TIN TỨC Những thiết bị cấy ghép vào cơ thể cực nhỏ nhưng hiệu quả cao

Các thớt khác của nguyễn duy xndk

nguyễn duy xndk

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trong quá khứ, bạn có thể đã gặp vô vàn những người bấm khuyên trên môi, vẽ tattoo hay làm điều gì đó tác động đến cơ thể một cách thái quá. Tuy nhiên, trong thời đại của khoa học công nghệ, người ta còn có thể làm nhiều điều hơn thế nữa. Hãy xem những người sau đây đã “hack” cơ thể của họ như thế nào chỉ với một vài thiết bị nhỏ được cấy ghép.

Chip NFC
Hình chụp X-quang cho thấy vị trí cấy chip NFC


Công nghệ giao tiếp khoảng cách gần NFC (Near Field Communications) đã rất phổ biến trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn có thể tưởng tượng chính cơ thể mình cũng có thể tích hợp một chip NFC?

Trên thực tế, chip NFC luôn là lựa chọn hàng đầu của những người ưa thích việc “hack” cơ thể thông qua cấy ghép. Lí do bởi vì đó là cách rất đơn giản mà lại mang lại hiệu quả rất tuyệt vời khi họ có thể tương tác với các thiết bị kết nối xung quanh.
Cấy một chip NFC dưới da mang lại nhiều tiện íchCông dụng phổ biến nhất của một chip NFC cấy trên tay đó là bạn có thể mở cửa nhà hay cửa xe ô tô chỉ bằng một cú chạm nhẹ. Khi được đồng bộ hóa, các chip NFC có thể mở bất kể thiết bị cá nhân nào như máy tính, điện thoại. Bạn sẽ không cần đến các thẻ quẹt từ hay chìa khóa cho những cánh cửa và cũng không cần mật khẩu cho điện thoại hay máy tính. Tuyệt vời hơn nữa, với một chip NFC cấy dưới tay, việc bạn mở khóa cửa sẽ khiến người khác phải há hốc mồm.

Nam châm sinh học
Diễn ảo thuật đơn giản với một nam châm cấy dưới daNam châm sinh học thực chất là một nam châm được thiết kế sao cho nó tuyệt đối an toàn khi cấy ghép vào cơ thể. Rất nhiều người lựa chọn việc cấy một vài nam châm sinh học dưới đầu ngón tay. Việc này giúp họ có thể cảm nhận được từ trường khi đặt tay gần các thiết bị xung quanh, cứ như một giác quan thứ 6 vậy. Việc cấy một nam châm cho đầu ngón tay cũng giúp họ cầm các đồ vật kim loại bé nhỏ như đinh vít, kim khâu dễ dàng hơn. Hay ý định của họ cũng chỉ đơn giản là thi thoảng biểu diễn một vài tiết mục ảo thuật.

Tai nghe bí mật
Vết khâu khi cấy một nam châm vào tai


Cấy một nam châm vào tai có thể khiến bạn nghe như một điệp viên. Nam châm sẽ tương tác với một hệ khuyếch đại và một chiếc vòng cổ đặc biệt. Khi bạn cắm bộ khuyếch đại vào nguồn phát nhạc, nó sẽ gửi tín hiệu cho chiếc vòng cổ. Thực chất chiếc vòng là một cuộn dây, khi tín hiệu thay đổi từ trường nó tạo ra sẽ thay đổi và tác động vào nam châm cấy trong tai tạo ra âm thanh. Khi đó chỉ mình bạn nghe được nguồn nhạc mà chẳng cần đeo một tai nghe nào cả.

La bàn

Các nhà phát minh còn sáng chế ra một thiệt bị silicon cấy dưới da cho phép bạn định hướng như một la bàn. Thiết bị bao gồm 5 đèn LED và một nam châm. Nó sẽ giúp bạn định hướng được phương bắc dựa theo các đèn tín hiệu khi tương tác với từ trường.
nguồn :genk.vn
Theo Techinsider
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top