Nhờ giúp__IBM T30 không bật được Recovery trong bios

Các thớt khác của zxcvasd

zxcvasd

GÂY DỰNG
/:)

Nhờ các bạn chỉ giúp:

- Mình đang dùng laptop IBM T30, chả hiểu hôm nay táy máy thế nào mà tính năng bấm F11 để Recovery không hiện lên khi boot máy nữa.

< Đã vào Manager kiểm tra trong máy thì vẫn còn 2 phân vùng, 1 ổ C & 1 IBM recovery >
< Vào bios thì trong tùy chọn Boot vẫn thấy dòng chử ... recovery ... F11 [Enable] --> chữ này bị mờ, không làm sao chọn để bật lên được, dù đã load về mặc định của bios >
< Máy không xóa phân vùng hay chương trình nào cả, hiện tại khi Boot lên chỉ có 2 tùy chọn bấm F1 để vào Bios & bấm F12 để chọn khởi động từ Disk nào, dòng F11 to Recovery bình thường không thấy xuất hiện nữa>

Chân thành cảm ơn các bạn. :).
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ibm thì ko nhấn nút access chứ , nút màu xanh dương trên bàn phím đó

@ mà bác đã cài win hay đã làm gì gì trên phân vùng C chưa ? nếu đã cài win chồng lên hoặc làm gì trên vân vùng C rồi thì chức năng của nút màu xanh đó ko có giá trị nữa
 

ngochiep

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
F11 là phím tắt của Acronis mà? Cái Phím reco của IBM là phím màu xanh to đùng!

Bạn hỏi cái này có phải cái dòng chữ hiện là là "press F11..." của chương trình Acronis k? Nếu phải thì bạn cài lại cái Acronis True Image là okie!
 

zxcvasd

GÂY DỰNG
:-bd @ thanks all.

Mình chả hiểu nữa các bro ạ, máy này người ta mới đưa dùng.
Đúng là Acronis bấm F11, còn cái nút xanh Think... là để vào recovery, nhưng quái 1 cái là lúc trước nó hiện Press F11 to recovery .... chứ không phải là Press F11 to ... Acronis.

Còn cái nút Think... màu xanh , góc trên bên trái, giờ mình bấm vào nó ra 2 dòng chọn : Win XP / Microsoft Windows ( có lẽ cái máy này cài từ 98 lên ).

Điều mình thắc mắc là chả hiểu sao cái dòng F11 ... recovery trong bios nó lại mờ, 0 cho chọn enable & disable. Bình thường khi boot máy lên nó hiện 3 dòng: Press F1 ...; Press F11...; Press F12 .... , giờ chỉ hiện dòng F1 & F12.

Chả biết cái F11 kia là cái gì, nhưng chắc 0 phải là Acronis vì không thấy ghi Press F11 to ... Aconis :( ; còn phân vùng ẩn tên IBM... gì gì đó, vẫn còn, mình chưa đụng gì vào, hôm nay thử dùng patition magic active nó, nhưng restart vẫn không được & trong bios dòng F11 vẫn mờ, không cho chọn.

Nhờ anh em chỉ dẫn thêm. Thanks anh em. \m/

<để mai tét lại lần nữa rồi báo anh em, chắc mình nhầm lẫn chỗ nào rồi :( >
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top