nút hiberrnation

Các thớt khác của neompx

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
khi tắt máy thông thường panal chỉ bao gồm các nút "turn off", " restart" và stand by"" nhưng ở trong máy toshiba L30 của bạn em còn có thêm nút "hiberrnation"", nguyên bản bộ win đã có vậy rồi, bây giừo em muốn tạo thêm cái nút đo cho máy của em thì phải làm như thế nào ạ????
để tắt may cho thuận tiện thôi, chứ còn thây nut stand by băng hiberrnation thì em đã biết
 
#2
Dễ thôi mà. Bạn tận dụng luôn nút power làm nút hibernate cũng được. Làm như sau nhé:
Vào Control Panel > Power Option
Nếu máy chưa đặt chế độ Hibernate : Vào tab Hiberate để Enable Hibernate trước.
Sau đó vào tab Advance, ở groupbox Control buttons, chọn ở mục "When I press the power button on my computer" là Hibernate.

Rồi bấm OK. Thế là xong!

Chúc vui vẻ!
 

volam

Thành Viên Cá Biệt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Ý anh trai này muốn khi nhấn vào turn off thì sẽ xuất hiện 4 nút trong đó có Hibernate luôn, chứ như anh nói thì có gì đặc biệt đâu. Vụ này em mới nghe anh nói lần đầu và cũng chưa thấy bao giờ, khi nào làm được capture cái hình cho em tham khảo nha :D
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Ý anh trai này muốn khi nhấn vào turn off thì sẽ xuất hiện 4 nút trong đó có Hibernate luôn, chứ như anh nói thì có gì đặc biệt đâu. Vụ này em mới nghe anh nói lần đầu và cũng chưa thấy bao giờ, khi nào làm được capture cái hình cho em tham khảo nha :D

nói đúng ý em rồi đó, em cũng chỉ mới thấy lần đầu trong cái toshiba L30, à cái win của máy là hàng xịn, em nghĩ chắc là toshiba nó thêm dzô.em sẽ cố gắng chụp cái hình đưa lên cho mấy anh tham khảo, nhìn cái panal turn off nó dài hơn mà hiện cả 4 chế độ luôn chứ
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Đơn giản nhất là khi bạn chọn turn off computer nhấn phím Shift thì tự động máy sẽ thay stanby bằng Hibernate thôi, tạo thêm làm gì. Quan trọng là bạn phải bật tính năng hibernate trong power option thôi.
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
cái này là đặc trưng của Windows XP Home SP2 có bản quyền chứ không phải là do hãng TOSHIBA tích hợp vào đâu.

cũng là win home sp2 trên máy dell inspiron 6400, không có chức năng này, và em ccũng ang có đĩa win home của dell, cài vào máy dell D600 vẫn không có chức năng này

P/s: all cái em cần là tìm hiểu cấu trúc dùng lệnh mà có thể tạo thêm 1 nút hibre chứ không phải là chuyện nhấn nít SHIRT hay không.

cũng như chỉ cần 1 thao tác nhỏ có thể chuyển nut stand by thành nut hibre, đâu cần mỗ lần tắt máy lại phải ò tay nhấn phím SHIFT đâu, đúng không?

vần còn cần sự giúp đõ của các anh
 

Khổquá

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
Cái các bác đang cần đây, tôi lấy từ chip.com.vn. Tôi đọc thấy lằng nhằng lắm, may mà máy tôi có sẵn phím Fn+f4 là ngủ đông rồi.:D

"Luôn hiện nút Hibernate trong hộp thoại Turn off computer
Bạn thường sử dụng chức năng Hibernate, tuy nhiên khi sử dụng chức năng này, bạn phải giữ phím Shift trong hộp thoại Turn off computer để cho hiện nút Hibernate. Để thuận lợi hơn, bạn nên cho nút Hibernate mặc định hiển thị khi mở hộp thoại Turn off computer.
Đầu tiên bạn vào Control Panel, chọn User Accounts, chọn Change the way users logon on or off và bật chức năng Welcome Screen lên.
Tiếp theo, bạn mở Notepad và gõ vào đoạn mã sau
Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\ACPI\Parameters]
"AMLIMaxCTObjs"=hex:04,00,00,00
"Attributes"=dword:00000070

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\ACPI\Parameters\WakeUp]
"FixedEventMask"=hex:20,05
"FixedEventStatus"=hex:00,84
"GenericEventMask"=hex:18,50,00,10
"GenericEventStatus"=hex:10,00,ff,00 Lưu tập tin này lại với tên là hiddenturn.reg và tiến hành chạy nó, bạn sẽ được kết quả như ý."
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
em đã làm thử nhưng kết qủa không như mong muốn, cái panal turn of vẫn như củ , không có gì thay đổi. . cái em cần là khi nhấn turn off thì cái panal đó gồm 4 nút tao tác
tình từ trái qua phải: hibernate---stand by-----turn off-----restart
 

Bài viết cần bạn xem thêm

SlimCRM là cái tên vừa mới bước chân vào thị trường phần CRM Việt Nam. Tuy nhiên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho người trải nghiệm. Một phần mềm tiếng Việt nhưng sở hữu bộ tính năng siêu hiện đại không thua kém gì hàng ngoại.

Để giúp các bạn có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top