là ngon.
 

electmanbk

GÂY DỰNG
Mình hơi băn khoăn về cái khoản 3G, mình thấy chỉ có thẻ khuyến mãi 2G dùng free 300MB trong 9 tháng thôi chứ. Trường hợp như bạn mình cũng bị khi truy cập WAP Viettel, còn dùng browser thì bình thường mà.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top