NOKIA booklet - nhỏ - chậm - tương tác tốt với di động nokia

Các thớt khác của aikolai

aikolai

GÂY DỰNG
Đã có một vài bài review trên HHVN về Booklet, nhưng hầu hết chưa phải do người dùng trực tiếp viêt nên em xin tổng kết một cách hết sức cá nhân về em Nokia Booklet sau một tuần dùng thử như sau :

- Thiết kế nhỏ- gon - nhẹ, thích ngay khi vừa cầm. Mặt nhôm mát rất dễ chịu thuy nhiên nắp máy rất dễ xước, cho dù em đã nhét vào túi chống xốc nhưng vẫn bị xước bét nhè.

- Máy chạy chậm, rất chậm so với các netbook tương đương mà em đã từng sử dụng như dell mimi 10, hp mini etc.... có lẽ win 7 là quá nặng cho máy.

- các phím nhỏ lại cách xa nhau nên hơi lãng phí không gian nên cũng mất chút thời gian để làm quen với bàn phím

- Nút fn và control bị tráo chỗ cho nhau nên dễ gây nhầm lẫn khi dùng phím tắt ( ctrl V, ctrl C :)) )---> em thường xuyên bị lỗi này

- jack nguồn hơi khít nên khi cắm phải thật chú ý, cắm phải " ngập cán " nếu không muốn có cảm giác tê tê khi chạm vào vỏ nhôm.

- Pin 12 tiếng là không tưởng, nếu chỉ lướt web như hiện tại em đang dùng thì pin chỉ được 7-8 tiếng, icon báo thời lượng pin thay đổi thời gian tùy ứng dụng mình sử dụng.

- Ưu điểm lớn nhất của chiếc booklet cho đến thời điểm này là khả năng syn với điện thoại di động Nokia và chạy các ứng dụng liên quan đến Nokia.

em đang syn toàn bộ dữ liệu của chiếc Nokia x6 và dùng chiếc X6 như một bluetooth modem để lướt web ( qua GPRS) mà chưa cần unlock 3g.

Nói chung, sau 1 tuần sử dụng em cảm thấy hoàn toàn hài lòng với quyết định mua chiếc boolet này, nhất là vì em đang dùng điện thoại Nokia. Nếu cần một chiếc netbook thuần túy thì nokia boolet cũng là 1 sự lựa chọn đáng giá
 

aikolai

GÂY DỰNG
@QuocHuy, : Thưa bác, chậm là bệnh chung của các dòng netbook. dùng netbook thì có ai hy vọng chơi CF hay chạy cad hoặc PS đâu ạ.

nếu chấp nhận chờ đợi một chút thì bác có thể hài lòng với Nokia Booklet

rất gọn gàng, mảnh dẻ và tiện lợi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top