[TOÀN QUỐC] Những hệ thống xử lý nước thải hiệu quả

Các thớt khác của tienmoitruong Lịch sử giao dịch của tienmoitruong (0)

tienmoitruong

NHẬP HỘI
Xử Lý Nước Thải Công nghiệp là xử lý những gì?
– Nước thải ra từ các công đoạn sản xuất
– Nước thải từ công đoạn vệ sinh máy móc, dụng cụ, nhà máy…
– Nước thải từ hoạt động sinh hoạt của nhân viên.
Được gọi chung là nước thải công nghiệp. Sau đây, công ty môi trường nam nhật xin gửi đến quý doanh nghiệp thông tin tổng quan và phương pháp xử lý nước thải công nghiệp phổ biến nhất hiện nay.
Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
1. Phương pháp xử lý hóa lý:
Cơ chế của phương pháp hóa lý là đưa vào một chất (hoặc hợp chất) phản ứng với các tạp chất bẩn có trong nước thải. Phương pháp này loại bỏ chất bẩn dưới dạng cặn lắng hoặc hòa tan không độc hại.
Các phương pháp hóa lý thường được sử dụng như: quá trình keo tụ-tạo bông, hấp phụ, oxy hóa-khử, trao đổi ion, trích ly,…
2. Phương pháp xử lý hóa lý kết hợp với sinh học:
Cơ chế của phương pháp này là xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp hóa lý trước, sau đó sẽ cho qua bể sinh học. Phương pháp này thường được áp dụng với những khu công nghiệp hoăc các doanh nghiệp có lượng nước thải chứa chất ô nhiễm cao, nhiều vi sinh vật gây bệnh…
Phương pháp sinh học sẽ phân hủy các chất ô nhiễm hữu cơ bằng các vi sinh vật có lợi. Đây là phương pháp hiệu quả để xử lý các chất hữu cơ hòa tan và một số chất vô cơ gây ô nhiễm khác như: H2S, Sunfit, Amonia, Nitơ,… Phương pháp này được chia làm 3 loại: kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí.
Có nhiều doanh nghiệp hay so sánh các công nghệ xử lý nước thải với nhau. Nhưng thât ra mỗi ngành nghề khác nhau, hay quy trình sản xuất, công suất sản xuất, lượng công nhân viên hoặc vị trí địa lý khác nhau, thì lượng và tính chất của nước thải đã khác nhau. Vì vậy, công nghệ xử lý, thiết bị xử lý nước thải công nghiệp sẽ khác nhau, và vì vậy, giá tiền của mỗi hệ thống sẽ hoàn toàn khác nhau.
CTY TNHH XÂY DỰNG & CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NAM NHẬT
☎ Hotline: 037 63 72 014- 036 69 36 999
♻ Website: https://moitruongnamnhat.com/
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
T Rao vặt 0
bangkinhtu Rao vặt 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đăng 1 bài đấu giá chiếc bật lửa Dupont Gatsby sáng nay.
Đến giờ vào thì lại ko thấy nữa, cho e hỏi bài bị xoá vì lí do gì vậy ạ?
Top