CÔNG NGHỆ Những phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất năm 2018

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1523662959483.png

Trong thế giới mà vạn vật kết nối với nhau như ngày hôm nay, dữ liệu cá nhân là một thứ gì đó hết sức quý giá và nếu như chỉ cần mất đi một phần nhỏ thôi thì có nhiều người sẽ khóc ròng… đặc biệt là các doanh nghiệp. Cho dù là bị tấn công bởi thiên tai hay do lỗi của con người đi nữa, các doanh nghiệp sẽ ít nhiều phải chi tiền ra để khắc phục hậu quả này và lấy lại những dữ liệu quý giá đó.

Theo một bản điều tra từ StorageCraft, 31% những chuyên gia trong thế giới IT nói rằng việc mất mát dữ liệu thường hay xuất phát từ phần cứng và những lỗi tồn tại trong bất kì hệ thống máy tính nào đang hiện hữu… 29% đến từ con người, 29% khác thì đến từ thế giới của những loại malware.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: bạn có thể thật sự làm được điều gì khi doanh nghiệp của bạn gặp phải trường hợp mất mát dữ liệu? Những phần mềm được giới thiệu trong bài viết này có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền kha khá đấy, chúng có khả năng phục hồi dữ liệu rất tốt. Nào cùng xem chúng là ai.

1 – Recuva

1523662896432.png

CCleaner là một phần mềm dọn dẹp rác rất nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng. Một người anh em cùng mẹ cùng cha là Recuva thì lại có tính năng khác chuyên biệt hơn: chuyên phục hồi dữ liệu. Phần mềm này sẽ cho phép bạn phục hồi dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa hệ thống, ổ đĩa gắn ngoài, thẻ nhớ, cả những chiếc CD hoặc DVD nữa. Với giao diện trực quan và rất dễ dàng cho người mới bắt đầu làm quen, bạn cũng sẽ có thể phục hồi được cả dữ liệu bị hư hại và những dữ liệu vừa mới bị format trong một khoảng thời gian gần đây.

Recuva sử dụng các kĩ thuật quét dữ liệu theo tiêu chuẩn của quân đội nên bạn sẽ yên tâm hơn rồi, ngoài ra nó còn tự động cập nhật lên phiên bản mới nên bạn cũng không cần phải cập nhật thủ công làm gì.

Phiên bản premium của Recuva hiện có giá 28$, ngoài ra nó còn một phiên bản miễn phí nữa.

Link download: https://www.ccleaner.com/recuva/download

2 – OnTrack EasyRecovery

1523662906016.png

Nếu bạn muốn thử một phần mềm tương thích với cả Windows và Mac thì xin mời đến với OnTrack EasyRecovery. Công cụ này hỗ trợ tất cả các loại thiết bị kết nối được với máy tính.

Bạn sẽ có thể phục hồi những file vừa bị xóa, cả những file bị virus tấn công nữa. Nếu bạn dùng chế độ Deep Scan thì bạn sẽ có thể vươn tới những file khó nhằn hơn.

Một tính năng cao cấp khác mà EasyRecovery có thể giải quyết được là nó có thể định vị và tái xây dựng những dữ liệu bị lỗi trong các ổ đĩa được format bằng HFS, HFS+, NTFS, ExFAT. Nếu bạn đang muốn phục hồi nhiều dữ liệu cùng một lúc và thấy tiến trình này quá lâu thì bạn có thể tạm dừng tại thời điểm đó rồi quay lại tiếp tục công việc sau.

OnTrack EasyRecovery có 3 phiên bản khác nhau: miễn phí, Home Edition 79$, Professional Edition 139$ - 2 phiên bản trả phí sẽ có thời hạn sử dụng là một năm.

Link download: https://www.ontrack.com/products/data-recovery-software/windows/

3 – EaseUS Data Recovery Wizard

1523662917108.png

Thương hiệu EaseUS thì khỏi cần phải bàn rồi, quá ư nổi tiếng với các tín đồ công nghệ. Riêng phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard thì lại hữu dụng ở mảng phục hồi các dữ liệu bị mất, bạn sẽ có thể phục hồi các loại dữ liệu khác nhau – từ dữ liệu raw cho đến dữ liệu đã trải qua các công đoạn xử lí.

Chương trình này chạy một quá trình phục hồi dữ liệu gồm 3 bước khác nhau, với khả năng của nó thì bạn có thể chọn lựa định dạng của dữ liệu tùy ý – dừng và tái khởi động quá trình quét bất kì lúc nào – sắp xếp các kết quả bằng tên, kiểu dữ liệu và ngày tháng phục hồi được. Ngoài ra, tính năng xem trước các dữ liệu được phục hồi cũng là một điều đáng lưu tâm.

Phần mềm này chỉ tồn tại trên Windows, nó tương thích với Windows XP-Vista-7-8-10 với cái giá là 63$, tuy nhiên nó vẫn có một phiên bản miễn phí song hành.

Link download: https://www.easeus.com/datarecoverywizard/free-data-recovery-software.htm

4 – CleverFiles Disk Drill

1523662927395.png

Hãng CleverFiles đã tạo ra phần mềm Disk Drill trên cả Windows và Mac. Với phần mềm này, bạn sẽ phục hồi được rất nhiều định dạng dữ liệu khác nhau nhưng đồng thời vẫn có thể theo dõi toàn bộ các ổ đĩa bị thất lạc trên máy.

Disk Drill có thể phục hồi và tái cấu trúc hơn 200 loại dữ liệu bằng nhiều phương pháp phục hồi. Nó chỉ tốn vài phút để kiểm tra một ổ đĩa và phục hồi dữ liệu bị mất. Ngoài ra nó cũng đặt chân lên iOS và Android nên bạn sẽ có thêm một vị cứu tinh cho dữ liệu của mình trên các thiết bị di động.

Với phiên bản Pro, bạn sẽ phải bỏ ra 89$ để sử dụng trên 3 thiết bị khác nhau… nhưng nếu bạn không thích bỏ tiền mua thì vẫn có phiên bản miễn phí đó.

Link download: https://www.cleverfiles.com/

5 – Active File Recovery

1523662937629.png

Với cái giá 30$ thì Active File Recovery cũng là một trong những phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù giá rẻ nhưng phần mềm cũng có những tính năng siêu thú vị đấy nhé. Nó có thể phục hồi những dữ liệu bị xóa, bị hư hại vì nằm trên những phân vùng không an toàn.

Nếu bạn vô tình đưa dữ liệu vào Recycle Bin và tẩy sạch mọi thứ ở trong đó thì bạn vẫn có thể gọi chúng về với phần mềm Active File Recovery này. Nó cũng có thể phục hồi những dữ liệu bị virus tấn công nữa.

Active File Recovery tương thích với Windows XP-Vista-7-8-10-Server 2003-Server 2008-Server 2012-Server 2016.

Link download: http://www.file-recovery.com/

Theo TechRadar
 
Last edited:

Bocubi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Với gía trên thì so với chi phí đi phục hồi dữ liệu ở cửa hàng IT thì quá rẻ, mình đã từng phục hồi ổ cứng HDD nhưng vì quá đắt nên chỉ lựa chọn những dữ liệu thực sự cần thiết.
 

haihazin

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Active File Recovery đã từng dùng e này để phục hồi một số dữ liệu, nhưng cũng chỉ lấy được phần nào, bị hỏng nhiều.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Với đội ngũ chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm về phát triển hệ thống quản lý sản xuất lớn, nhỏ trên khắp Việt Nam. Mong muốn hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ có nhiều cơ hội áp dụng công nghệ ERP tiên tiến và số hoá doanh nghiệp dễ dàng hơn, Cloudify cu ...
Top