Như thế nào gọi là spam?

Các thớt khác của hongbao
Status
Không mở trả lời sau này.

hongbao

HHVN - DỰ BỊ *****
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình nhận được tin cảnh báo spam theo link sau, http://www.handheld.com.vn/threads/174283-Nhắc-nhở-hongbao-Spam!. Tuy vậy mình up giùm bài vẫn là sau 24h thì sao gọi là phạm quy được vậy, nhận được tin nhắn như vậy thật buồn hết sức, up giùm bài nhưng vẫn trong quy định 24h mà vẫn như vậy thì có phải là hơi quá không? Diễn đàn là một sự tham gia tự nguyện và thực hiện theo quy định thì cảnh báo như vậy xem ra có được công bằng không ah? =((

Bài up giùm để giúp người bán trong vấn đề bán hàng và up theo quy định thì mình nghĩ k đáng để cứng nhắc như vậy. Vài dòng tâm tình #:-S
 

hongbao

HHVN - DỰ BỊ *****
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thật ra, mình nghĩ đối với trường hợp này mà cũng đưa vào diện cảnh báo thì sẽ làm người nhận cảm thấy băn khoăn, nhất là khi nó được đưa lên bản trên này, http://www.handheld.com.vn/forums/2-HỒ-SƠ-TIỀN-ÁN-TIỀN-SỰ, khi mà đương sự là người cố gắng theo quy định. Vì sao ta không thể chỉ là nhắc nhở bằng pm để rút kinh nghiệm (nếu có) cho lần sau. Đã là người thì ai cũng có những sơ sót nhất định, nếu như nó chưa đến mức phải phổ biến thì có thể ngầm nói với nhau được mà. Nhân vô thập toàn các anh ơi.

Pháp luật cũng có tình người, huống chi là trên diễn đàn công nghệ như chúng ta.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Chào bạn hongbao,

Cảnh báo như thế là hoàn toàn đúng nên bạn cũng đừng có buồn và nên xem đây là trường hợp để rút kinh nghiệm cho lần sau. Hàng là của người khác bán, nếu là chỗ bạn bè quen biết hay gì.. gì... đấy muốn up dùm gọi là ủng hộ để bán nhanh hàng thì chỉ một lần là đủ, đằng này bạn làm đến "2 phát" và nếu không cảnh báo bạn biết đâu còn phát thứ 3, thứ 4 nữa thì sao? Đã xảy ra những trường hợp "khá tế nhị" tôi không tiện phát biểu ở đây nhưng bạn nghĩ xa hơn một tí sẽ hiểu. Trong trường hợp này không thể áp dụng điều kiện 24 giờ được và trong chừng mực nào đó bạn nên thông cảm cho chúng tôi về sự việc đáng tiếc này.

Thân chào.
 

hongbao

HHVN - DỰ BỊ *****
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thanks các mod vào phản hồi.

1.
Report bài viết vi phạm và phần Infraction tự động chuyển vào box Hồ sơ vi phạm tương ứng.

Đã là tự động thì chịu.


2.
Chào bạn hongbao,

Cảnh báo như thế là hoàn toàn đúng nên bạn cũng đừng có buồn và nên xem đây là trường hợp để rút kinh nghiệm cho lần sau. Hàng là của người khác bán, nếu là chỗ bạn bè quen biết hay gì.. gì... đấy muốn up dùm gọi là ủng hộ để bán nhanh hàng thì chỉ một lần là đủ, đằng này bạn làm đến "2 phát" và nếu không cảnh báo bạn biết đâu còn phát thứ 3, thứ 4 nữa thì sao? Đã xảy ra những trường hợp "khá tế nhị" tôi không tiện phát biểu ở đây nhưng bạn nghĩ xa hơn một tí sẽ hiểu. Trong trường hợp này không thể áp dụng điều kiện 24 giờ được và trong chừng mực nào đó bạn nên thông cảm cho chúng tôi về sự việc đáng tiếc này.

Thân chào.

Mình với chủ topic bán hàng chỉ là biết trên diễn đàn, chứ chẳng ăn hoa hồng hay chân gỗ gì cả, thấy tin tưởng nên up giùm thôi. Việc up nhiều lần cũng có quy định nữa sao anh, miễn là đúng giờ thì được chứ, sao lại cứng nhắc như vậy. Mình vẫn k nghĩ ra được cái ý tế nhị của anh.

Mình cũng tham gia một vài diễn đàn, nên những quy định của diễn đàn cũng cố gắng ngày càng theo đúng vì mình cũng đang làm quản lý mà. Nhưng luật cũng cần có những khoảng lặng anh ah, và vì mình chưa tìm thấy quy định nào không cho up bài nhiều lần, nên đối với nổi băn khoăn này vẫn chưa nuốt trôi được. Mình vẫn bảo lưu quan điểm đối với trường hợp này cùng lắm là pm thông báo là xong, nay giờ lên bảng phong thần, một cái danh ảo nhưng đó là cả uy tín của mình. Nay một vết nhơ không đáng làm mình thật buồn và buồn.

Đọc câu cuối của anh mình cũng đỡ được phần nào. Các anh cũng nên nghĩ lại, mình thông cảm cho sự việc này nhưng không biết khi các anh cho vào bảng đen thì có quan tâm sơ qua cái cảm giác của người được lên "thiên đàng" này chưa vậy?

Vui lòng xác định lại là có phải không cho up bài giùm nhiều lần dù là sau 24h, để mình còn biết mà thực hiện. Nếu đã là quy định thì mình sẵn sàng tuân theo, nhập gia tùy tục thôi ah.


Chúc cả nhà sức khỏe.
 

hongbao

HHVN - DỰ BỊ *****
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1. Vẫn chưa thấy mod nào vào xác nhận vụ này nhỉ. Hãy cho biết quan điểm để dễ thực hiện các anh ah. Nếu là quy định mới thì cho vào quy định luôn đi, để sau này lại nhận 1 cái cảnh báo bất ngờ nữa. Còn nếu không phải quy định thì các anh gỡ giùm mình cái này luôn đi, cho nó trong sạch, http://www.handheld.com.vn/threads/174283-Nhắc-nhở-hongbao-Spam!.

2. Dù thế nào đi nữa thì mình vẫn không đáng nhận tin cảnh cáo từ anh DHL, có gì mà phải cảnh cáo vậy anh.
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Tôi và Bạn ko có quan hệ làm ăn, buon bán... thù oán lại càng ko... Việc tôi cảnh báo spam thì ko phải là ngẫu nhiên đâu.

@ Một só bác khác: Tôi dạo này ít duyệt bài, chứ nếu chịu khó duyệt thì cũng khối bác còn lâu mới đc là mem Chính Thức.
Vài dòng giải thích thế, để đỡ tốn tài nguyên 4rum xin phép đc khép chủ đề này lại nhé!
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Mới tìm đc cái định nghĩa Spam, có thể là vui thôi nhưng cũng có mấy điểm tôi cho là đúng:

Trong tin học Spam là một thuật ngữ chung ( Spam = Stupid Pointless Annoying Messages = Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị ) để chỉ những email không có giá trị (bao gồm: Không có ý nghĩa, quảng cáo ...) được gửi đi mà người nhận không hề mong muốn nhận nó (nhưng vẫn phải nhận).Cùng với sự phát triển của truyền thông. Ngày nay thuật ngữ Spam không những chỉ được dử dụng để nhắc đến những email vô nghĩa. Nó được dùng để ám chỉ đến gần như tất cả những thông tin vô nghĩa được truyền đi trong thế giới truyền thông mà đa số người ta không mong muốn nhận nó. Chúng ta có:- Spam Chat.

- Spam News.

- Spam Message.

- Spam Forum.

Spammer định nghĩa về spam : “SPAM là gì, SPAM là viết tắt của SPeaking Artist Method, nghĩa là một phương thức nói chuyện nghệ thuật trước đám đông.”

- " Spam nói chung là hình thức post nhiều bài, trong nhiều topic khác nhau trong một thời gian ngắn. Điều đó thể hiện sự quan tâm của người làm công tác spam ^^! đối với các đề tài trên các forums. Bởi phải có sự quan tâm theo dõi 1 cách thường xuyên, nắm bắt được ý nghĩa các đề tài mới có thể post nhiều bài trả lời, đánh giá 1 cách chính xác, nhanh gọn. Nếu không nắm bắt được thì người spam sẽ viết những lời linh tinh, lạc đề, viết bậy bạ chẳng có ý nghĩa, chẳng dính dáng gì với đề tài => trở thành spam tiêu cực, bị cư dân ảo không ưa ^^! "Admin, smod, mod định nghĩa về spam : Spam là hành vi của những spammer cố ý post những bài vô giá trị để tăng số lượng bài, đáng bị đưa vào sổ đen cho phong thần, có 7 dạng (theo internet) :


1, Bài trả lời không bám theo nội dụng của chủ đề.


2, Bài viết lặp lại nhiều lần.


3, Chủ đề không bám theo nội dung và hướng phát triển của Box. ( ví dụ: hello, gud mó nìng )


4, Bài trả lời quá ngắn, cộc lốc và chèn thêm các ký tự. ( ví dụ ::-t:-t=D>#-o)


5, Gửi kèm ảnh trong bài trả lời bừa bãi. Đưa link có virus.


6, Bài viết không dấu, hoặc cố tình viết sai chính tả. ( ví dụ: tui la hung than dai hoc ngoai thuong co so 2 )


7, Bài viết có dấu hiệu copy bài từ nguồn khác mà ko ghi rõ source.


Những người có những hành vi spam như mô tả ở trên thì được gọi là spammer.


Phân loại spam
:

1:Viết bậy bạ

Một kiểu spam hết sức thô thiển,cố tình do một ai đó có ý định phá hoại diễn đàn hay nhằm một mục đích khác(như ở trong www.nghich.org, tangthuvien... một số người viết kiểu này cốt cho đủ 20 bài nhằm gửi link....


Ví dụ:aejfidsfgoisd hay d,sfjksdjfsdjfio

2:Viết lạc đề

Cách này khá hơn cách trên.Chậc người xem dường như không đọc nội dung của topic đó,gọi là viết cho có hay viết đại vào chữ nhằm đánh lừa thiên hạ.

Ví dụ:Topic bàn luận về một soft nào đó thì tự nhiên người spam lại viết là:

Hôm nay buồn quá,chán đời quá,chẳng hay gì cả.Anh ơi chỉ em cách kiếm tiền


3:Viết mấy bài liên tiếp

Đọc xong chắc mọi người hiểu luôn rồi phải không.Bài reply hay tự tạo topic liên tiếp giống y hệt nhau mang cùng một nội dung.Có thể là do trường hợp diễn đàn bị "Làm sao đó" nên gây ra chuyện này,người vô ý spam sẽ tự biết và tránh không có lần sau.Còn dân cố tình thì cứ làm để lấy bài(không biết họ nghĩ thế nào mà như vậy nhỉ.Sớm muộn gì cũng bị ban nick hay xóa hết,mất thời gian)

Cái này thì chắc không cần ví dụ. Chẳng may mod ban nick vì tội spam thì..... OH MY GOD

4:Chôm bài.

Vâng,đây là kiểu spam mới ra lò tại nhiều forum. Người spam đi copy bài reply của người khác rồi paste reply lại ở tít trang sau(Người spam kiểu này thì thường chọn các topic hot có nhiều reply nhằm đánh lạc hướng)

Ví dụ.Nếu ai thường hay đi dạo tại 1 topic thì sẽ "may mắn" gặp được 1 người spam kiểu này

5. Post bài sai box

Cái này thì cũng không hẳn là spam.Nó chỉ khoảng 60% nhưng thôi cứ cho vào.Người spam ko vào box đúng chủ đề họ cần tạo mà vào box khác

Ví dụ:box Hỗ trợ thành viên ko vào tự nhiên lại chui vào Đại Sảnh Đường hỏi về trojan

6: Spam có nghệ thuật

Vâng,Spam có nghệ thuật,một phong cách trẻ,một phong cách xì tin của dân hay tám.Họ spam đỉnh đến mức:Nhìn thì hiểu là spam nhưng ko thể xóa được vì nó cũng không hẳn là spam.Cái này như thế nào,một topic đang bàn luận sôi nổi vui vẻ thì dân spam kiểu này sẽ nhảy vào nói với người kia,người kia hứng chí lên reply lại,lại có thêm người nhảy vào.

-Ví dụ:Tại topic dowload Win Vista bản Tiếng Việt,có người hỏi có bản tiếng Trung không, Vân Trang nhảy vào nói :

Bản tiếng Lào lấy không bạn?


Những đức tính cần thiết của Nghệ sĩ spammer

Như đã nói ở trên spam gồm có nhiều loại, để spam được không khó, cái khó là spam làm sao có nghệ thuật. Để Admin biết là mình spam mà vẫn không xoá bài được. Cái tôi muốn nói ở đây là những đức tính cần thiết của một Art spammer..

1. Tính nhanh gọn, chuẩn xác:

Khi có 1 chủ đề (topic) được lập ra, nghệ sỹ spam có câu trả lời trong thời gian ngắn nhất và theo sát chủ đề, đúng ý nghĩa. Để đạt được skill này, nghệ sỹ spam cần phải theo dõi các forums một cách liên tục để khi có topic mới được lập ra hay các bài trả lời mới vừa được post lên forums thì mình là người trả lời sớm nhất. ^^! => 1 "phóng viên săn tin hot trên forums"

2. Tính đa dạng, linh hoạt:

Trên 1 forums tổng hợp thì có rất nhiều đề tài và được viết dưới đủ mọi hình thức văn xuôi, thơ, nhật ký.... Nghệ sỹ spam phải có một khả năng ứng biến tuyệt vời trước đủ dạng bài viết ở mọi chủ đề mới có những cách trả lời phù hợp với từng loại hình thức bài viết, tránh tình trạng những câu chữ trùng lặp, tương tự nhau được lặp đi lặp lại nhiều lần, gây nhàm chán cho người xem. => 1 văn sỹ thật sự!.

3. Tính thân thiện, vui vẻ:

Bài trả lời của nghệ sỹ spam phải mang tính thân thiện trong các ngôn từ, có thể tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ cho người xem thì người xem sẽ không bị khó chịu trước những bài viết quá ngắn gọn của nghệ sỹ spam.=> 1 chuyên gia tư vấn.

4. Tính liên tục, chuyên sâu:


Khi có 1 bài viết mới được post lên, nghệ sỹ spam sẽ post 1 bài ngắn gọn để tham gia đề tài, đánh giá, nhận xét về bài viết như một hình thức "chào hỏi" ra mắt với bài viết đó. Sau đó post thêm 1 bài nữa tức là double trong 1 lần post, không để cho người khác có cơ hội chen vào giữa 2 bài post của mình. Bài viết thứ 2 này sẽ nói sâu hơn về đề tài, một bài viết thật sự nghiêm túc và đầy đủ chất lượng về mặt nội dung, độ dài, ý nghĩa chứ không phải là những lời ngắn gọn tham gia mang hình thức ủng hộ tác giả của bài viết trong chủ đề đó. Để đạt được skill tuyệt đỉnh này tất nhiên người spam phải có đủ tri thức, kiến thức về đủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống => 1 bác học thật sự ^^~!

Cùng với sự phát triển về tính chuyên nghiệp - "đẳng cấp pro" trong công tác spam, người thực hiện spam cũng được học hỏi thêm nhiều điều, được giao lưu, kết thân với nhiều người khác qua hình thức cùng học hỏi, chia sẻ cảm xúc của nhau qua thế giới ảo, nhờ vào các forums.

Như thế, với 4 skills trên, 1 người làm công tác spam hoàn toàn xứng đáng với 2 từ "nghệ sỹ", còn từ gì xứng đáng hơn khi đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa: 1 phóng viên, 1 chuyên gia tư vấn, 1 văn sỹ và 1 bác học thực thụ? Và tất nhiên spam đã trở thành 1 " nghệ thuậthttp://www.lehonggia.com.vn/" xứng đáng để chúng ta rèn luyện, học hỏi ^^!


Còn nếu bạn vẫn chưa thoả mãn, vẫn muốn nâng cao trình độ spam của mình lên tầm Đại minh tinh, thì bạn cần luyện thêm 6 skill sau :

Cao thủ Spammer còn cần phải có 6 điều sau: Trí, Dũng, Nhân, Nghĩa, Tín, Lễ.

5.Trí: Trong lúc Spam phải biết vận dụng đầu óc để trả lời sao cho hợp lý....đấy gọi là Trí

6.Dũng: Cho dù mod có đi tuần hàng giờ thì mặt mày vẫn không biến sắc, vẫn điềm nhiên...spam có nghệ thuật tiếp. Đó gọi là Dũng

7.Nhân: Khi bạn bè spam bi ban nick, phải tỏ ra thông cảm và làm ra vẻ mặt an ủi. Đó gọi là Nhân.

8.Nghĩa: Khi mình bị mod tra khảo ....thà chít cũng không khai tác giả của bí kíp ra. Đó gọi là Nghĩa.

9.Tín: Đừng bao giờ nghi ngờ bí kíp này, phải luôn tin tưởng rằng nó là chính xác. Đó gọi là Tín.

10.Lễ: Đừng bao giờ cao điểm hơn người đã viết bí kíp...để lần sau được chỉ típ đó gọi là Lễ.

Sau bài post này hy vọng các bạn sẽ không spam !

Chỉ cần chất luợng , không cần số luợng !!!
Thân ái!:-*
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top