Nhớ Palm quá! Biết làm sao đây?

Các thớt khác của dihuta

dihuta

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Từ một chú TH55 bị bắn qua T5, sau đó đưa sang HP 3715 và rồi quậy tưng bừng con Toshiba E805 với VGA LCD.

Thử chơi với HP4700, O2Mimi, HP3715, O2s, E805, Cài cả đống soft, HardReset, OverClock CPU, Up ROM,... đã dọc hết với PPC. Cảm giác rất yo-mos.

Chơi thì rất xướng, đặc biệt là nghe Radio, xem WMV, Real Audio, Flash, lướt Web, đọc eBook xướng chết đi được. Đặc biệt là dùng IE xem TV Online, dùng TCMP play cái gì cũng được, đã biết là bao....


Đến lúc dùng PPC để làm việc, học tập thì chuối khỏi phải nói. Nội chuyện tra từ điển thì khỏi phải khen luôn, vừa chậm lại vừa dở, bực không chịu nỗi. Còn dùng để quản lý thông tin cá nhân, có mấy chú rất hay Agenda Fusion, All in One, nhưng rất lung tung và hiệu năng rất kém so với Agendus.

Về Office thì không hiểu sao Microsoft chơi cái trò gì, Microsoft Office Mobile mà còn tệ hơn vợ thằng đậu, chẳng làm gì được, chỉ khá hơn cái NotePad 1 tí... Mấy chú ClearVue cho hình thì vô cùng đẹp nhưng chỉ để trang điểm, đọc 1 trang rồi chỉ muốn vào Setting -> Add/Remove Programs mà tự xử.

Mấy chú MSDict, VeriChat, Worldmate ăn đứt bọn Lesxigoo, e-Dictionary, WordBook, IM+, MSN Messenger, SpyWeather, SpbWeather về cả tính năng lẫn giao diện (nếu được chạy trên Palm), còn chạy trên PPC thì phải công nhận là siêu xấu và siêu dở, lúc thích thì chạy, còn bùôn thì Reset, chỉ dám cái 1 lần rồi, làm y như trên.

Nói về tốc độ thì quả là PPC là siêu tốc độ. Thử cài HandMap trên HP4700 mở cái Map HCM của bác VietPalm ra, cảm giác đầu tiên là vô cùng bất ngờ -> đẹp kinh dị, không dám nhìn. Còn thử rê tới lui và tìm đường thì rê 1 phát chờ 1 phút. Nghiêm túc mà nói thì HP4700 chạy chậm hơn rất nhiều so với TH55 dùng CPU 123MHz trong khi dùng HandMap.

Về tính ổn định và Pin thì thẳng thắng mà nói, PPC đã khá lên rất nhiều. Phiên bản WinMB 2003 SE chạy khá ổn, có Reset nhưng cũng không quá xá là nhiều. Pin của một số chú cũng rất tốt, điển hình như chú HP 3715, chạy quá đã, quá lâu và quá phê.

Kỹ năng đồ họa của Windows Mobile thì cũng khỏi phải bàn, tuyệt vời! Một số ứng dụng có giao diện rất khá, không thua gì Desktop cả. Các ứng dụng ăn chơi và công nghệ HiTech thì đã tiến một bước khá dài so với Palm.

Tóm lại sau một thời gian dùng PPC thì xem phim, xem truyện chưởng, hát Karaoke, nghe nhạc, lên Net để đọc tin, check mail, xem TV Online nhiều hơn, thích lắm. Nhưng dùng lâu thì chán quá, vì chẳng dùng để làm việc và học hành được gì hết. Buồn quá các bác ơi.

Ôi WorldMate, MSDict, VeriChat, MobiSystem Office, Agendus, MegaCal, PowerOne Finance, PointWorld của Palm đâu rồi? Tao thương chúng mày quá.

Chỉ hận mày là mày hỏng cho tao coi TV, nghe BBC Online mà cũng chẳng cho tao đọc truyện chưởng TV trên thuvien-ebook.com luôn!

Mà mày đâu rồi?, tao nhớ mày quá....
 

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
dihuta said:
Bác nói nhẹ nhàng thôi. Không hẳn là thế đâu. PPC rất sành điệu đấy bác.

Bác nói thế sai rồi, Palm vẫn đẹp và sành điệu đấy chứ. Nhưng mấy chú Sony đẹp thế mà sao vẫn ngừng sản xuất nhỉ.
 

dihuta

THÀNH VIÊN DANH DỰ
dungnd said:
Bác nói thế sai rồi, Palm vẫn đẹp và sành điệu đấy chứ. Nhưng mấy chú Sony đẹp thế mà sao vẫn ngừng sản xuất nhỉ.


Hì hì, cháu đâu có nói Palm không sành điệu đâu. Mà đúng là Palm có vấn đề, đến Sony cũng không chịu nổi hắn là. Hắn tách ra, đổi tên, rồi giờ lại lấy lại tên cũ, sau đó đổi luôn cái Logo. Hắn thật sự đang làm gì đó....
 

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
dihuta said:
Hắn thật sự đang làm gì đó....

Chuẩn bị lấy Linux và WM làm OS đó bác :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top