BÀI VIẾT Những chiếc đồng hồ của James Bond (Phần 1)

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Không có gì phải bàn cãi, 007 chắc chắn là điệp viên nổi tiếng nhất từng xuất hiện trên màn ảnh, và bộ sưu tập đồng hồ của anh thì cũng đồ sộ như số bạn gái của anh trong mỗi tập phim vậy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm lại tất cả những chiếc đồng hồ của James Bond trong từng tập phim, bắt đầu từ những năm 60 của thế kỷ trước.

1962


Rolex Submariner Ref.6538

James Bond lần đầu tiên xuất hiện trên màn bạc vào năm 1962, nhưng nhân vật Bond thì đã xuất hiện từ trước đó 10 năm. Ian Fleming viết cuốn Casino Royale - cuốn tiểu thuyết đầu tiên về điệp vụ MI6 khi đang thưởng thức tuần trăng mật vào năm 1952. Khi vừa ra mắt, Bond đã được miêu tả là một người cực kỳ sành điệu, am hiểu về thời trang và xe cộ. Nhưng phải đến cuốn tiểu thuyết thứ hai thì Fleming mới nhắc tới chiếc đồng hồ của anh - một chiếc Rolex. Cũng không có gì bất ngờ vì chính tác giả Ian Fleming cũng đeo một chiếc Rolex Explorer, Ref. 1016. Trong bộ phim đầu tiên năm 1962, Sean Connery đã đeo một chiếc Rolex Submariner Ref. 6538 khi thủ vai chàng điệp viên 007. Và theo như những tín đồ phim ảnh thì chiếc đồng hồ này là sở hữu cá nhân của Sean Connery.

1963/1964

Trong thời gian này, James Bond vẫn trung thành với chiếc Rolex Submariner bởi vì đặc vụ Q vẫn chưa trang bị tính năng đặc biệt nào cho chiếc đồng hồ của anh.

Connery đeo chiếc đồng hồ này trong cả 2 bộ phim From Russia with Love và Goldfinger.

1965


Breitling Top Time

James Bond đeo 2 chiếc đồng hồ trong phim Thunderball, chiếc Rolex Submariner để xem giờ và một chiếc Breitling Top Time được cải tiến để đo độ phóng xạ. Chiếc đồng hồ này sau này lại xuất hiện vào năm 2013 tại một buổi chợ trời tại Anh, lúc đó nó được bán với giá 25 Bảng (Không lâu sau đó thì nó lại được bán đấu giá với giá trị lên tới 5 con số)

1967


Gruen Precision

Không ai biết rõ trong bộ phim này 007 đeo chiếc đồng hồ nào, nhưng theo một số người mê phim thì có lẽ đó là một chiếc Gruen bằng vàng - cũng là tài sản riêng của Connery.

1969


George Lazenby và Diana Rigg

Trong phim On Her Majesty’s Secret Service, George Lazenby là người thủ vai James Bond. Mặc dù chỉ được đóng vai 007 một lần duy nhất, nhưng George Lazenby lại có may mắn được cưới nữ diễn viên Diana Rigg (Nếu bạn có xem Game of Thrones thì sẽ nhận ra đây chính là Nữ Hoàng Gai của nhà Tyrell - Olenna Tyrell). Ông đeo một chiếc Rolex Submariner (Ref. 5513) và một chiếc Rolex Chronograph (Ref. 6238).


Rolex Chronograph Ref.6238

1971

Tại bộ phim Diamonds Are Forever, Sean Connery lại quay trở lại thủ vai điệp viên 007. Trong phần lớn các cảnh phim, James Bond không đeo đồng hồ nhưng những người hâm mộ vẫn nhận ra chiếc Gruen cũ trong một số cảnh hiếm hoi.

1973/1974


Roger Moore là người thủ vai James Bond trong hai bộ phim Live and Let Die và The Man with the Golden Gun, ông mở ra một kỷ nguyên mới của 007 với nhiều tình tiết vui tươi hơn và cùng với đó là một chiếc Rolex Submariner 5513 với những tính năng đặc biệt. Lần đầu tiên, chiếc đồng hồ này có thể biến thành một chiếc cưa để phá còng tay, và đồng thời nó có thể biến thành một nam châm cực mạnh và chuyển hướng viên đạn đang bay tới. Trong phim Live and Let Die, Bond còn đeo thêm một chiếc đồng hồ điện tử Pulsar LED trong những phân cảnh đầu tiên.


Rolex Submariner Ref. 5513

1977


Seiko 0674 LC

Trong phim The Spy Who Loved Me, Bond sử dụng một chiếc Rolex GMT Master để xem giờ và một chiếc Seiko 0674 LC có tác dụng như một máy nhắn tin - có thể in những tin nhắn quan trọng từ M.

1979


Seiko M354 Memory Bank Calendar

007 đã bay ra ngoài không gian trong phim Moonraker với chiếc Seiko M354 Memory Bank Calendar trên tay. Chiếc đồng hồ này có chứa một chất nổ đặc biệt giúp chàng điệp viên này mở đường cho chàng điệp viên và cô bạn gái.

Trong phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những chiếc đồng hồ trong các bộ phim James Bond còn lại - từ For Your Eyes Only cho tới Spectre.

Nguồn:
Watchtime
 
Last edited:

TreoFan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
From Your Eyes Only to Spectre, James Bond đã chuyển qua dòng Seamaster của Omega thì phải.
 

theDarkness

GÂY DỰNG
Gruen có một số mẫu vintage cực cá tính, em ngó trên ebay giá cũng k hề rẻ - có điều ở Việt Nam ít người thích thương hiệu này :)


Sent from my iPhone using HHVN Mobile
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top