TIN TỨC Những mẫu camera Point And Shoot đáng mua trong thời gian tới

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Việc lựa chọn một chiếc camera thuộc loại “point and shoot” (ngắm và chụp) hiện nay khá là khó khăn khi thị trường camera đã và đang tiến đến nhiều mẫu cao cấp cũng như tạo ra một khoảng cách nhất định với những mẫu hiện có trên smartphone.


Nhiều năm về trước, thị trường camera thế giới luôn sôi động hàng năm khi có rất nhiều mẫu khác nhau được giới thiệu liên tục. Bây giờ thì khác hẳn ngày xưa, rất ít mẫu được giới thiệu.

Về cơ bản mà nói thì những chiếc camera loại này có chất lượng chụp ảnh tốt hơn hẳn so với chất lượng ảnh của camera trên smartphone. Dễ sử dụng, gọn nhẹ, chất lượng zoom quang học vượt trội, v.v… là những đặc điểm sẽ khiến bạn cân nhắc kĩ lưỡng.

Trong thời điểm cuối năm 2015, đầu năm 2016 này thì có 3 mẫu camera “point and shoot” rất đáng để cho bạn lựa chọn, hãy xem thông số cấu hình và giá cả nhé:


shot-20151205-1874-1e0bgca.jpeg
---

Và đây là những điều bạn cần nhớ khi sử dụng camera “point and shoot”…

3 Điều Nên Tránh Khi Sử Dụng Camera P.A.S
 • Chất lượng ảnh quá kém: khi bạn muốn nâng cấp lên một chiếc camera kĩ thuật số xịn hơn camera trên smartphone thì chất lượng ảnh là điều quan trọng nhất. Một số mẫu camera “point and shoot” lại không có chất lượng ảnh đủ tốt để phân biệt đẳng cấp với camera trên smartphone.
 • Độ zoom của lens quá thấp: khi bạn tìm một chiếc camera “point and shoot” thì độ zoom của lens cũng là một yếu tố quan trọng. Đa số những mẫu camera trên smartphone hiện nay đều không hỗ trợ zoom quang học.
 • Khả năng chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu: một trong những hạn chế của các mẫu camera hiện nay là khả năng chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu. Với những mẫu camera cấp thấp thì chất lượng ảnh sẽ rất tệ.
Những Yếu Tố Chủ Chốt Khi Sử Dụng Camera P.A.S
 • Dễ dàng sử dụng: các mẫu camera P.A.S đều nhắm đến đối tượng mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghệ thuật nhiếp ảnh nên điều đầu tiên họ cần là camera đó phải dễ sử dụng. Chưa cần đến một chiếc camera DSLR đầy những nút bấm phức tạp, lằng nhằng… một chiếc camera P.A.S đơn giản là đủ. Nếu camera đó có hỗ trợ màn hình cảm ứng nữa thì càng tuyệt vời hơn.
 • Độ zoom quang học của lens phải tốt: độ zoom quang học của những mẫu camera P.A.S rất đa dạng, từ 5X đến 50X. Một chiếc camera có độ zoom quang học càng lớn bao nhiêu thì người chụp sẽ càng thu được ảnh có chất lượng tốt bấy nhiêu.
 • Những tính năng phụ: các nhà sản xuất camera thường có thêm những tính năng phụ cho sản phẩm của mình như kết nối WiFi, màn hình cảm ứng, v.v… Nếu tài chính không dư dả thì bạn không cần quan tâm đến những thứ này làm gì.
Các Tính Năng Quan Trọng Nhất Của Một Chiếc Camera P.A.S
 • Bộ cảm biến hình ảnh: nếu bạn biết cách hoạt động của một chiếc camera là như thế nào thì hiển nhiên bạn sẽ biết đến bộ cảm biến hình ảnh thôi. Nó đóng vai trò chính trong việc quyết định chất lượng hình ảnh đấy nhé. Một chiếc camera P.A.S có bộ cảm biến hình ảnh 1/2.3 inch sẽ cho ra chất lượng ảnh trung bình. Bộ cảm biến càng lớn bao nhiêu thì chất lượng ảnh càng tốt bấy nhiêu.
 • Độ phân giải: số megapixel của độ phân giải trên camera cũng có vai trò quyết định đến chất lượng ảnh đầu ra, nhưng nó không quan trọng bằng bộ cảm biến hình ảnh.
 • Zoom quang học: zoom quang học sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn zoom kĩ thuật số. Sử dụng zoom kĩ thuật số sẽ làm mất đi phần lớn chất lượng hình ảnh.
 • Quay film: hiện tại nhiều mẫu camera P.A.S vẫn chưa quay video 4K được, bạn hãy chọn mẫu nào hỗ trợ quay Full HD là được rồi.
 • Đơn vị flash: một chiếc camera P.A.S thường hay có flash bên trong nó, tuy nhiên những mẫu camera có hỗ trợ flash dạng popup (khi chụp thì tự động bật ra, chụp xong đóng lại) thì sẽ tốt hơn.
 • Màn hình hiển thị ảnh rõ ràng, sắc nét: nếu bạn muốn dùng camera P.A.S để selfie thì nên chọn những mẫu có màn hình xoay được nhé.
 • Màn hình cảm ứng: có màn hình cảm ứng thì sẽ dễ thao tác hơn.
 • Kết nối không dây: nhiều mẫu P.A.S hiện nay có cả kết nối WiFi và NFC.
 • Những tính năng khác: sau khi điểm qua toàn bộ các điều kể trên và tài chính cho phép thì bạn hãy tính đến các tính năng thú vị khác của chiếc camera P.A.S như body nhiều màu, hiệu ứng chụp ảnh đặc biệt, v.v…
Thế thì bạn sẽ chọn mẫu nào trong số 3 mẫu camera P.A.S nói trên?

Hạ Thiên
(Gadget Review)​
 

Dr.Mabu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Từ dùng điện thoại đến giờ, cho dù máy tốt với camera nhiều chấm nhưng khi chụp ảnh tôi thấy vẫn không bằng 1 cái máy ảnh kỹ thuật số loại trung bình. Chợt nhớ lại những ngày đầu mới dùng máy ảnh, có 1 ông bạn nói "đừng để y đến số chấm mà hãy để ý Zoom quang học của máy". Có lẽ đúng!
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng vậy, mình đang dùng Sky Pantech Vega A870S mà camera 13 MP của nó còn thua xa cả chiếc máy ảnh Lumix của mình luôn.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
S CAMERA - MÁY ẢNH SỐ 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Hiện tại mình không còn kinh doanh nữa, mong quản lý diễn đàn xóa thớt giúp mình.

Top