ÔTÔ - XE MÁY Những kinh nghiệm hay khi sử sụng ô tô

Các thớt khác của canhk9c

canhk9c

NHẬP HỘI
Kiểm tra chất lượng xăng

Nhỏ vài giọt xăng lên tờ giấy trắng, thổi vài hơi vào ấy, rồi đợi xăng bay hơi. nếu tờ giấy trắng trở lại như ban đầu, có nghĩa bạn đang sử dụng nhiên liệu loại tốt. Còn nếu như trên giấy còn lại vết dầu mỡ, tức thị trong xăng có dầu hỏa.
Kiểm tra xăng có nhựa hay ko

Nhỏ 1-2 giọt xăng lên bề mặt ko bắt lửa (thủy tinh, sành sứ) rồi châm lửa. Sau khi xăng được đốt hết, kiểm tra màu của diện tích nhiên liệu vừa được đốt. nếu màu trắng, tức ko có nhựa trong xăng. Còn nếu màu nâu, có nghĩa lượng nhựa đủ để gây tổn hại nghiêm trọng đến động cơ.
Kiểm tra xăng có pha nước hay không

Rót ít xăng vào một bình, lọ nhỏ, và thêm một ít mangan. Lắc đều rồi kiểm tra màu sắc. nếu như tinh thể mangan được hòa tan và xăng chuyển sang màu tím hoặc hồng, có nghĩa nước đã được trộn thêm vào xăng.
hạ nhiệt ôtô đỗ dưới trời nắng siêu nhanh

Mở một bên cửa trước và hạ kính xe, rồi mở và đóng liên tục cánh cửa bên kia vài lần. Cách làm này giúp làm mát xe rất nhanh, đặc biệt khi đỗ lâu dưới nắng, cùng lúc nhanh làm bay các mùi khó chịu.

Kiểm tra chất lượng dầu


Đây được cho là cách đặc biệt để kiểm tra dầu động cơ.
Làm nóng động cơ trong 5-10 phút, rồi tắt máy. Mở nắp ca-pô, nút que thăm dầu và nhỏ vài giọt lên tờ giấy trắng. kỹ càng để tờ giấy vào một chỗ ấm và đợi 2 tiếng để dầu khô. Sau đó kiểm tra.

nếu bề mặt nhiên liệu đã bay hơi mềm mịn, có nghĩa dầu ko có nước, hay dầu chất lượng tốt.
nếu khu vực trọng điểm có màu tối hoặc xám, tức dầu quá bẩn, đã tới khi để thay.
nếu thấy có kim loại trên mặt giấy, có nghĩa 1 số linh kiện bên trong xe đã bị hư hỏng. Và bạn đang sử dụng dầu chất lượng thấp.
Vòng tròn nâu hoặc xám nhạt có nghĩa 1 vài phần tử trong dầu không hòa tan. Bạn nên thay dầu.
Treo quả bóng tennis trong garage để đỗ xe dễ hơn

Cho xe vào garage có thể là thử thách thực sự với lái mới. Bạn có thể treo quả bóng tennis ở nơi cần đỗ xe giúp xác định đúng vị trí như mong muốn.
Lót hộc đựng cốc

Đặt một vỏ bánh cupcake nhỏ vào đáy hộc đứng cốc. Bằng cách này, những mẩu rác nhỏ sẽ rơi vào chiếc vỏ này, và việc làm sạch hộc chứa cốc cũng thuận lợi hơn.
dùng chanh để chống buồn ngủ

Một ít nước chanh sẽ có tác dụng như một cốc cà phê. nếu cảm thấy hơi buồn ngủ lúc đang lái xe, hãy ngậm một lát chanh bên dưới lưỡi, bạn sẽ tỉnh ngủ rất nhanh. Nhưng tốt nhất không nên tài xế lúc mỏi mệt.
Kẹp áo xống - móc treo kính thông minh

Sẽ rất có ích với người không biết nên để kính mát chỗ nào trên xe - ấy là trên tấm che nắng. Với cách này, bạn sẽ chắc chắn được rằng chiếc kính, có thể rất đắt tiền, sẽ không rơi khỏi chỗ khi đi đường xóc. Bạn cũng có thể kẹp vé đỗ xe ở đấy.
Lá nguyệt quế tránh say xe

nếu bạn phải đi một hành trình dài và lo âu về việc có thể bị say xe, hãy ngậm một lá nguyệt quế dưới lưỡi. Loại lá này đựng các chất đặc biệt giúp làm dịu sự căng thẳng và làm bao tử thư giãn.
Tránh bị mặt trời làm chói mắt

các phi công thường dùng mẹo này. Để tránh bị ánh nắng mặt trời làm chói mắt, hãy gắn một tấm phim lên kính chắn gió. Miếng phim mỏng sẽ dễ gắn vào khe hở giữa kính và trần xe, lại giúp kiểm soát an ninh mắt bạn khỏi những tia cực tím.
Quay ngược vô-lăng lúc cần rời xe trong thời gian ngắn

các phi công thường sử dụng mẹo này. Để tránh bị ánh nắng mặt trời làm chói mắt, hãy gắn một tấm phim lên kính chắn gió. Miếng phim mỏng sẽ dễ gắn vào khe hở giữa kính và trần xe, lại giúp kiểm soát an ninh mắt bạn khỏi các tia cực tím.

Sơn móng tay bóng không màu ngăn đổ vỡ kính

nếu đỗ xe dưới trời nắng, sẽ không mất nhiều thời gian để vô-lăng có thể khiến bạn thấy nóng bỏng tay. Để tránh điều này, hãy xoay vô-lăng 180 độ lúc rời khỏi xe.

nếu một hòn đá đập vào kính chắn gió và gây ra vết rạn sâu, "vết thương" theo thời gian sẽ ngày càng lớn hơn. Để chống lại nguy cơ vỡ lẽ kính, hãy sử dụng sơn móng tay bóng ko màu. Quét 2 hoặc 3 lớp lên chỗ rạn sẽ ngăn vết nứt lan rộng.
Sơn móng tay bóng xóa đi vết xước nhỏ

Tìm một lọ sơn móng tay bóng cùng màu sơn xe và quét một ít lên vết xước. Sau lúc sơn khô, lấy vải mềm lau nhẹ tạo độ mịn tự nhiên
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Đấu giá thiết bị như tiêu đề. Mua cho vợ dùng đc mấy hôm lại không thích nên em giải tán. Máy mới fullbox, bản Hàn, màu đen, ko xước. Đánh giá 99%.
Đấu giá theo quy định Handheld, kết thúc 22h03 23/5/2020.
Giá khởi điểm: 15.000.000 đồng
Bước giá: lớn ...
Top