CÔNG NGHỆ Những điều bạn cần biết về Smarthome (nhà thông minh)

Các thớt khác của HaThienKiemVu
connected-home.jpg


Smarthome là gì

Công nghệ của Smarthome có liên quan đến các thiết bị, dụng cụ, hệ thống được kết nối vào một hệ thống chung. Smarthome có thể tự mình suy nghĩ và đưa ra các quyết định phù hợp cho nhiều tình huống khác nhau. Khi ngôi nhà của bạn được trang bị nhiều công nghệ khác nhau thì tất cả các thiết bị như máy điều nhiệt – bóng đèn – loa phát thanh – TV – camera an ninh - ổ khóa – dụng cụ đều sẽ được kết nối vào một hệ thống chung và bạn có thể điều khiển chúng từ smartphone hoặc thông qua một màn hình cảm ứng nào đó.

Lợi ích của smarthome

Smarthome sẽ mang lại cho bạn một cảm giác an toàn. Ngôi nhà thông minh này có thể tự chăm sóc cho chính nó và cho bạn biết tất cả mọi thứ khi bạn không có mặt ở nhà. Bạn sẽ có thể kiểm soát mọi thứ bằng những chiếc camera gắn ở đâu đó trong nhà, thậm chí là nó có thể tự động gọi đến số điện thoại của cảnh sát nữa. Khi bạn quên khóa cửa lúc vội đi ra ngoài, một hệ thống cửa thông minh sẽ giải quyết điều đó và bạn sẽ không còn phải lo việc cháy nổ bất chợt nữa. Bạn có thể giảm hóa đơn tiền điện, nước của mình nhiều hơn nữa vì các bộ cảm biến đó sẽ tự động biết được khi nào bạn cần dùng – khi nào bạn không cần dùng.

Thế giới ngày nay cực kì bận rộn nên nhiều khi con người cũng không có thời gian cho các tác vụ thông thường nữa. Smarthome sẽ giúp họ rất nhiều trong việc này.

Một chiếc TV thông minh sẽ tự động học hỏi thói quen xem truyền hình của bạn và đưa bạn đến với thế giới giải trí của riêng bạn. Hệ thống loa thông minh sẽ chiêu đãi khách khứa, bạn bè của bạn với những bài hát phù hợp với không khí chung của mọi người lúc đó. Ngoài ra, những lò nướng và bếp mà bạn mua về sử dụng sẽ không để cho bạn phải thấy đói vì chúng biết thói quen ăn uống của bạn như thế nào rồi.

1523489978478.png


Những điểm bất lợi của smarthome

Smarthome có nhiều điểm bất lợi. Điều rõ ràng nhất là bạn có thể bị các hacker nhòm ngó. Tất cả các hệ thống máy tính đều bị như thế này. Chỉ cần lơ là một chút thôi thì bạn đã có thể bị nhốt ở ngoài – không thể bật/tắt các thiết bị trong nhà – mất các dữ liệu và thông tin cá nhân, v.v…

Kết luận

Smarthome đang dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại của chúng ta, tuy nhiên vẫn còn rất lâu nữa thì nó mới phổ biến như smartphone được. Cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ thay đổi dù ít dù nhiều với smarthome đấy.

Theo TramsTech
 
Last edited:

Bình luận

Mr PQ

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay thì gia cát dự sẽ không lâu nữa sẽ là như thế này, chắc không quá 20 năm nữa "Thế giới smartfhome and true-wireless tech."
 

atieu87

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình từng được 1 người bạn trình bày ý tưởng startup về Smarthome. Với khối lượng chung cư phát triển liên tục như ở Việt Nam, thực sự đây là mảnh đất khá triển vọng cho các startup công nghệ. Hệ sinh thái của Xiaomi khá ổn để phát triển Smarthome. Tiếc là mình không có kiến thức cũng như kinh nghiệm để hợp tác phát triển ý tưởng cùng người bạn đó :(.
 

thangdv852

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trước đây công nghệ nhà thông minh nghe lạ lẫm lắm, nhưng giở đâu đâu cũng thấy biển hiệu lắp đặt hệ thống nhà thông minh, nhưng xem phim gì gì quên mất tên mà lại thấy sợ công nghệ kiểu này lọt vào tai 1 ông it có có máu dâm đãng hoặc ý đồ xấu.
 

iLifeRobot

NHẬP HỘI
thông minh quá lại như skynet hoặc matrix thì chết dở. Con người thì chỉ có nằm im như đàn lợn cho nó nuôi hoặc nó diệt thôi. Không phải làm gì thì ai cũng thích, nhưng hệ lụy mà xảy ra thì rõ khủng khiếp. Như Wall-E cũng có cái đúng khi công nghệ quá phát triển, trái đất bị ô nhiễm quá độ do sản xuất công nghiệp và công nghệ, rồi lại ra vũ trụ ở hết vs nhau :/
 

MrTaos

MÁY HỎNG
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hiện đại thì hại điện, đang tiện ích tận răng mà mất điện hay cá mập cắn dây cả tháng thì lại về thời ký đồ đá, lại còn khoản bảo trì bảo dưỡng, tuổi thọ của đồ điện tử thấp, lại còn vấn nạn bị hack hệ thống nữa thì nhà như chuồng gà X.X
 

daica85

NHẬP HỘI
áp dụng vào cả trồng trọt, tưới tiêu vườn tược nữa là ngon
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Yến sào – mật ong, sự kết hợp mang đến một hương vị mới và dưỡng chất mới, tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng nó quá nhiều. Nếu lạm dụng thì không chỉ yến sào mật ong mà ngay cả yến sào với những món ăn khác cũng không thể nào đem lại kết quả tốt n ...
Top