Ổ cứng laptop sao nhận tới 1TB ( hơn 800GB ) trong khi chỉ có 500G

Các thớt khác của nguyenhainam

nguyenhainam

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
anh em xem cái hình này nhé

em cũng chưa hiểu lắm, vì sao mà cái máy em chỉ gắn hdd có 500GB thôi, mà vào device manager những hơn 800GB ~ 1TB rồi

 

minhlead

GÂY DỰNG
nếu là 1tb thì phải khoảng 970GB cơ bác ạ, Ổ cứng của bác mua có đảm bảo ko? Giờ có trò mod chip để ổ dung lượng thấp hiển thị dung lượng cao đấy bác ạ.
NẾu ko bác thử dùng parttition magic kiểm tra xem sao.
 

nguyenhainam

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
cái 500G của em là wd nằm trong box WD elite, nguyên seal, em khui ra mà, gắn chỉ có 500G, nhưng sao cái hình kia những hơn 800G
 

nguyenhainam

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bạn Format luôn phân vùng màu xanh đi sẽ biết ngay chứ gì. Còn không là máy bị dính Virut rồi
bác ác thật, format nó 1 cái rồi cái phân vùng hơn 400G bên cạnh cũng ra đi luôn, rồi mày ko khởi động được luôn, em làm 1 lần rồi và còn cú tới giờ

@ ý em muốn là sao mà nó lại có chuyện nhận dung lượng kỳ lạ thế chứ.
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn nên làm lại HDD từ đầu các bước sau.
1.Lắp HDD vào laptop (bước này bạn đã làm, không phải thực hiện lại).
2.Chạy khởi động bằng đĩa cài XP, xóa hết các phân vùng đang sử dụng, để trước khi cài đặt máy báo là không có phân vùng nào trên đĩa cứng .
3.Khởi động lại bằng đĩa cài XP, tạo và cài đặt chỉ 1 phân vùng System trên HDD .
4.Sau khi cài đặt xong bạn hãy tạo các phân vùng tiếp theo trong WindowsXP .
 

haiyen

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái phân vùng màu xanh da trời không có volume label. nghĩa là chỉ dạng phân vùng ảo hoặc phân vùng bao quanh của các phân vùng thực cùng dạng (primary hoặc secondary gì đó em không nhớ!) Nếu có dữ liệu bác nên sưu lại rồi tiến hành cài đặt lại từ đầu. Vào PQ magic chẳng hạn, xóa hết các phân vùng rồi tạo lại số lượng ổ theo ý muốn. theo em thường làm thì chọn một ổ để cài Win là để primary partion, còn lại là extended partion (logical driver) hết. dung lượng các ổ thì bác tự chọn. chúc bác làm tốt!
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
. theo em thường làm thì chọn một ổ để cài Win là để primary partion, còn lại là extended partion (logical driver) hết. dung lượng các ổ thì bác tự chọn. chúc bác làm tốt!

Mình thì lại làm Primary Partition hết các phân vùng (không có làm Extended :)):)):)) ) . Tuy nhiên Windows thì là Primary Partition + Active (để làm phần khởi động ).
 

hieutq

hieutq@handheld.com.vn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em nghĩ chắc bác phân vùng kô chuẩn lên nó hiển thi cái phân vùng màu xanh lá cây ảo thôi. Nhìn tổng các Part C+D+Acronis SZ thì lên 460-470mb mà.
Em thì thường hay phân vùng ô cài win là Primary, còn lại là Local hết, như thế win nó nhìn các phân vùng khi cài cũng nhu lúc dùng là chuẩn nhất
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top