Nói về công nghệ Spring Drive của Seiko-đột phá mới

Các thớt khác của raptor983

raptor983

NHẬP HỘI
Chào tất cả các anh em Handheld!
Mình mới tìm hiểu về mấy cái đồng hồ, công nhận phức tạp thật đấy, chỉ riêng tên các hãng và phân khúc thị trường mà họ chiếm lĩnh đã rất nhiều thông tin rồi.

Mình đang thắc mắc về cái công nghệ Spring drive của Seiko. Một chiếc đồng hồ Automatic hoàn toàn nhưng điều tiết chuyển động nhanh chậm thì lại do một mạch điện và một máy đồng hồ thạch anh đúng không ?(mạch điện và dao động thạch anh được cung cấp nguồn điện từ chuyển động của roto). Thấy giá của nó so với đồng hồ cơ của Swiss cũng không cao nhưng độ chính xác thì vượt trội tiêu chuẩn -4 +6. Tóm lại nó là đồng hồ Automatic nhưng hiệu chỉnh bằng điện tử đúng không các bác. Có ai biết rõ hơn về công nghệ này thì chia sẻ cho mình cho mở mang kiến thức. Thank các bác nhiều!!!
 

nokia8310i

GẮN KẾT
Bác viết vậy nghĩa là cũng hiểu rất rõ rồi còn gi . Những loại này nó không rẻ chút nào , giá chính hãng khoảng 4-5k$ usd với giá đó được con swiss made thuần cơ tương đối cao cấp . Em thấy những người thích đồng hồ thì thiên về dòng cơ hơn là quartz hay " lai " .
 

linhvk

GÂY DỰNG
bạn cho mình hỏi công nghệ này có phải là chỉ cần dao động 10' thì có đủ năng lượng chạy 100 năm không ah?
 

Lam Sơn

Super Moderators
Seiko Spring Drive. Bài này đã có trên Diễn đàn từ 27/03/2008 rồi, mời các bạn tham khảo...

http://www.handheld.com.vn/threads/90987-Seiko-Spring-Drive-Do%CC%80ng-do%CC%80ng-ho%CC%80-cao-ca%CC%81p-cu%CC%89a-Seiko

Các bạn chú ý: Hiện nay diễn đàn có tích hợp chức năng thể hiện các bài viết có từ khóa tương tự, các bài viết này nằm ngay trong bài viết của các bạn vừa post lên. Thí dụ với từ khóa Spring Drive thì sẽ có bài ở:
- Những chủ đề tương tự.
- Các chủ đề khác.
[FONT=&quot]
[/FONT]
 

nokia8310i

GẮN KẾT
bạn cho mình hỏi công nghệ này có phải là chỉ cần dao động 10' thì có đủ năng lượng chạy 100 năm không ah?
Không hiểu bác hỏi về cái gì . Như bác raptor đã viết qua " Một chiếc automatic hoàn toàn nhưng .... " nghĩa là nó dùng cót như các đồng hồ Automatic khác và với Spring drive là 72 giờ . Có thể ý bác nói là " bộ điều tiết " ? đó chính là 1 trong những chìa khóa của công nghệ spring drive (tri-synchro regulator ) . Bác vào tìm những clip về công nghệ này sẽ dễ hình dung hơn .
Magic lever:

và Tri synchro regulator:
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top