nhờ tư vấn về máy quay phim KTS

duchungsv

ĐÂU BA HOA CHỈ CHÍCH CHÒE
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
21 Tháng tư 2007 lúc 22:28
#1
mình đang có nhu cầu tìm mua một cái máy quay kỹ thuật số nhưng đang băn khoăn về loại máy sử dụng ghi hình trực tiếp lên đĩa DVD và ghi hình ra băng mini và còn thêm cả cái loại có hỗ trợ thẻ nhớ.
có bác nào biết bây giờ loại nào hay và tiện dụng không mình nghe nói nếu quay trực tiếp nên đĩa DVD chất lượng hình ảnh không nét bằng quay ra băng nhưng thật bất tiện là lại phải chuyển từ băng sang đĩa chà thật mệt có bác nào đã dùng máy quay cho em chút kiễn thức với.
 

manhthaisg

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
24 Tháng tư 2007 lúc 20:30
#2
Nét hay không là do con CCD của máy lớn hay nhỏ, 1/6" -> 1/3" ..., nhiều CCD ( 3 CCD chẳng hạn ). Con CCD càng lớn hay càng nhiều, hình ghi càng chất lượng và do vậy chiếm dung lượng càng lớn. Mình thấy nếu chơi amateur nên dùng ghi DVD tiện dụng, dể dựng lại phim khi quay xong. Có tiền nhiều hơn mua ghi ổ cứng, hiện nay Sony giá hơn 20 tr, khá đắt. Đừng mua JVC ổ cứng, hình quay rất xấu, mình đã dùng máy JVC 37MG 30G phải bán đi vì quá xấu, ăn ánh sáng đêm không tốt. Hiên nay đang dùng Sony DVD 805 CCD 3M rất ok, giá của Sony VN khoảng 13 tr.
 

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng tư 2007 lúc 09:30
#3
Theo mình thì quay bằng Mini DV 3CCD của Sony là ok nhất, quay bằng tape thì chỉ mất công capture và máy (dù sao cũng là bước preview trước khi edit) nhưng bù lại chất lượng hình bảo đảm nhất do kg bị compress theo chuẩn Mpeg như DVD nếu muốn vẫn có CT cho phép tạo DVD realtime từ tape mà. Thêm nữa sau khi đã có DVD thì có thể cất tape đi để lưu trữ lâu dài được (DVD kg thể bảo đảm bằng tape đâu) Bằng HDD thì mình chưa dùng qua nhưng cũng kg thích vì cảm thấy HDD kg được chắc ăn lắm túm lại Sony 3CCD dùng tape MiniDV giống cái nick của mình là okie :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cùng chia sẻ để anh em bớt bị áp bức. Các bác lựa chọn đơn vị vận chuyển nào? Lý do lựa chọn (nhanh, uy tín, nhân viên xinh, rẻ, gần nhà,...). Riêng e là e thấy tụi Viettel Post làm ăn ứ có chuyên nghiệp rồi đó. ...
Lazada Vietnam Master card on Monday