TIN TỨC Nỗi thất vọng mang tên Samsung Gear S2

Các thớt khác của Korlic

Korlic

GẮN KẾT
Samsung Gear S2 đã được tung ra thị trường vào thứ sáu, ngày 2 tháng 10 năm nay. Nhưng thiết bị này đã phụ lòng mong đợi của người sử dụng dù trước đó, nó đã được tôn vinh rằng sẽ hạ gục chiếc Apple Watch.


Theo như tạp chí công nghệ Gizmag đã mô tả từ trước, “Samsung đã dành khá nhiều thời gian cho chiếc Gear S2 sau khi tung ra đến 5 chiếc smartwatch trong vòng 1 năm. Và công sức Samsung bỏ ra đã mang lại kết quả vô cùng xứng đáng, chiếc Gear S2 này chính là smartwatch tốt nhất của hãng cho đến thời điểm này.”

Thật không may rằng Gizmag đã không dành đủ thời gian để đánh giá về chiếc Gear S2 để thấy được những khuyết điểm của nó. Đầu tiên, phải thừa nhận rằng chiếc smartwatch này của Samsung trông rất đẹp đẽ với màn hình AMOLED tròn thời thượng. Nhưng vấn đề sẽ bắt đầu khi bạn mở thiết bị lên và kết nối nó với smartphone của mình.


Hộp của chiếc Samsung Gear S2 này trông rất đẹp mắt. Tiếc là nó không nói lên được chất lượng của thiết bị này.

Chiếc Gear S2 được dùng trong bài viết này kết nối khá dế dàng với Galaxy Note 5. Các thông báo hiển thị ngay lập tức, gờ kính màn hình kiểu xoay rất tiện lợi để xoay các ứng dụng. Với hệ điều hành Tizen, thiết bị này hoạt động rất trơn tru lúc ban đầu. Tuy nhiên, Gear S2 nhanh chóng lộ ra những khuyết điểm và một lỗi khá nghiêm trọng với chức năng S-Voice.

S-Voice hoạt động trên Gear S2 tốt hơn một chút so với trên smartphone của Samsung. Tuy nhiên điều đó không nói lên được gì nhiều. Khi nói “I live on Sepulveda in Sherman Oaks”, S-Voice lại dịch thành “Olive Cepulvida in Sherman Oaks”. Khi người dùng nói với chiếc Apple Watch câu đó, thiết bị đã dịch ra chính xác.

Chức năng trả lời email cũng không giúp ích được gì nhiều. Khi người dùng trả lời bằng cách nói “I’ll be there tomorrow”, S-Voice đã dịch thành “All be there tomorrow”. Không như chiếc Apple Watch, Gear S2 đơn giản không thể dùng để trả lời email và tin nhắn bằng giọng nói của bạn trong khi đây lại là một tính năng quan trọng của một smartwatch. Khi đang ở trên đường, bạn có thể trả lời tin nhắn một cách chính xác với Apple Watch mà vẫn tập trung lái xe được. Nhưng đừng thử điều đó với Samsung Gear S2.


Chiếc Apple Watch có thể “nghe” một cách chính xác những gì bạn nói, và chỉ đường cho bạn. Và thiết bị cũng có thể “vỗ” lên cổ tay bạn mỗi khi đến một khúc rẽ. Gear S2 cũng có thể làm được điều đó, tuy nhiên trên thực tế bạn phải tự mở ứng dụng bản đồ trên thiết bị để có thể tìm đường. Bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu ứng dụng không nghe được những gì bạn nói một cách chính xác. Nó có thể đưa bạn đến một nơi khác với cái tên tương tự, nhưng cách địa điểm bạn muốn đến rất xa đấy!

Korlic
Nguồn: Inquisitr.com
 

Hovanvuong

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu nói về dịch hiểu, toàn diện thì cortana chắc đứng đầu
 

linkleo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cá nhân em thấy thì nó cũng đẹp đấy chứ ạ :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top