Những căn nhà ngộ nghĩnh...

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
12 Tháng sáu 2007 lúc 10:05
#1
Hôm nay đi trên xa lộ IT nhìn thấy thấy những căn nhà rất ngộ nghĩnh, không biết cảm giác khi vào ở bên trong nó ra sao nhỉ?

Ngôi nhà nhảy múa (Dancing House)Đây là tòa nhà chắc chắn bạn phải chú ý khi đi ngang qua. Nhà nhảy múa này được xem là một trong những tòa nhà gây nhiều tranh cãi nhất ở Prague, thủ đô Cộng Hòa Tiệp khắc. Tòa nhà này thật ra đã do một kiến trúc sư ở California, Hoa Kỳ vẽ kiểu. Nhiều người cho rằng ông kiến trúc sư này đã thực hiện "tác phẩm" này trong lúc ông đang có nhiều ấn tượng "nhảy múa" trong đầu.

Tòa nhà khó tin (Believed It or Not)Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy tấm hình này thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng nơi đây đã từng xảy ra một trận động đất rất kinh khủng. Thưa không đâu bạn ạ. Theo đúng truyền thống của "những chuyện khó tin nhưng có thật" tòa nhà này được xây lên để phản ảnh trận động đất đo được đến 8.0 độ Richter. Tòa nhà này là một trong những tòa nhà được nhiều người chụp hình nhất trên thế giới vì hình dáng lạ kỳ của nó.

Tòa nhà ngược đầu 135 độ.Đây là tòa nhà thật sự không có một tên gọi chính thức nào cả. Một số người gọi tòa nhà này là Upside down, nhưng vì nó có góc cạnh là 135 nên ta có thể gọi là "Nhà 135 độ". Nó được xây tại Nhật Bản và có mái màu hồng. Nếu nhìn cho kỹ bạn sẽ thấy tóa nhà này đúng là có góc cạnh 135 độ.

Ngôi nhà Méo mó.(Crooked House)Bạn có nghĩ rằng mình đang nhìn vào một tòa nhà thật hay không? Ngôi nhà Méo mó này được xây năm 2004 như phần phụ của một thương xá nổi tiếng và đông khách hàng tại Sopot, Ba Lan. Không biết những người say thuốc và say rượu sẽ thấy như thế nào khi lần đầu tiên nhìn thấy Ngôi nhà này.

Tòa nhà người máy (Robot Building)Đây là ngân hàng Á Châu (Bank of Asia) một nơi nổi tiếng ở Bangkok, thủ đô Thái Lan. Tòa nhà này được xây lên từ năm 1985 và dáng vẻ "Người Máy" là một biểu tượng tân tiến của ngành ngân hàng. Tòa nhà này cũng có khả năng phát triển cao hơn. Cho nên nếu một ngày nào đó có thêm một chú quái vật Godzilla từ ngoài biển khơi lội vào Bangkok thì chắc sẽ phải thách đấu với người máy này.

Ngôi nhà ngược đầu.Ngôi nhà này tại tiểu bang Florida, hoa Kỳ. Bạn sẽ thấy một thế giới đầy sự mới lạ trong tòa nhà này. Đây là một phòng triển lãm với những trò không giống ai với mục đích là giải trí cho cả gia đình.

Tòa nhà Wilson (Wilson Hall)Tòa nhà mang những đường nét tương lai này đã được xây từ năm 1971 đến năm 1974 tại Chicago, Hoa Kỳ. Tòa nhà này chứa nhiều phòng thí nghiệm và là nơi làm việc của hơn 1,500 khoa học gia nổi tiếng Hoa kỳ. Dĩ nhiên là trong nơi này cũng có những cuộc thí nghiệm hơi lạ kỳ như hình dáng của nó.

( Nguồn : thangbom)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đấu giá ở đây
https://www.handheld.com.vn/threads...ize-41-42-rat-dep-kt-23h17-28-11-2018.507124/

Bác @AnhBaMIenTay đã thắng đấu giá MS01 nhưng không giao dịch, nhờ mod [U ...
Lazada Vietnam Master card on Monday