Những điều cần biết về GreenPois0n - Release chiều ngày 10/10

tiennm

MÁY HỎNG
(Mình thấy bài viết này rất có ích nên chép lại của bạn caolac bên tinhte.vn, mình có sắp xếp lại câu chữ cho dễ hiểu)

Vào lúc 10:10:10 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2010 giờ GMT, tức vào khoảng 5h10 chiều ngày 10 tháng 10 giờ Việt Nam, tool Jailbreak cho OS 4.1 sẽ được phát hành, tool mang tên mã GreenPois0n, tuy nhiên vẫn còn một số nhận định mơ hồ về tool, cho nên mình lập thread này với những gì mình tìm hiểu được để các bác rõ hơn.

TRƯỚC HẾT LƯU Ý: TOOL NÀY CHỈ SỬ DỤNG CHO NHỮNG THIẾT BỊ CỦA APPLE DÙNG CHIP A4, GỒM CÓ: iPhone 4, iTouch 4G và iPad. iPhone 3GS và iTouch 3G không thuộc diện được jailbreak bằng tool này!

IPHONE 4 LOCK 4.0.2 TRỞ XUỐNG, PHẢI DÙNG TINY UMBRELLA ĐỂ GIỮ LẠI BASEBAND KHI UPDATE LÊN 4.1 THÌ MỚI MỚI UNLOCK ĐƯỢC.

1. GreenPoiS0n và SHAtter là gì?
SHATter là tên của lỗ hổng bảo mật được tìm ra trên chip A4 mới của Apple. GreenPois0n là tool được viết ra dựa trên lỗ hổng này để người dùng có thể dễ dàng jailbreak iDevice của họ với khả năng lỗi phát sinh nhỏ nhất.

2. GreenPois0n hỗ trợ những iDevice nào?
CHÚ Ý: GreenPois0n chỉ hỗ trợ những dòng máy nào mang chip A4, tức là chỉ có iPhone 4, iTouch 4G và iPad. iPhone 3GS và iTouch 3G sẽ không được hỗ trợ. Còn những ai có iPhone 3G và iTouch 2G trở xuống vẫn có thể xài redSn0w với lỗ hổng 24kpwn được phát hiện trước đó. Ngoài ra Apple TV cũng có khả năng jailbreak được nhưng sẽ chưa được hỗ trợ với tool lần này.

3. Firmware nào sẽ được hỗ trợ?
Chỉ có firmware 4.1 được hỗ trợ

4. GreenPois0n có cần sim để activate như jailbreakme.com của comex không?
GreenPois0n sẽ giúp luôn việc hacktivate cho nên bạn sẽ không cần đến sim của nhà mạng để activate.

5. GreenPois0n có hỗ trợ unlock không?
CHÚ Ý: GreenPois0n KHÔNG hề hỗ trợ unlock iPhone mà chỉ đơn thuần là Jailbreak, cho nên bác nào muốn lên 4.1 thì nhớ phải dùng tiny umbrella để giữ lại baseband chứ không nên vội vàng update lên 4.1 liền.

6. Tại sao ChronicDevTeam lại phát hành tool bây giờ mà không đợi Apple cho ra 4.2?
Nhiều bác lo ngại nếu giờ jailbreak rồi thì Apple ra firmware 4.2 sẽ vá lại lỗ hổng thì sao? Xin nhắc lại SHATter là exploit bootroom được phát hiện ra ở chip A4 -- hardware -- phần cứng, tức là Apple sẽ không có khả năng vá lỗi này trừ khi cho ra iDevice với bootroom mới, cho nên đối với tất cả những máy có chip A4 hiện nay trên thị trường đều có thể jailbreak được dù ở bất kì firmware nào sau này. Cho nên mọi người không cần phải lo lắng về vấn đề này, có lo thì giờ lo đi quất liền iPhone4 iTouch4 hay iPad nếu đã có ý định mua.

7. Khi nào thì tool sẽ ra?
Tool sẽ được tung ra vào lúc 10:10:10 sáng ngày 10 tháng 10 năm 2010 giờ GMT, tức vào khoảng 5h10 chiều ngày 10 tháng 10 giờ Việt Nam.
Tuy nhiên, bởi vì đây chỉ là ETA - Estimated Time of Arrival - tức là chỉ được dự định trước chứ chưa chắc chắn, cho nên vẫn có khả năng tool sẽ được tung ra trễ hơn.

8. Những hệ điệu hành nào có thể chạy GreenPois0n?
Bạn có thể chạy GreenPois0n trên MAC, Windows vả cả Linux.

9. Link Download?
Hiện vẫn chưa có link download. Những chắc chắn sẽ được update ở trang http://greenpois0n.com đầu tiên khi được tung ra.

Nguồn:tổng hợp
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top