Những chiếc Smartwatch tốt nhất 2015

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mặc dù tuổi đời của smartwatch vẫn còn rất trẻ nhưng người dùng đã có rất nhiều lựa chọn để có thể hiển thị thông báo từ màn hình smartphone, các tính năng tập luyện thể dục thể thao, các ứng dụng nằm gọn trên cổ tay của bạn nữa. Tất cả những thiết bị này hứa hẹn sẽ khiến bạn rảnh tay nhiều hơn và không cần phải đụng đến smartphone thường xuyên.


Hiện tại Apple Watch (giá khởi điểm 349$) rất được nhiều trang công nghệ cũng như người dùng trên toàn thế giới ưa thích. Nó có nhiều tùy chọn để cá nhân hóa, hỗ trợ Siri và Apple Pay và một màn hình theo dõi nhịp tim. Nó cũng tương thích với hơn 3500 ứng dụng (và nhiều hơn thế nữa); bao gồm tất cả mọi ứng dụng từ Uber cho đến The New York Times, cả Yelp và Mint nữa.

Nếu bạn muốn một chiếc smartwatch có thời lượng pin dồi dào thì hãy xem chiếc Pebble Time Steel (giá khởi điểm 249$), sau khi sạc đầy thì pin sẽ lên đến 10 ngày sử dụng đấy. Nó có một giao diện rất trực quan cùng với một màn hình hiển thị E Ink rất tốt trong việc hiển thị trực tiếp nội dung dưới sánh sáng mặt trời. Trong số những chiếc smartwatch chạy Android Wear này, chiếc LG Watch Urbane (299$) là ứng cử viên hàng đầu trong danh sách nhưng chiếc Moto 360 (sẽ ra mắt trong tháng 9 này) trông có vẻ phong cách hơn nhiều.

Cuối cùng, chiếc Samsung Gear S2 ra mắt vào tháng 10 sắp tới sẽ mang trong mình 1000 ứng dụng vào thời điểm ra mắt.

Giờ thì xin mời các bạn độc giả hãy cùng xem và đánh giá những chiếc smartwatch tốt nhất năm 2015 này nhé.

Smartwatch Toàn Diện Nhất: Apple Watch


Tương thích: iOS
Đo nhịp tim: Có
Màn hình: Cảm ứng
Thời lượng pin: 18 tiếng
Giá khởi điểm: 349$
Đánh giá: 7/10

Có hai kích cỡ khác nhau và có thể dùng để thay đổi được, Apple Watch là chiếc smartwatch có khả năng cá nhân hóa toàn diện nhất hiện nay. Màu sắc trên màn hình cảm ứng rất dễ nhận diện và người dùng có thể dễ dàng đọc được nội dung có trên màn hình, kể cả khi màn hình đang mở trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Công nghệ Taptic sẽ khiến cho Apple Watch rung lên mỗi khi người dùng có cuộc gọi, tin nhắn hoặc bất kì thông báo nào khác; bộ cảm biến ở mặt sau của thiết bị cũng có thể đo được nhịp tim của người dùng. Một con chip NFC sẽ cho phép người dùng sử dụng các phương thức thanh toán di động. Khi bắt đầu sử dụng thì Apple Watch đã có hơn 3500 ứng dụng trong kho, đây thật sự là một khởi đầu tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, việc điều hướng trên Apple Watch yêu cầu người dùng không được rung tay. Các tính năng luyện tập thể dục thể thao cũng rất hạn chế và dĩ nhiên là Apple Watch chỉ có thể ghép đôi với iPhone mà thôi.

Smartwatch Rẻ Nhất: Pebble


Tương thích: Android, iOS
Đo nhịp tim: Không
Màn hình: 1.26 inch, trắng và đen
Thời lượng pin: 7 ngày
Giá khởi điểm: 99$ (Pebble thường) – 199$ (Pebble Steel).
Đánh giá: N/A

Chiếc smartwatch đầu tiên của hãng Pebble rất xứng đáng với danh hiệu rẻ nhất. Chỉ với 99$, bạn có thể truy cập hơn 6000 ứng dụng. Màn hình của chiếc Pebble này có khả năng chống nước đấy, bạn có thể đeo nó khi đi tắm cũng được. Pebble có rất nhiều màu, bao gồm đen – xám – cam – trắng – đỏ. Bạn sẽ nhận được thông báo từ các ứng dụng (bao gồm tin nhắn, các cuộc gọi và email), các ứng dụng thể dục thể thao cũng có tính tương thích rất cao với chiếc Pebble này (bao gồm cả Runkeeper và Jawbone Up nữa). Với 199$ thì chúng ta sẽ có Pebble Steel, thiết kế hầm hố hơn nhưng về cơ bản thì chiếc Pebble 99$ kia là đủ. Và cũng cần nói thêm là chiếc Pebble Time mới nhất của hãng có một màn hình màu ePaper – một thiết kế bắt mắt hơn – một chiếc microphone nữa. Tuy nhiên với cái giá 199$ thì có lẽ nó không tốt như những người tiền nhiệm.
Smartwatch Android Tốt Nhất: LG Urbane


Tương thích: Android
Đo nhịp tim: Có
Màn hình: 1.3 inch, có màu
Thời lượng pin: 2 ngày
Giá khởi điểm: 349$
Đánh giá: 7/10

Chiếc LG Watch Urbane này sẽ mang cả hệ điều hành Android Wear lên cổ tay của bạn theo một phong cách thời thượng nhất. Với thiết kế bằng kim loại toát lên ánh sáng của sự sang trọng, cộng thêm các tính năng tuyệt vời nhất mà Google có thể mang lại… bạn đã có một thiết bị tuyệt vời trên cổ tay rồi đấy. Mỗi khi điện thoại Android nhận được bất kì thông báo mới thì Urbane sẽ lóe sáng, sau đó bạn có thể kéo lên xuống để xem thông báo bằng các cử chỉ được cập nhật trong phiên bản mới nhất của Android Wear. Bạn cũng có thể download một số ứng dụng để theo dõi to-do-list của mình, chơi game và thậm chí là gọi một chiếc xe hơi nữa. Kết hợp với các câu lệnh bằng giọng nói, kết nối Wi-Fi, một bộ cảm biến theo dõi nhịp tim… chiếc LG Urbane này là một trong những chiếc smartwatch đẹp nhất hiện nay.
Smartwatch Có Thời Lượng Pin Lâu Nhất: Pebble Time Steel


Tương thích: Android, iOS
Đo nhịp tim: Không
Màn hình: 1.25 inch, E-ink
Thời lượng pin: Lên đến 10 ngày
Giá khởi điểm: 249$
Đánh giá: 7/10

Chiếc Time Steel của Pebble sẽ cho bạn toàn bộ các tính năng cần thiết mà một chiếc smartwatch nên có, thêm vào đó là thời lượng pin rất dồi dào sẽ theo bạn suốt nhiều ngày làm việc bận rộn. Với cái giá khởi điểm 249$, Time Steel có thể trụ tới 10 ngày sau một lần sạc duy nhất. Giao diện của nó rất hoàn hảo cho những ai thấy mệt mỏi với những thông tin được đính kèm trong lịch trình của họ… họ có thể cuộn qua các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai (các sự kiện đã diễn ra và các sự kiện được người dùng sắp xếp, lên lịch trình từ trước). Màn hình hiển thị E-ink là một trong những màn hình dễ đọc nhất dưới ánh sáng mặt trời, thiết kế toàn kim loại toát lên vẻ chuyên nghiệp thường thấy của nó.
Smartwatch Hỗ Trợ Giọng Nói Tốt Nhất: Samsung Gear 2


Tương thích: Android
Đo nhịp tim: Có
Màn hình: 1.63 inch, có màu
Thời lượng pin: 2 ngày
Giá khởi điểm: 299$
Đánh giá: 6/10

Samsung Gear 2 có một chiếc microphone và loa được tích hợp bên trong. Bạn sẽ không chỉ gọi và nhận được cuộc gọi mà còn có thể dùng tính năng S Voice để tìm kiếm danh bạ cũng như cập nhật thời tiết nữa. Những tính năng khác bao gồm một bộ cảm biến đo nhịp tim và một camera được tích hợp.
Hạ Thiên
(Thông tin, hình ảnh: Tom's Guide)​
 
Last edited by a moderator:

Kutekiller

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thực tế thì smart watch vẫn còn cần thời gian rất dài để thay thế cho đồng hồ đeo tay truyền thống bởi lượng pin và ứng dụng thực tế không cao.
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Vừa rồi gặp một ông đối tác bên Thailand. Thấy cái đồng hồ này tương đối ổn, cả về chất lượng, tính năng vừa đủ, và thương hiệu tốt. Giá cũng rẻ!
image.jpg
image.jpg
image.jpg
image.jpg
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top