Nhờ tư vấn mua laptop bền

Các thớt khác của Aha

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười 2007 lúc 08:01
#1
Hi,em có chuyện muốn nhờ các bác tư vấn.
Số là em hiện đang dùng con Acer 5613 khá ổn.Nhưng do công việc thường xuyên phải đi xa và hay ra công trường nên lúc nào cũng có cảm giác lo lo.Máy Acer thì thiết kế không chắc chắn,vỏ thì làm bằng nhựa,nhiều lúc mở cái màn hình lên cũng run.
Vì vậy em cuối cùng đi đến quyết định mua một con máy khác.Máy có lẽ nên là của IBM hay của Dell.Tiêu chí của em là:
1. Máy hãng nào cũng được,miễn là phải bền.
2. Không quan trọng cấu hình cao.Kể cả Pen,Amd cũng được,miễn sao có hiệu năng hợp lý.
3. Máy có giá dưới 800$.

Các bác có kinh nghiệm con nào đáp ứng được cho nhu cầu của em thì xin cho em vài lời khuyên.Hàng ở VN hay nước ngoài đều được(em có thể nhờ mang về giúp).Vì thực sự tầm 800$ thì khá nhiều lựa chọn,nhưng laptop nào thực sự bền,thực sự hiệu quả thì đúng là em không biết.

Cám ơn các bác trước.
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười 2007 lúc 08:18
#3
Hi,cám ơn anh nhiệt tình.
Anh nói đúng,của bền tại người.Nhưng các cụ cũng có câu có kiêng có lành,máy nó bền một chút vẫn hơn đúng không anh.
Do công việc em hay mang máy ra công trường.Mà ở đó chỉ cần mỗi người chạm vào một cái là đủ chết rồi.
Em đã từng dùng máy Dell,Hp và Sony.Nói chung là có cảm giác máy Sony chắc chắn nhất,nhưng về độ bền thì dell lại thọ hơn.Nhưng thú thật là không biết nên chọn con nào lúc này.Giờ công nghệ thăng tiến vùn vụt,nhìn hoa cả mắt.Con nào xịn,chạy nhanh,khỏe thì biết ngay,chứ nói về bền,ổn định thì em .. chịu.Cái đó phải dùng rồi mới biết mà anh.Nên em mới xin tư vấn của các bác.

Hì,em có nhớ một câu đồng dao là "Tử vi xem bói cho người,số thầy thì để con ruồi nó xem".Câu này giờ khá giống trường hợp của em.
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười 2007 lúc 08:33
#5
Nhờ các bác tư vấn kỹ kỹ một chút là máy hãng nào,mã hiệu gì.Vì những thông tin chung chung thì em cũng có biết,nhưng để xác đỉnh ra một chiêc nào đó hợp lý thì hơi khó.
Theo em nghĩ nếu máy không quan trọng tốc độ cấu hình,chỉ cần hiệu năng thì có lẽ Amd là một lựa chọn tốt?
 

alex_lee

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
3 Tháng mười 2007 lúc 09:20
#6
Theo mình nghĩ bạn nên xài dòng Latitude của Dell..Dòng này nổi tiếng là bền bỉ..Mà thời buổi này máy nào cũng là Santa Rosa or Napa nên dùng Pentum thì ko được hợp thời cho lắm!Nghe nói năm sau sẽ co nến tảng Monte Vina nữa.hichic..Dell latitude D520 chạy trên nền Napa Refresh máy brand new ibox giá khoảng 900,với giá 800 thì mình nghĩ khó mua được dòng latitude àh,máy xài rùi chắc được..Còn ko thì dùng Dell Inspiration E 1505 or 1405..2 con này tùy theo cấu hình chắc sẽ có giá dưới 800..
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười 2007 lúc 16:53
#7
Cám ơn các bác.Em không quan trọng chuyện santa rosa,centrino hay napa gì hết.Tiêu chí cua em là : mua máy càng bền,càng rẻ càng tốt để cho công việc đơn thuần đòi hỏi đi lại nhiều.
Tất nhiên là mua máy thì ai chả thích máy khỏe,thời trang.Nhưng càng khỏe mà không sử dụng hết hiệu năng của nó thì càng lãng phí.Vì vậy không nhất thiết là máy khỏe(rẻ mà khỏe thì tốt),miễn sao không phải celeron,máy mới,bền và giá càng rẻ càng tốt.
@ alex : Cám ơn bác.Em đã xem mấy con dòng 1500 của IBM theo tư vấn của bác.Đây chắc là dòng giá thấp nhất của IBM và giá cũng tầm 800.Nhưng không hiểu có bác nào dùng thấy ổn không?Cho đến giờ này thì đây vẫn là lựa chọn duy nhất của em.
@ Nguyencoi : Cám ơn bác.Nghe vỏ chống xước và cực kỳ chắc chắn là em thích rồi.Nhưng khổ nỗi nếu 820$ mà thêm VAT nữa thì quá cao so với túi tiền của em.Phấn đấu để ra 800$ mua máy cũng là cả một vấn đề với em rồi.

Có bác nào có thông tin,ý kiến gì xin chỉ cho em biết với.
 
3 Tháng mười 2007 lúc 18:15
#9
Theo mình thì cứ sài loại Business của HP ý, bảo hành 3 năm sài thoải mái. Mua cấu hình thấp đi một chút chắc là đc. Mình thấy có loại màn hình nhỏ nhỏ vác đi vác lại tha hồ mà tiện lợi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình cần mua vài em sim số phát tài viettel cho đời lộc lá tí ạ, bác nào có hay biết đâu bán rẻ rẻ thì chỉ em với ạ, xin cảm ơn rất nhiều
Lazada Vietnam Master card on Monday