Những thứ không nên mua đồ cũ

Các thớt khác của Lam Sơn
12 Tháng chín 2007 lúc 14:27
#1
Đôi khi, tình hình eo hẹp về tài chính khiến bạn phải cân nhắc trước khi quyết định mua một vật dụng nào. Tuy nhiên, muốn mua mới hay chọn loại đã qua sử dụng, các bạn cần nghĩ tới mục đích sử dụng và công năng của chúng. Các thứ được liệt kê sau là những món bạn không nên mua đồ cũ.
Máy tính xách tay

Một chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều nguy cơ rủi ro như chúng dễ bị rơi, nổ pin hay bị tràn nước nếu nhỡ tay. Bên cạnh đó, những lỗi phần cứng, phần mềm cũng dễ xảy ra khi bạn không biết chính xác mức độ gìn giữ của chủ sở hữu trước. Chưa hết, các linh kiện quan trọng trong máy khi quá hạn bảo hành có thể hỏng bất cứ lúc nào.

Mua laptop cũ có thể được nếu bạn lấy lại của người quen - một người tính vốn cẩn thận hoặc máy vẫn còn hạn bảo hành dài của chính hãng.

TV Plasma

Đây là một vật dụng mà nhất thiết bạn cần mua hàng còn mới nguyên 100%. Bởi lẽ, nếu màn hình bị hỏng, bạn có thể phải tốn cả ngàn USD để sửa chữa hoặc thay thế - có khi còn nhiều tiền hơn cả giá trị một cái TV mới. Cho dù tỉ lệ nhược điểm từ 7% ở TV Plasma đã giảm xuống còn 1% ở những mẫu mới thì các vấn đề xảy ra với công nghệ này vẫn còn phổ biến, và việc sửa chữa cũng tốn kém không nhỏ. Vì vậy, hạn bảo hành lâu là một yếu tố phần nào tạo niềm tin cho khách hàng.

Máy hút bụi

Chỉ với trên dưới 100 USD là bạn đã có một chiếc máy hút bụi được tích hợp nhiều tính năng, công nghệ mới rất thuận tiện cho người sử dụng. Bạn nên chắc rằng mình chọn được máy có hệ thống lọc bụi tốt để ngăn ngừa bụi không bắn trở lại không khí.

Máy quay video cá nhân

Một ngày nào đó, các nhà sản xuất sẽ cho ra đời một chiếc máy quay cá nhân được bao bọc bằng cao su để nó nảy lên khi nhỡ tay đánh rơi vì việc này thường xảy ra với các máy nhỏ gọn. Sự hỏng hóc khi rơi có thể nhận thấy rõ khi bạn mua đồ đã qua sử dụng nhưng việc sửa chữa cũng sẽ rất tốn kém. Những linh kiện chính trong máy quay cũng có thể ngốn của bạn cỡ 200USD để thay thế. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn nên mua model máy quay mới nhất. Nếu bạn gặp chiếc máy cũ nào vẫn còn hạn bảo hành dài của chính hãng, bạn cũng có thể cân nhắc mua được.

Giày

Những đôi giày không vừa vặn có thể gây ra rất nhiều vấn đề từ viêm tấy ngón chân tới những trục trặc ở lưng, vì vậy bạn không nên mua những đôi giày cũ. Hơn nữa, mỗi người có thói quen mang giày và trọng lực lên gót giày khác nhau khi đi lại. Có đôi gót giày mòn bên trái, có đôi vẹt bên phải, đôi mòn phía sau cũng không hiếm, vì thế có thể chúng không hợp với bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với chân trẻ con vì bàn chân chúng vẫn đang trong gia đoạn phát triển. Khi mua giày mới, bạn cũng nên thử cẩn thận và đi lại thử xem chúng có thật thoải mái hay không.

Đệm nằm

Những chiếc đệm lâu ngày sẽ ẩn chứa biết bao vi trùng, ẩm mốc, mồ hôi, mùi cơ thể của người dùng trước nếu không được tẩy rửa bằng phương pháp công nghiệp. Bạn chớ có tin lời những người bán hàng khi nói về vệ sinh của tấm đệm cũ.
Thực tế, không một tấm đệm nào bền mãi mãi, kể cả những loại tốt nhất cũng chỉ được hơn 10 năm là còn đủ chất lượng đảm bảo độ êm, độ đàn hồi thích hợp cho cơ thể. Thế nên, bạn sẽ khó biết được tấm đệm cũ đã được dùng trong bao lâu trước đó.

Khi cần mua đệm, bạn cũng nên chọn cẩn thận vì đó là vật đồng hành với giấc ngủ hàng ngày của bạn. Ngoài ra, việc vệ sinh đệm theo chu kỳ cũng rất cần thiết.

Mũ bảo hiểm

Một chiếc mũ bảo hiểm đồng nghĩa với việc bảo vệ bạn khi xảy ra va chạm hay tai nạn trên đường. Với chiếc mũ có tấm đệm xốp tiêu chuẩn, việc va chạm gần như không gây ra hư hại, ảnh hưởng gì đến mũ cũng như đầu bạn. Chọn mua hàng chính hãng, đã qua kiểm định và chất lượng tốt là những lời khuyên cho bạn khi mua mũ bảo hiểm. đó cũng là lý do bạn nên bỏ qua những chiếc mũ đã qua sử dụng.

Nguồn : Meovathay.
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
12 Tháng chín 2007 lúc 14:42
#2
Vợ có được đưa vào danh mục này không bác? Nói là mua thì buồn cười quá, nhưng có cưa cẩm, cưới hỏi, cũng coi như là đầu tư dài hạn mà lại chẳng có bảo hành. :D
 

usranger

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng chín 2007 lúc 16:05
#4
Vợ có được đưa vào danh mục này không bác? Nói là mua thì buồn cười quá, nhưng có cưa cẩm, cưới hỏi, cũng coi như là đầu tư dài hạn mà lại chẳng có bảo hành. :D
Có chứ, chữ "trinh" đáng giá ngàn vàng mà. Các bác thấy Tần Thủy Hoàng ko ? Cha của Tần Thủy Hoàng lại là chính là Lã Bất Vy, cả nhà Tần gây dựng nên thế mà thuộc về tay họ Lã ;) Ai bảo ham đẹp mần chi :D :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Khăn giây lau tay với nguyên liệu gồm bột giấy và sợi bông đem lại sự min màng dễ chịu cho người sử dung. Không sử dụng giấy tái chế, khăn giấy của chúng tôi đảm bào độ trắng, dai, không bụi, không rã khi lau tay ướt, lau mặt.
Lazada Vietnam Master card on Monday