[DỊCH VỤ] Những mẹo vặt nấu ăn của Dạ Lan

Các thớt khác của quynhntdalan Lịch sử giao dịch của quynhntdalan (0)

#1
Tùy từng đầu bếp, từng nhà hàng mà có những mẹo nấu ăn ngon khác nhau để phù hợp với khách hàng. Hôm nay, các đầu bếp của nhà hàng Dạ Lan sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo vặt trong khi nấu ăn như sau:

1 – Bình thường, khi các bạn rán cá, để cá được vàng giòn thì các bạn phải tốn khá nhiều dầu để chiên ngập thịt cá. Để không tốn dầu mà thịt cá vẫn chắc giòn thì bạn nên đặt một khay đá lạnh lên cá trước khi cho cá vào chảo rán. Thời gian đặt khoảng vài phút thôi nhé.

2 – Trứng đảo là món rất dễ làm nhưng để đảm bảo độ tơi xốp của trứng thì không phải ai cũng biết. Ở đây, khi khuấy trứng bạn cho thêm một ít bột ngô vào khuấy cùng thì khi thành phẩm sẽ được món trứng đảo bông tơi xốp.

3 – Để đạt độ giòn, xốp khi làm bánh, đặc biệt là các loại bánh mì thì bạn chỉ cần bào bơ thật mỏng trước khi trộn cùng bột thì bánh chín sẽ giòn và lâu ỉu hơn khi bạn để bơ bình thường.

4 – Thông thường, khi rán trứng chúng ta sẽ căn thời gian để lật mặt cho trứng chín nhưng các đầu bếp lại không làm vậy. Họ sẽ đậy nắm vung khi rán vì nhiệt độ tỏa ra đủ nóng làm trứng chín đều vì thế trứng thơm ngon hơn.

5 – Để đậu được giòn và vàng sau khi rán, bạn nên ngâm đậu vào nước muối ấm từ 5-10p. Các miếng đậu sau khi ngâm rồi rán sẽ thơm, ngon, vàng đều hơn rất nhiều.

Cùng thưởng thức tất cả các món ăn mang tinh hoa ẩm thực xứ Thanh tại hệ thống nhà hàng Dạ Lan. Đặt bàn vui lòng liên hệ Dạ Lan Center (02373852004) – Dạ Lan Star (02373951375) – Dạ Lan Event (02378886999). Ngoài ra còn có thể inbox đến fanpage facebook: https://www.facebook.com/dalanthanhhoa/ để được phục vụ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Sự kiện "Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix 2020" diễn ra vào tối ngày 20/4/2019 tại Quảng trường SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là sự kiện chính thức đầu tiên kể từ khi Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đăng cai tổ chức Giải đua xe Công thứ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top