Nokia “khai tử” từ “Điện thoại di động”... có quá...đà không ?

Các thớt khác của Agassi

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác đọc cái này xem bác Nokia nhà ta có "tào lao" quá không ? sờ mát phôn của bác Palm hay các bác xài "trí khôn" của nhà bác Bill còn chưa dám ti toe là “Multimedia Computers” hehehe vậy mà Nokia heheh :p

Nokia “khai tử” từ “Điện thoại di động”

TTO - 63.000 nhân viên của Nokia trên khắp thế giới đã bị “cấm” sử dụng từ “Mobile Phones” để miêu tả về chiếc ĐTDĐ, nhất là ĐTDĐ Nokia, và thay vào đó họ phải sử dụng từ “Multimedia Computers”.

Antti Vasara, phó chủ tịch phụ trách chiến lược phát triển của Nokia cho biết rằng sở dĩ có dạng luật cấm lạ đời này là nhằm mục đích giáo dục cho toàn thể nhân viên của Nokia thay đổi cách nhìn nhận về mọi cách thức truy cập, sử dụng Internet, sử dụng ĐTDĐ…nhất là trong thời thống soái của mọi thiết bị di động không dây.

Tờ Seattle Times đã “đi một vòng” trong trụ sở của Nokia tại Phần Lan và nhận thấy rằng thông điệp của tương lai “Mobile Phones = Multimedia Computers” đã được tuân thủ chặt chẽ.

Harry Santamäki, một nhân viên làm việc trong đại bản doanh của Nokia xác nhận:”Chúng tôi đã bị cấm hoàn toàn việc gọi tên những sản phẩm của mình bằng từ “điện thoại” và thay vào đó chỉ có duy nhất một từ là “máy tính đa phương tiện” (multimedia computers)”.

Ban giám đốc của Nokia khẳng định:”Chúng ta cần phải có một cái nhìn khác về những cái gọi là “Điện thoại di động” trong tương lai, vì thực chất nó không còn là một thiết bị để nghe - nói không dây di động nữa, mà nó đã trở thành thiết bị đa phương tiện để quản lý công việc, kết nối đa hệ, giải trí đa năng, điều khiển mọi thiết bị khác từ xa… “

Nokia hiện đang là hãng ĐTDĐ thống soái địa cầu với khoảng 270 triệu ĐTDĐ bán ra trong năm ngoái trong tổng sản lượng 800 triệu ĐTDĐ của toàn cầu, và thực sự không ít trong số 270 triệu ĐTDĐ này là những “Multimedia Computers” thực sự, có khả năng hệt như những máy tính xách tay.

THIÊN TRANG (Theo Labnol)
 

SX1

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng, tôi thấy Noia hơi quá lố khi làm việc này. Thực ra nhìn lại thì điện thoại cuảNokia, trừ một số model thì hầu như là 90% là giống nhau, có chăng là khác cái vỏ.
 

oainot

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu tôi mà là Nokia và muốn tránh từ "Mobile Phones" thì tôi sẽ dùng từ "Digital Friend". DF. Very simple. Và như những người bạn của chúng ta, chúng cũng muôn màu muôn vẻ. Chúng đến từ các hãng khác nhau, nên chúng khác nhau, cũng như những người bạn của chúng ta đến từ các quốc gia khác nhau.
Hãy cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ nói được anh là ai. Hãy cho tôi biết "Digital Friend" của anh là gì, tôi sẽ nói được anh là như thế nào.
Ở chỗ chúng tôi (à quên, Nokia) chúng tôi gọi đó là công nghệ nhân bản.

Tuy nhiên đó chỉ là quy định nội bộ. Website của Nokia vẫn có chỗ cho từ "Mobile Phones".
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
... và thực sự không ít trong số 270 triệu ĐTDĐ này là những “Multimedia Computers” thực sự, có khả năng hệt như những máy tính xách tay.

Hi hi và thực sự rất nhiều trong số 270 triệu ĐTDĐ đó là những chiếc máy chẳng có tí nào Multimedia, chẳng có khả năng quái gì để so sánh được với máy tính xách tay vì nội dung nghèo nàn của nó, chỉ có vỏ là thay đổi được thường xuyên, và giá bán mắc trên trời...

(PS. Đùa chơi tí, đó chỉ là ý kiến cá nhân của tôi :D)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top