Nhờ test thử phần mềm!

#1
Em đang lập trình bằng VC8/ VS2005 dùng chính cho Pocket PC nhưng chưa biết là nếu đem chương trình này chạy trên các con như Palm hay smartphone thì nó có chạy được không, ví dụ như 1 chương trình viết theo kiểu dialog trên MFC chạy cho pocket PC thì tạo bộ cài, cài vào cái smartphone Emulator nó vẫn chạy như thường(Chỉ có phần menu và toolbar sẽ hiển thị khác với Pocket PC).
Em thì không có điều kiện mua đủ các loại để test được hiện chỉ có 2 con pocket PC để test. Bác nào có các con sau đây test dùm em xem chương trình em gửi đi kèm hiển thị như thế nào với.Em có gửi kèm file ảnh hiển thị trên PocketPC tren con Pocket 2003 của em đi kèm. Có bác nào có các loại sau đây test hộ em thì càng tốt!(2 con đầu hình như là Pocket PC, 1con Palm, 1 con Smartphone đều chạy Win Mobile 5.0)
Dell Axim X51
Qtek 9600
Palm Treo 750v (hình như tầm 800 USD)
Orange SPV 600c (hình như cỡ 400,500 USD)
Có bác nào có kinh nghiệm chỉ giáo luôn giùm em lập trình cho Palm thì dùng gì? có dùng VC8/ VS 2005 được không? và bộ emulator của nó như thế nào nữa?
 

Attachments

yan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Bạn làm thì phải phân biệt giữa các version của Windows Mobile ( 2000, 2003 và 5.0 hay gọi 2005 ), thứ nữa là loại thiết bị dùng Windows Mobile là PPC và SP, khác nhau tương đối nhiều trong cách xây dựng ứng dụng...trên PPC thì đơn giản hơn, còn trên SP thì phải chú ý đến các tab, và menu...không touch được nên nếu làm ứng dụng phải chú ý đặc điểm này.
Còn giữa các version tùy theo phần bạn can thiệp các hàm có thể khác nhau đấy!
Palm và Symbian là nền tảng OS khác rồi, chắc chắn là ko chạy được ứng dụng bạn dùng MFC :D
 
#3
hì, cảm ơn anh. Với những ứng dụng chưa đến mức sâu xa lắm thì Win mobile 2003 và WM 5.0 chưa có vấn đề gì lắm. Nhưng mà cái smartphone thì chả có nên chưa test được nó như thế nào. Trên cái emulator dùng cho smartphone thì cái màn hình chính thì không có dùng chuột hay màn hình cảm ứng được tuy nhiên vào trong màn hình trong thì ví dụ như em chạy cái chương trình kia hoặc bất kì chương trình nào tạo bằng MFC dialog cho PPC đem sang chạy trên emulator của Smartphone thì nó vẫn chạy và dùng chuột click được như thường. Trên emulator thì lúc có lúc không, thế nên em mới cần thử thật trên Smartphone WM 5.0thật xem thế nào. Vì VC8 vẫn hỗ trợ viết ctrình trên Smartphone đủ mọi kiểu kể cả MFC kiểu dialog mà! Con Orange SPV C600 thì trông y hệt cái Emulator của VC8 phát triển các phần mềm cho Smart Device!
Còn palm thì em vẫn nghĩ nó sẽ khác. Lập trình cho Palm với WM 5.0 thì dùng gì nhỉ? như con Treo 750v là dùng WM 5.0. Tiền đâu mà mua con Palm Treo 750v và SPV C600 bây giờ nhỉ? Hình như có bác gì trên Handheld này có con Treo 750v?
 

yan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Menu trên SP thì dùng phím số đại diện cho các menu con, còn form thì bạn ko có "chuột" hoặc "sờ" vào vị trí muốn forcus. Vì kernel của PPC và SP là gần giống nhau, tuy nhiên chạy được nhưng giao tiếp người - máy là khác nhau đó nha...Còn Palm là Palm OS chứ có máy Palm chạy WM thì bạn chạy được trên PPC thì cũng chạy được trên Palm chạy WM thôi...chú ý chỉ có form factor khác nhau thôi. Viết ứng dụng trên smartdevice ( PPC or SP ) dùng MFC thì cần thư viện dll runtime để chạy, nếu bạn viết dạng Win32 thì không cần...nói chung bạn viết ứng dụng không cần phần module thật ( Signal, BT, IR....) thì viết trên emulator thế nào thì chạy trên thiết bị như vậy...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Giới trẻ ngày nay hình như thích đồ công nghệ hơn là mấy miếng kim loại + da thuộc phối lại có giá trên trời,
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top