ổ cứng di động cắm suốt ngày trong máy có sao kô nhỉ

Các thớt khác của legendaireblade
7 Tháng mười hai 2007 lúc 03:48
#1
Em có 2 cái ổ cứng di động (cái to thì có thêm nguồn điện nối ở ngoài và qua cổng USB, cái nhỏ chỉ qua cổng USB) cắm 24/24 trong máy, như vậy có hại không nhỉ ?
Ai có kinh nghiệm tư vấn dùm em nhé, em xin cảm ơn trước

Cảm ơn bạn nhiều lắm :)
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng mười hai 2007 lúc 07:08
#2
ổ cứng chạy thì cũng như ổ cứng trong máy anh chạy thôi ạ :D anh cứ vô tư, chừng nào ổ trong máy hư thì ổ external hư là vừa :D

chỉ sợ nhất là vác đi va đụng nhiều, shock nhiều dễ hư.
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng mười hai 2007 lúc 07:41
#3
Em có 2 cái ổ cứng di động (cái to thì có thêm nguồn điện nối ở ngoài và qua cổng USB, cái nhỏ chỉ qua cổng USB) cắm 24/24 trong máy, như vậy có hại không nhỉ ?
Ai có kinh nghiệm tư vấn dùm em nhé, em xin cảm ơn trước
Tuổi thọ của ổ cứng tỉ lệ với thời gian sử dụng, (trừ các yếu tố rủi ro khác), không ai có thể đảm bảo được nguồn điện ta đang sử dụng chất lượng là ổn định. Vì vậy nếu không sử dụng đến nó thì tháo nó ra một cách an toàn là thượng sách nhất. Tránh xa những sự cố không thể lường trước được.
 

aera

cô đơn trên mạng
GẮN KẾT
7 Tháng mười hai 2007 lúc 07:49
#4
Vâng, patrick nói vậy, mình cũng chỉ gật đầu spam thui. Nhưng ổ nào thì ổ, cũng chỉ có tuổi thọ nhất định, nên giảm được tưng nào hay từng đó.
Ngoài ra,còn phụ thuộc một số yếu tố khác nữa, như chất lương của hdd, chất lượng của hộp đựng ổ cứng, nguồn, mức độ truy xuất. Nhiều người nói, ko cần phải remove trước khi rút ổ cứng hay flash disk ra, nhưng theo mình thì cứ reomve cho nó chắc, vì mình có thử rồi, cho bạn mượn ổ cứng ngoài một thời gian, cứ rút ra cắm vào ko remove, ổ có vẻ chậm, xập xệ hơn.
Còn mình cũng có một cái ổ ngoài lâu đời nhất là Maxtor, dùng gần 2 năm rồi, ko có nút on/off gì hết, cứ remove rồi rút ổ cắm thôi, mà hiếm khi rút lắm, thì giờ vẫn chạy tốt, êm.
 
7 Tháng mười hai 2007 lúc 08:16
#5
Với HDD 2.5" thì em ko biết sao chứ với mấy con USB Flash em cắm vào máy rồi bỏ quên đó. khoảng 3 tháng sau phát hiện ra thì thấy tự động tèo roài !
 

presario2000

_IPOD Chick™_
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng mười hai 2007 lúc 15:44
#7
Với laptop thì mình tham khảo thấy có nói là nên rút hết các thiết bị cắm ngoài không dùng tới.
Một là để cho laptop hoạt động nhanh hơn (ko phải search, đọc, kiểm soát các thiết bị cắm ngoài đó), ko phải tiêu tốn nhiều pin khi không dùng điện nguồn và quan trọng là giảm thời gian sử dụng thiết bị. Vì thiết bị nào dùng nhiều quá thì cũng nhanh hỏng.
 

3ihut

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng mười hai 2007 lúc 00:22
#9
Theo em thì không nên vì:
1. Với ổ 2.5" thì rất có thể bị shock điện do nguồn điện trực tiếp từ ổ cắm không ổn định.
2. Với ổ nói với máy tính qua cổng ÚSB thì ăn điện của máy, của cổng USB nên gây tốn pin và hại cổng USB do phải thường xuyên cung cấp điện trong 1 thời gian dài.
3. Không tốt cho tuổi thọ của ổ cứng.
 

malibu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng mười hai 2007 lúc 01:30
#10
thấy Leopard của Mac có cái chương trình Time Machine (hồi phục lại dữ liệu giống như System Restore của Wins) và thấy dùng với ổ cứng di động nên em nghĩ chắc phải cắm thường xuyên bất kể lúc nào dùng máy để nó lưu giữ lại các file dữ liệu :D
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Thưa MOD
Em có mở đấu giá ở đây:
https://www.handheld.com.vn/threads...0gb-kt-22h22-14-11.505564/page-4#post-3742415
bác @cccp1784 có thắng ms2 nhưng từ chối nhận hàng. Nhờ mod [USER ...
Lazada Vietnam Master card on Monday