Opera 10.5 Final: trình duyệt cao cấp giao diện tiếng Việt

Các thớt khác của manhcuonge61

manhcuonge61

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đã có Opera 10.5 giao diện tiếng Việt TTO - Phiên bản Opera 10.5 hoàn thiện đã được Opera Software cho ra mắt nhanh chóng sau vài phiên bản thử nghiệm, tốc độ lướt web cực nhanh.

Opera 10.5 lướt web rất nhanh - Ảnh: Opera Phiên bản Opera 10.5 đã nhanh chóng nhận được giải thưởng bình chọn "Trình duyệt cao cấp nhất dành cho Desktop" trong đợt khảo sát mới nhất từ About.com. 51% với 13.234 phiếu bình chọn đã giúp Opera 10.5 vượt qua mặt FireFox 3.6, Internet Explorer 8 lẫn trình duyệt Chrome vốn được cho là "siêu tốc độ".
Một số cải tiến đáng nhắc đến của Opera 10.5 Final bao gồm bộ máy xử lý JavaScript có tốc độ nhanh gấp 7 lần phiên bản trước, hỗ trợ chuẩn web mới HTML5 và CSS3, tăng cường chế độ duyệt web riêng tư Private Browsing (có thể mở thẻ duyệt web riêng tư ngay bên cạnh thẻ bình thường trong cùng cửa sổ, thay vì phải mở trên cửa sổ mới như các trình duyệt khác), nâng cao khả năng bảo mật để bảo vệ người dùng khỏi các website độc hại, cho phép chạy các widget như ứng dụng độc lập, thậm chí ngay cả khi đã đóng giao diện Opera (Desktop Widget).
Tốc độ tải web được đẩy mạnh xuất phát từ khả năng xử lý Javascript của công cụ có tên Carakan và thư viện đồ họa mới Vega. Thử nghiệm tải trang web nhipsongso.tuoitre.com.vn bằng Opera 10.5 mất 1,45 giây, thật tuyệt vời.

Trình duyệt web miễn phí Opera 10.5 Final
- Tải phiên bản tiếng Việt tại đây (dung lượng 9,68MB).
- Tải phiên bản tiếng Anh dành cho tại đây (Có thể nhấn vào "Change" ở phần Download location để thay đổi máy chủ tải nếu không tải được).
Giao diện Opera 10.5 vẫn giữ môtip cũ nhưng phần thẻ thì tương tự trình duyệt Chrome, tinh gọn tối đa các thanh công cụ rườm rà để mở rộng diện tích cho nội dung web. Các thanh công cụ chỉ được mở lên khi người dùng muốn sử dụng bằng cách phải chuột vào thanh thẻ duyệt và chọn Customize - Appearance. Khi dùng Opera 10.5 trên Windows 7 hay Vista, người dùng sẽ tận hưởng sẽ kết hợp hiệu ứng Aero Glass trong suốt hay Aero Peek. Giao diện trang chủ khi mở lên sẽ xuất hiện 9 trang được truy cập thường nhất và phần tìm kiếm nhanh.
Tuy có nhiều cải tiến về phần quản lý Bookmark nhưng vẫn chưa được hoàn hảo như FireFox. Phần thanh địa chỉ cá nhân (Personal bar) không thể tạo thư mục (folder) để cho nhiều địa chỉ vào thành nhóm như FireFox. Đây là điều cần thay đổi cho các phiên bản Opera tiếp theo.
Người dùng có thể khai thác chức năng Opera Turbo (tăng tốc duyệt web nhanh hết mức có thể), Opera Link (đồng bộ hóa dữ liệu cho Opera), Opera Unite.
Google và Mozilla nhấp nhổm trước sự kiện Opera 10.5 Final ra mắt nên âm thầm thử nghiệm Chrome 5.0.342.1 beta và FireFox 3.7 alpha 3 pre. Microsoft dự kiến giới thiệu phiên bản Internet Explorer 9 vào hội nghị MIX10 sắp tới. Cuộc đua trình duyệt web chuẩn bị bước vào giai đoạn nóng bỏng nhất.
Đã có Opera 10.5 giao diện tiếng Việt
Trong khi Internet Explorer, Firefox, Google Chrome đã có phiên bản giao diện tiếng Việt từ khá lâu nhưng nay mới là lần đầu tiên Opera Software phát hành phiên bản Opera tiếng Việt. Một tin đáng mừng cho người dùng Internet tại Việt Nam.

Menu lệnh của Opera 10.5 Final tiếng Việt
Lưu ý: ngôn ngữ xuất hiện trên hộp thoại cài đặt Opera 10.5 Final giao diện tiếng Việt vẫn là tiếng Anh. Bạn chỉ thấy giao diện được Việt hóa rất triệt để sau khi khởi động trình duyệt.nguồn:http://nhipsongso.tuoitre.com.vn
 

King_Eric

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bản này có tương thích tốt trên Win7 ko bác?đang gắn bó với firefox nhưng thấy có tiếng Việt thì phải thử xem thế nào.
 

bimat

GÂY DỰNG
bản này có tương thích tốt trên Win7 ko bác?đang gắn bó với firefox nhưng thấy có tiếng Việt thì phải thử xem thế nào.

FireFox có Tiếng Việt chuẩn rồi mà bác?Nó còn có rất nhiều tiện ích add on nữa mà.
Cái Opera này thì mình thấy nổi tiếng là PM duyệt web cho di động nhanh gọn nhẹ.(cả Symbian lẫn RIM)
 

manhcuonge61

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
FireFox có Tiếng Việt chuẩn rồi mà bác?Nó còn có rất nhiều tiện ích add on nữa mà.
Cái Opera này thì mình thấy nổi tiếng là PM duyệt web cho di động nhanh gọn nhẹ.(cả Symbian lẫn RIM)

phiên bản opera này bạn dk 1 tài khoản, bạn có thể tạo 1 thư mục chia sẻ trực tuyến,bạn nhớ đường link,ngồi trên máy tính bất kỳ đâu trên thế giới bạn vẫn có thể copy bất kì file nào trong thư mục trong máy tính,bạn đã tạo thư mục,tuy nhiên máy tính cài opera đó phải đang để ẩn hoặc online opera
 

notch

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Opera 10.5 dùng trên XP không có Aero nên không được đẹp bằng khi dùng trên Vista/7 :((
 

popeyes

THƯƠNG GIA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đã test Opera 10.5, có chút ngạc nhiên là tốc độ tải trang nhanh hơn firefox tí, giao diện đẹp, tác vụ cũng thông minh hơn. Tuy nhiên với những ai đã gắn bó với firefox lâu như mình thì khó có thể làm quen ngay được vì mình xài nhiều addons của firefox nên khi chuyển sang Opera cảm thấy không quen làm thao tác hơi chậm hehe. Dạo này firefox với chrome hay bị crash quá, có lẽ là do "đụng" với thằng NIS hic
 

thinhqmc

Em Xin Rút Kinh Nghiệm !
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào !
Mình là tín đồ của Opera từ rất lâu, nhiều khi tốc độ load nhanh hơn cả Firefox, giao diện Tiếng việt chuẩn...
Nhưng không hiểu sao khi vào handheld.com.vn không thể lưu nhớ được user và Pass cho những lần sau, đang tìm cách khắc phục.

Chúc vui.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top