CÔNG NGHỆ Những tác phẩm sáng giá trong cuộc thi chế tạo drone của Boeing

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vào 1 ngày không xa trong tương lai, chúng ta sẽ có thể tung hoành trên không bằng những thiết bị bay cá nhân. Nghe cứ như là chuyện khoa học viễn tưởng vậy, thế nhưng công ty Boeing đã nói vào tháng 3 vừa qua rằng các mẫu drone chở khách có thể xuất hiện trên thị trường trong vòng 1 thập kỉ nữa.

Boeing rất tự tin cho biết rằng các thiết bị như vậy sẽ biến đổi khung cảnh giao thông của toàn thế giới khi hãng đã tổ chức thành công cuộc thi thiết kế GoFly vào năm ngoái với giải thưởng 2 triệu đô-la.

Với mục đích là tìm ra những mẫu thiết kế thiết bị bay cá nhân siêu xuất sắc, các thí sinh đã phải bay lên và hạ cánh an toàn trong vòng 20 dặm mà không được sạc dù chỉ 1 lần.

Các đội đến từ 30 quốc gia khác nhau đã nỗ lực hết sức mình và trong tuần này ban tổ chức đã thông báo 10 đội thắng cuộc với 10 kiệt tác.

Đội ngũ giám khảo bao gồm các kĩ sư trưởng, các kĩ sư kiểm tra chuyến bay, các học giả với hiểu biết uyên bác… những kiệt tác biết bay này trải dài qua nhiều tầng lớp khác nhau.

Đội Harmony đến từ Đại Học A&M ở Texas đã mô tả sản phẩm của mình như sau: “Thiết kế của chúng tôi nhắm đến việc giảm thiểu tiếng ồn và tăng cường tối đa tính hiệu quả - tính an toàn – độ tin cậy – trải nghiệm khi bay.” Đây là thiết kế duy nhất trong số những người thắng cuộc mang lại 1 trải nghiệm bay thực sự khác biệt.

Giải thưởng triệu đô-la này sẽ được gửi đến những đội thắng cuộc trong năm tới – 10 đội thắng cuộc của giai đoạn 1 đã nhận 20.000 đô-la mỗi đội để biến thiết kế của mình thành hiện thực.

Vào giai đoạn 2 của cuộc thi, các đội sẽ phải tạo ra bản mẫu riêng của mình… giai đoạn này thực sự là 1 giai đoạn mở cho cả những đội mới tham gia nên thiết kế thắng cuộc có thể là thiết kế chúng ta chưa bao giờ thấy trước đây.

Mỗi mẫu thử thắng cuộc sẽ mang về 50.000 đô-la cho đội tạo ra nó trong mùa xuân tới, đội chiến thắng cuối cùng sẽ hiện diện vào mùa thu năm 2019.

Cùng ngắm nhìn các mẫu thiết bị bay cá nhân hết sức đặc sắc này nhé.

1529159204353.png


1529159211858.png


1529159217969.png


1529159225736.png


1529159244652.png

 

AT Alpi

Mr Myopic
GẮN KẾT
Cái số 1: gió phả vào mặt thì chết
Cái số 2: ko biết ngồi chỗ nào
Cái số 3: cồng kềnh quá
Cái số 4: xấu, mà ko biết có bay đc ko
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top