Những cải tiến trên BlackBerry OS 6.0 rút ra ở buổi tổ chức sự kiện của RIM

Multech

GẮN KẾT
RIM đã chính thức giới thiệu BlackBerry OS 6.0. Có rất nhiều những đổi mới BlackBerry OS 6.0. Người dùng BlackBerry Bold 9700 and BlackBerry Pearl 9105 cũng sẽ được nâng cấp lên BlackBerry OS 6.0. Vậy ở phiên bản OS 6.0 này có những gì đổi mới và đáng để người dùng mong đợi?

1. HomeScreen mới hoàn toàn


Nhìn thoáng qua sẽ không thấy có gì thay đổi trên HomeScreen BlackBerry OS 6.0. Tuy nhiên, HomeScreen đã được thiết kế mới hoàn toàn. RIM đã thiết kế HomeScreen theo tiêu chí làm mới nhưng vẫn giữ được nét quen thuộc cho người dùng. Vẫn các icon trên HomeScreen như phiên bản trước, nhưng HomeScreen được mở rộng hơn giống như những gì trên Android, WebOS hay iOS4. Người sử dụng có thể vuốt sang bên trái hoặc bên phải để đến vùng khuất của HomeScreen ở hai bên, từ đó có thể ruy xuất nhiều ứng dụng khác trên HomeScreen.

Giống như các hệ điều hành khác người dùng có thể kéo và thả các icon trên HomeScreen trong cùng một nhóm. Có thể tạo thêm các icon trên HomeScreen liên kết đến địa chỉ liên lạc hay địa chỉ các website.

2. Xem trước các thông báo


RIM đã cải thiện rất nhiều tính năng nhận nội dung thông báo (email, SMS,…) trên phiên bản BlackBerry 6.0. Không đơn thuần chỉ là những thay đổi của đèn thông báo trên thiết bị. Phía trên top của màn hình có thanh thông báo trạng thái. Trên thanh này có một thẻ (tab) cho phép xem trước nội dung của tất cả các thông báo mà không cần mở ứng dụng. Và bạn có thể mở trực tiếp ứng dụng khi đọc nội dung thông báo trên thẻ này.

3. Menu ngữ cảnh


Menu ngữ cảnh của BlackBerry 6.0 mới hoàn toàn. Người dùng có thể thay đổi các tính năng trong menu ngữ cảnh bằng cách click trên trackpad và giữ hoặc có thể thực hiện thông qua màn hình cảm ứng đối với các thiết bị có màn hình cảm ứng.

4. Trình duyêt mới


Trình duyệt web mới trên BlackBerry OS 6.0 hỗ trợ HTML5 và CSS. Khả năng duyệt wen theo thẻ cũng có trên trình duyệt này. Do vậy khi duyệt web có thể di chuyển dễ dàng giữa các trang web.

Khi duyệt web, có rất nhiều cách để zoom trang web. Nếu sử dụng thiết bị màn hình cảm ứng bạn có thể sử dụng tính năng pinch-to-zoom. Ngoài ra có thể double click trên trackpad hay màn hình để zoom.

Trình duyệt web mới này còn có khả năng tự động thay đổi để điều chỉnh để nội dung trang web luôn ở trong phạm vi của màn hình mà không ảnh hưởng đến cấu trúc chung của trang web, chỉ cần trượt xuống để xem nội dung. Ngoài ra trình duyệt web mới này còn có thể tự động thay đổi kích cỡ font và style để phù hợp với các thiết lập của người dùng trên máy. Trong buổi họp báo RIM gọi tính năng này là “auto text wrap zoom”.

5. Mạng xã hội Social Feed


RIM đặt tên cho tính năng này là Social Feed. Tất cả các mạng xã hội thông dụng đều được RIM hỗ trợ trong ứng dụng này. Bạn sẽ quản lí, cập nhật status, twitting… Tất cả hoạt động đồng nhất trong một ứng dụng. Chỉ cần lựa chọn mạng xã hội, đăng nhập và…


Ngoài ra còn có thể chat trong ứng dụng Social Feed. RIM hỗ trợ chat BlackBerry Messenger (BBM), Facebook, Twitter, MySpace, AOL Instant Messenger, Google Talk, Windows Live Messenger and Yahoo!


Có hai hai tính năng rất hay cũng được thêm vào Social Feed. Đó là bạn có thể gửi cùng một nội dung đến nhiều account mạng xã hội trong một lần post và nếu bạn đang nghiện một trang web hay blog nào đó có hỗ trợ RSS, thì tính năng RSS feeds trong Social Feed sẽ giúp bạn cập nhật nội dung trang web hay blog tức thời mà không bỏ sót thông tin nào.

6.Univeral Search


Tính năng này được RIM nói đến rất nhiều trong sự kiện ra mắt hôm 03/8. Có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm tất cả những gì trong máy (email, tập tin, media,web history…), có thể sử dụng tìm kiếm nội dung trên youtube, google, tìm ứng dụng trên App world…

7. Music và Podcast


Media Player trên BlackBerry OS 6.0 có cách thức hoạt động và giao diện tương tự như ứng dụng iPod của Apple. Có khả năng liệt kê tất cả bộ sưu tập âm nhạc, thậm chí kể cả những tập tim âm nhạc không nằm trên thiết bị. Tính năng Wireless Music Sync cho phép bạn đồng bộ hóa bộ sưu tập âm nhạc thông qua wireless. Nếu không có kết nối mạng bạn có thể chọn bài hát để đồng bộ hóa trong lần online tiếp theo mà không cần phải dùng đến cab.

RIM cũng phát triển ứng dụng Podcast riêng, có thể download podcast thông qua wireless và phát nội dung podcast.

8.Picture

Bạn có thể quản lí hình ảnh, tạo các thư mục, chọn nhiều ảnh bằng hai ngón tay. Khi chụp ảnh, hình ảnh sẽ được tự động đặt tên theo tên của thành phố đang chụp ảnh nhờ vào tính năng định vị trên camera. Do vậy rất dễ để quản lí tìm kiếm ảnh.

9. Text Messages

Ứng dụng Text Message mới của RIM trong OS 6.0 cho phép người dùng có thể chat trong một thread chat hỗ trợ thêm hình ảnh, video và các nội dung khác.

10. Cài đặtViệc cài đặt trên BB OS 6.0 dễ hơn nhiều so với phiên bản 5.0. Các thao tác cài đặt trở nên trực quan nhờ các icon, đồng thời nhanh hơn và tạo cảm giác thân thiện.

Multech - HHVN

Nguồn: Tổng hợp​
 

A Lìn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
thèm qua...mong từng ngày, may mắn mình mua 97 chứ 96 lại phải nâng cấp lên 98
 

dat_meteorite

MÁY HỎNG
hehe, hi vọng mấy em 98 này nhanh chân về với VN thân yêu :)
 

lehaqui

SIÊU DỰ BỊ ***
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
9650 và 9700 đều có OS6 hiz hiz lại phải lên đời rồi :(
 

diep.nn77

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
9700 vẫn chạy được, đúng như dự đoán của mình,
Em 97 nay còn bi nhiêu nhỉ? Gom tiền thôi :D
 

dragon_tudvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
thiết kế đẹp, giao diện 6.0 cũng đẹp.
Có mỗi vấn đè phải lăn tăn trước khi quyết định mua 9800 là màn hình cảm ứng.
Storm trước khi mang đến cho người dùng trải nghiệm về cách sử dụng cảm ứng hoàn toàn mới, rất hay, rất dễ dùng ( dù nhiều người không dùng được kêu cảm ứng storm không nhạy), nhưng lại có vấn đề lớn là độ bền. Mình dùng gần chục con Storm và chơi với nhiều anh em dùng storm, sau 1 thời gian sử dụng không ít máy bị liệt cảm ứng tại vài điểm --> thay cảm ứng --> tốn kém.
Hy vọng 9800 sẽ khắc phục được những nhược điểm trên.
 

electmanbk

GÂY DỰNG
Không biết RIM đã cải tiến hỗ trợ đưa dữ liệu cài đặt vào bộ nhớ thẻ chưa nhỉ. Chứ như mọi phiên bản trước toàn đưa và bộ nhớ máy không tiện lắm đối với những anh em quan tâm đến bộ nhớ free
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top