Ở HN, nhà bác nào hay thả cá Chép đưa ông Táo về trời 23 Âm Lịch không?

Các thớt khác của CoF

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Những chú cá chép vừa được người dân thả xuống sông Hồng để tiễn ông Công ông Táo ngay lập tức bị đội quân săn bắt truy lùng.
> 1.001 kiểu thả cá chép ngày tiễn Táo quân
Sông Hồng là địa điểm được ưa thích nhất của người dân Hà Nội để tiễn ông Công ông Táo khi hàng trăm người kéo ra đây thả cá. Tuy nhiên, những "cỗ xe" của ông Táo khó lòng đi tới đích khi những người vớt cá dưới chân cầu Long Biên hoạt động không mệt mỏi suốt từ sáng tới chiều.
Với đầy đủ dụng cụ từ lưới, vợt, thậm chí cả kích điện, những chiếc thuyền liên tục trở đi trở lại "săn" cá. Sau mỗi đợt, cá lại được đưa lên bờ và rao bán lại.
Đoạn video ngắn ở đây: http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/02/3BA1897D/
------------------------------
Không hiểu sao, nhiều người lại có cách làm ăn, kiếm cơm quái kỳ như vậy? Dẫu người Việt chúng ta không mê tín (đại đa số) nhưng phong tục thả cá Chép để đưa ông Táo về trời dường như là 1 tục lệ, là thuần tục, là nét đẹp trong văn hóa tâm linh, nhưng... nhìn những con người kia "cố ăn" đi thả lưới bắt lại nhưng chú cá Chép kia... sao mà thấy mất hình ảnh, thuần phong mỹ tục, mất nét đẹp trong văn hóa tâm linh quá vậy? Trong khi năm nay chúng ta có đại lễ 1000 năm nữa kia!

Bắt vài con cá vậy cũng đâu đủ ăn cả năm, cũng không giàu hơn, mà không bắt cũng chẳng nghèo đi, trong video tôi thấy cả 1 anh thanh niên mặc tháo thun đen, quần kaki, mang giày, mũ gọn gàng chỉnh tề... đâu phải họ nghèo đói đâu nhỉ?

Nhớ năm ngoái, Tết Vu Lang (tức mông 7 tháng 7 ÂL), đi ngang qua chùa Non Nước (Đà Nẵng), nhiều người càng làm việc thiện "thả chim sẻ", hay gọi là "phóng sinh" bao nhiều thì nhiều kẻ cô hồn găng lưới chụp lại bấy nhiêu, bỏ vào lồng rồi rao bán tại chỗ.

Nhiều lúc cách hành xử của người Việt lại lại đi ngược lại cái gọi là "thuần Việt", chúng ta cũng chẳng nên chê, chửi ai xa xôi làm gì!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top