Oshin thời nay

Các thớt khác của bathanh72

bathanh72

Bình Thường Thôi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sáng nay xem báo thấy tin này cũng vui vui đưa lên cho các bác xem cho biết về Oshin ngày nay

Đang bấn loạn vì sắp đến kỳ nghỉ hè của cậu con trai, chị Ngọc, công tác tại một cơ quan truyền thông tất tả kiếm người giúp việc. Qua lời giới thiệu của người giúp việc ở nhà người bạn, lần này gia đình chị sẽ “rước” được một oshin chính hiệu quê Trà Vinh 18 tuổi.


Ăn vội chén cơm chiều, chị Ngọc phóng xe máy như bay đến nhà người bạn để đón oshin. Khi rước về đến nhà, sau một lúc trò chuyện, cô giúp việc tên Thắm được chị Ngọc dắt đi một vòng trong nhà chỉ bảo công việc.


Biết người giúp việc mới chỉ học đến lớp bốn, lại là người Khmer, chị Ngọc không hướng dẫn sử dụng những vật dụng điện tử trong nhà ngay.


Việc đầu tiên Thắm phải làm quen là sử dụng bếp gas; kế đến là khi có chuông điện thoại thì nhấc máy ra sao, trả lời thế nào; rồi đến cái chuông cửa khi có khách đến… Chẳng hiểu Thắm lĩnh hội được đến đâu mà chẳng trả lời trả vốn gì cả, cứ lặng thinh lẽo đẽo theo sau chị Ngọc.


Chợt tiếng chuông điện thoại bàn reo vang. Để cho Thắm tập sự, chị Ngọc bảo: “Chuông đó! Con nghe thử xem”. Thay vì chạy đến nhấc điện thoại trả lời, Thắm chạy vụt ra mở cổng rồi… ngây người đứng đợi khách, mặc cho tiếng chuông điện thoại đang réo liên hồi. Lát sau, khi chồng chị Ngọc đi làm về nhấn chuông mở cửa thì… Thắm chạy ngược vào cầm ống nghe, miệng liên tục: “a lô, a lô”…


Thấy oshin không thể đáp ứng được yêu cầu của mình nhưng thông cảm là ở quê mới lên nên chị Ngọc kiên trì dạy đi dạy lại, chỉ cốt sao Thắm phân biệt được tiếng chuông điện thoại bàn và tiếng chuông cửa nhưng… dường như mọi cố gắng đều vô vọng vì mãi đến tối mà Thắm vẫn không thể làm được. Thôi thì… “cứ để lâu lâu rồi có lẽ cũng sẽ quen”, chị Ngọc hy vọng như vậy rồi đi ngủ.


Nhưng mới tờ mờ sáng, đã thấy Thắm... xếp đồ vào giỏ! Thấy chị, Thắm nói ngay: “Chế (chị) cho tui dìa dưới đi”. Quá bất ngờ, chị Ngọc hỏi tại sao thì Thắm vô tư trả lời: “Ở trên này, nhà chế nói tiếng Bắc kỳ, không ai nói tiếng Việt Nam(!) nên tui nghe không được”, rồi nhất quyết đòi đưa ra bến xe.


Thế là, chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ, chị Ngọc đã phải mất 200.000 đồng mà chẳng có kết quả gì! Âu đó cũng là lẽ thường tình, vì oshin thường “…khó đào tạo”.


Nguồn www.nld.com.vn
 

Mai Trang

GÂY DỰNG
Già thì khó sai nhưng kỹ tính trẻ thì dễ dạy nhưng hay quên,nhà chị này đen hay sao ý, oshin nhà em mới 17,18 bảo gì cũng ok (chả biết bao giờ nó lên thay mình làm chủ nhà nữa) :((
 

trungzena

Nói không với bia gụ ...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Già thì khó sai nhưng kỹ tính trẻ thì dễ dạy nhưng hay quên,nhà chị này đen hay sao ý, oshin nhà em mới 17,18 bảo gì cũng ok (chả biết bao giờ nó lên thay mình làm chủ nhà nữa) :((

Chỉ sợ nó lên thay chị nhà làm bà chủ thì khổ!!!!!!!!!!
Thời buổi này tìm Oshin cực khó, nhà em tìm cả nửa năm nay mà không được ai, họ yêu sách này nọ ghê gớm lắm :(
 

dauyeu

Neompx
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
khổ nhỉ :D nhà em có 1 osin hơn 50 tuổi :D nhầm 2 chứ :D kiêm máy giặc + máy rủa chén + máy kiếm tiền + trông nhà + trông con + nuôi con 3 đứa :D...........> ấy thế mà hơn 30 năm vẫn chạy tốt

@ nhà to làm gì đâu, bé bé thôi được dzồi, đâu cần osin, để rồi lại đưa yêu sách
 

phuonglq

Kiwi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Già thì khó sai nhưng kỹ tính trẻ thì dễ dạy nhưng hay quên,nhà chị này đen hay sao ý, oshin nhà em mới 17,18 bảo gì cũng ok (chả biết bao giờ nó lên thay mình làm chủ nhà nữa) :((

Ai bảo chị dạy hư nó giống như chị làm chi? =))
 

resque2

GÂY DỰNG
Cái em osin này cũng được đó chứ, làm không được thì xin nghỉ liền chứ không đòi hỏi hay lừa gạt
Gặp mấy đứa khác là nó cuỗm đồ trước khi đi rồi
 

vietsuniit

Khổ Lắm Đời Sinh Viên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chỉ sợ nó lên thay chị nhà làm bà chủ thì khổ!!!!!!!!!!
Thời buổi này tìm Oshin cực khó, nhà em tìm cả nửa năm nay mà không được ai, họ yêu sách này nọ ghê gớm lắm :(

Bác Trung nhà ta chỉ có thể mướn Osin là Nam thôi cho chắc ăn a Trung nhỉ =))=))=))
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thôi, tiện thể ở đây các bác có quen ai có người giúp việc tử tế 1 tí giúp gia đình em với, gia đình em cũng tìm 1 năm nay không được. Yêu cầu chẳng có gì, 14 tuổi cũng được mà dao động từ 14 đến 30 cũng xong. Em là em nghiêm túc đấy ạ, không đùa đâu. Yêu cầu cũng ko có gì nhiều nhặn, nhà ít việc lắm :(
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình thì thuê Osin đúng 1 lần lúc bà xã bầu bí, nhưng cũng chỉ đc 3 tháng là tiễn về quê luôn, không chịu được.

Vừa lười lại hay điêu toa, già rồi mà điêu kinh lên được, lại hay hóng hớt chuyện nhà sang hàng xóm, rồi thì ngồi với bà già nói con dâu và bà ngoại toàn nói xấu nhà mình, ngồi với bà xã mình thì nói bố mẹ chồng mày toàn chửi mày và gia đình mày sau lưng.

Giờ hả, thuê người dọn nhà theo lịch trình, mỗi buổi dọn tổng vệ sinh 50K, làm khi nào xong thì xong. Tuần chỉ cần 1 buổi, hàng ngày phẩy phẩy cái chổi là đủ. Khỏe re. :D
 

Lam Sơn

Super Moderators
Osin trong bài của anh bathanh72 đưa tin thế là rất tốt, khi tự lượng sức mình không thể làm được thì xin nghỉ để chủ nhà còn tính.

Phải công nhận ngày nay rất khó tìm được người giúp việc như ý, họ chỉ làm được thời gian rất ngắn lại xin nghỉ. Nguyên nhân thì có rất nhiều nguyên nhân, có thể do chủ nhà khó khăn và cũng có thể do người giúp việc hoặc các lý do khách quan khác.

Có một thực trạng khá lớn người giúp việc bị bóc lột sức lao động suốt từ sáng sớm đến khuya với đồng tiền công không tương xứng, các trường hợp này tương đối ít xảy ra với các hộ gia đình nhưng lại phổ biến tại các quán ăn, họ bị ngược đãi, bị phân biệt đối xử, rất nhiều người giúp việc trẻ tuổi bị o ép, bị lạm dụng tình dục.

Người giúp việc tốt thì vẫn có đấy nhưng họ quá ít so với một rừng người xin giúp việc nên biết họ ở đâu mà tìm? Trước kia tôi có biết một gia đình nọ mà nhiều thành viên trong gia đình có truyền thống giúp việc chuyên nghiệp, với tiền lương không nhiều thế mà họ nuôi con cái ăn học đến nơi đến chốn thành tài mới hay. Họ luôn biết họ là ai và cần phải làm gì, không gian tham, không ngoắc ngoéo (quanh co, rắc rối, làm cho phiền phức hoặc khó nhận biết sự thật), trong sinh hoạt với gia đình chủ nhà việc gì cần nói và việc gì không họ đều biết rõ.

Có những trường hợp xin vào giúp việc nhưng lại không thực sự giúp việc??? Họ từ dưới quê lên thành phố tìm một cái gì đấy, trong khi chờ đợi họ tạm chấp nhận xin vào giúp việc với giá rẻ để có chỗ trú chân hợp pháp, ăn ngủ không tốn tiền, khi họ tìm được cái cần tìm thì xin nghỉ.

Theo kinh nghiệm tôi nghĩ nếu bạn nào cần người giúp việc nên tìm người tuổi khoảng 35 -> 45 ở tuổi này tuy sức khỏe có thể không bằng những người trẻ nhưng bù lại họ hơi kỹ tính, hiểu biết nhiều hơn nên làm rất tốt nhiều việc. Hoặc thuê người theo buổi, theo giờ là ổn nhất tránh được nhiều phiền toái.

Kể cho các bạn nghe chuyện vui về người giúp việc tuổi từ 18 -> 25 có ngoại hình:

Osin quấy rối ông chủ: Gia đình ấy thuộc dạng trung lưu khá giả, con cái lớn cả.
Bà muốn rảnh rang đi tập thẩm mỹ và tán dóc với mấy bà bạn sồn sồn nên kiếm 1 con bé osin 16 đỡ đần việc nhà.
Sau 1 tháng ông chồng bảo phải giải tán con bé này thôi “láo quá”. Nó đi tắm lại hé cửa gọi với ra : “Chú lấy cho cháu cái quần lót” (Wow... gợi ý đến thế mà bị đuổi, ông chủ này chắc có vấn đề về tư duy).

Ôsin tập làm cô chủ: Chuyện xảy ra ở nhà bạn.
Vợ đi làm Thứ 7, chồng làm nhà nước Thứ 7 được nghỉ.
Nằm ngủ nướng ôm con ngủ, giật mình quờ tay thấy con một bên và... osin 1 bên :D
Đuổi ra nó tỉnh queo bảo: Cô đi làm rồi chú sợ gì =)) (Sợ thì chú chẳng sợ nhưng.....)

Giá mà... mình là Cô chủ: 2 vợ chồng ở riêng có con nhỏ thuê osin ở nhà trông em.
Một hôm chồng về đẩy cửa vào phòng ngủ giật mình thấy vợ đang mặc đồ ngủ nằm quay lưng đọc sách trên giường. May mà hôm đó không uống rượu nhận ra là vợ mình sao tự nhiên trắng hơn nhiều??? Osin bối rối chạy lướt qua ông chủ vào phòng tắm thay đồ trả cô chủ bộ váy ngủ. Nếu hôm ấy ông chủ đang mơ lơ say rượu thì xong phim.

Vợ, con và osin sang nhà ngoại chơi, thằng bé lăn ra ngủ, bà ngoại bảo con gái "Trời rét thế này hay để thằng bé ngủ lại đây, đang ngủ dựng thằng bé dậy khổ thân nó".
Con gái trả lời: "Thôi con cho nó về, chứ không có nó ngủ buồn lắm"
Osin nhanh nhảu "Thôi cô cả em cứ ngủ đây với bà đi, cháu về ngủ với chú cũng được" :)) (Thích nhất câu này)

.... Trở lại nội dung chính với lời nhắn cuối: Phải luôn cảnh giác khi cho người lạ vào nhà, điều này không bao giờ thừa để tránh các vụ việc đáng tiếc xảy ra như khoắng đồ, thậm chí giết người cướp của mà báo chí vẫn đưa tin hàng ngày. Vụ việc cụ thể mới nhất: http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/07/3BA10D02/
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo lộ trình sóng 2G sẽ cắt vào đầu 2023! Thông tin em nghe còn mơ hồ quá, tiếc nuối mấy con máy cỏ 2G nhìn chúng nó nhiều cảm xúc quá mặc dù bỏ sim vào dùng quá bất tiện thời điểm này..
Các anh còn lưu giữ sưu tầm show lên ae trym ngưỡng nào :roll ...
Top