Ổ ghi biến thành ổ đọc - bệnh này là bệnh gì ạ?

Các thớt khác của alittlemad
1 Tháng mười một 2007 lúc 13:30
#1
Cái ổ Dvd của máy em (Compaq V3223TU) trước vẫn dùng burn disc bình thường, hôm nay tự nhiên dở chứng lạ quá các bác ạ. Em định burn 1 cái cd slide show nhưng máy nhất định ko chịu làm việc với lí do là ổ Dvd của em ko phải ổ ghi. Mà máy em thì rõ ràng là ổ ghi chứ ko phải ổ đọc bt. Em tưởng driver lỗi, install lại cũng vẫn ko đc (em chạy vista ultimate). Chạy lên hỏi anh Google thì thấy một đống ông khác dùng máy Compaq như em cũng đang hỏi han lỗi giống y hệt mà chưa ra cách xử lý. Có bác nào biết bệnh máy em là bệnh gì ko ạ? và cách xử lý ra làm sao? Em cảm ơn các bác nhiều.
 
1 Tháng mười một 2007 lúc 14:24
#2
... trước vẫn dùng burn disc bình thường, hôm nay tự nhiên dở chứng lạ quá các bác ạ. Em định burn 1 cái cd slide show nhưng máy nhất định ko chịu làm việc với lí do là ổ Dvd của em ko phải ổ ghi :p :p :p. Mà máy em thì rõ ràng là ổ ghi chứ ko phải ổ đọc bt.
Nếu trên mặt của ổ đĩa có logo với dòng chữ "Compact DISC, rewritable" thì chắc chắn ổ của anh phải ghi được CD. Nếu không thì ổ đó chỉ ghi được DVD thôi.

Ngoài ra, ngay cả khi ghi được CD, không phải bất cứ đĩa CD trắng nào anh cho vào là ổ đều có thể ghi được. Đặc biệt nếu đó là đĩa CD-RW trắng. Trong trường hợp này, anh cần chọn loại đĩa trắng hỗ trợ tốc độ ghi chậm hơn. :D

Chúc vui vẻ và thành công.
 
1 Tháng mười một 2007 lúc 14:56
#3
Cảm ơn bác Lam Sơn, cái ổ của em trước đây vẫn ghi bình thường cả CD lẫn DVD bác ạ, nên chắc chắn giới tính của nó là bình thường. CD em dùng để ghi thì trước giờ chỉ có 1 loại Cd Đức Việt, nên chắc chắn Cd em đút vào cũng bình thường. Chỉ có cái lỗi máy tính ko nhận đây là ổ ghi mà là ổ đọc thì ko bình thường ạ. Bác có cao kiến gì chỉ giúp em nhé. Tks.
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng mười một 2007 lúc 18:36
#7
Còn nếu vẫn ko làm được như bác prsario2000 nói, thì bác cài lại Win thử xem nhé. Nếu cài lại Win mà vẫn ko được, thì bác vứt quách nó cho em. :) vbmenu_register("postmenu_620916", true);
 

bingo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
2 Tháng mười một 2007 lúc 11:03
#9
Bác cái lại phần mềm ghi đĩa khác hoặc version khác xem sao, trước đây mình cũng gặp vụ này cài bản nero khác lại ghi được.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Google đang triển khai bản cập nhật liên quan đến việc vuốt từ bên trái và nhấn vào tùy chọn Messages để mở ra một số khả năng mới.

Theo đó, thay vì phải thực hiện một cuộc gọi đến cửa hàng kiểm tra và xem liệu ở đó có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday