Ổ cứng cho LD

TreoLove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Máy nếu thật sự chết Microdrive thì bạn nên mua 4Gb CF card thay luôn cho nó chạy nhanh. Bạn có thể chọn mua loại Sandisk 4Gb Ultra II hay Extreme III cũng được. Lưu ý không phải tất cả các hiệu CF đều xài được, bạn cần chọn hiệu CF card có trùng thông số Cylinder, sector với MicroDrive Hitachi.

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa cho biết tại sao bạn lại nghĩ nó chết ổ cứng. Bạn có nghe tiếng click click khi boot máy v.v...?
 
#4
Là do em nối nó với máy tính để copy dữ liệu, sau đấy quên khuấy mất ko rút ra, lúc quay lại thì thấy nó tự ngắt từ lúc nào. Em rút ra, để 1 lúc cho nguội rồi soft reset hay hard reset nhưng ko tác dụng. Cắm sạc vào thì nó chỉ hiện lên cái màn hình lúc khởi động thôi rồi treo luôn. Hình như đúng là có tiếng click click khi boot. Em mang lên Lý Nam Đế thì họ bảo cháy ổ cứng.
Có lẽ tại mùa hè nóng quá + nhiệt độ của máy tính thời gian dài nên nó chịu ko nổi.
Làm sao để biết mấy cái thông số Cylinder, sector của MicroDrive Hitachi vậy anh TreoLove ? Hay là chỉ cần tìm loại Sandisk 4Gb Ultra II hay Extreme III là được ?
 

TreoLove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Thông số về cynlinder, head, sector nằm trong thông tin về sản phẩm. Thông số của Hitachi MD như sau: 7936/16/63. Cách tốt nhất bạn mua những CF card đã được người khác làm thì bớt nhức đầu. Tuy nhiên còn rất nhiều nhức đầu chờ đón bạn phía trước khi flash ROM vào CF card :( Cách đơn giản nhất, theo tôi, bạn tìm mua ổ cứng tháo ra từ LD. Chỉ việc "plug and pray".
 

aera

cô đơn trên mạng
GẮN KẾT
#6
http://howto.wikia.com/wiki/Howto_replace_microdrive_with_compactflash_in_LifeDrive
--> mời bác vào đây xem,vào thêm 1src nữa để ngâm cứu thêm và tự quyết:D.
Em thấy lời khuyên của bác Treolove đúng đấy,nếu đc,tìm mua cái MD của LD mà cắm vào cho lành.Trước em cũng định thay,nhg chưa kịp thì đã bán mất:p
Mà cái câu của bác Treolove hay phết nhỉ " plug and pray":D
 
#7
Máy LD của tôi cung không Hard Reset được.
Tôi đang dùng bình thường LD thì lại rút flash drive (cắm thêm) ra nên máy bị treo. Tôi thử soft reset mà không được nên phải hard reset. Trước đây tôi đã hard reset vài lần thì bình thường. Lần này ấn hard reset rồi sau đó chọn quick hard reset hoặc slow reset thì máy hiện lên màn hình là đang quịk reset hoặc slow reset nhưng sau đó không thấy thay đổi gì nữa. Chờ mấy giờ liên cũng vậy. Cóa bác nào biết máy bị sao không giúp tôi với.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cám ơn bài biết của bạn rất hữu ích nhé
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top